Món bánh này ăn bao nhiêu cũng không tăng cân mà lại mang đến cả ngàn lợi ích cho sắc đẹp của chị em!
Hễ nói đến "bánh" thì chị em nào cũng sợ ăn là tăng cân, nhưng món bánh này thì lại ngược lại đấy!
- 1. Chuối chín2 quả
- 2. Yến mạch160g
- 3. Sữa tươi140ml
- 4. Trứng 1 quả
- 5. Vụn dừa2g
- 6. Dâu tây2 quả
- 7. Việt quất khô5g
Cách làm bánh chuối yến mạch
Nghiền chuối
Trộn yến mạch và sữa tươi
Đập trứng vào khuấy đều.
Nướng bánh
Yến mạch có thể chống lại chứng trầm cảm và giúp tâm trạng của bạn tốt hơn. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn có chứa một lượng carbs lành mạnh, kích thích sản xuất serotonin – một chất dẫn truyền thần kinh được sản xuất bởi tryptophan. Chất dẫn truyền này có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thèm ăn, giấc ngủ và tâm trạng.
Yến mạch có nhiều chất chống oxy hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh, đồng thời giúp bảo vệ cơ thể khỏi các phân tử gây hại được gọi là các gốc tự do.
Không những vậy, yến mạch còn là một trợ thủ trong cuộc chiến chống ung thư. Yến mạch chứa selen, chất chống oxy hóa giúp sửa chữa và bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại.
Ngoài đặc tính tẩy tế bào chết và làm sạch da, yến mạch còn có công dụng chống vi khuẩn, ngăn ngừa mụn trứng cá và các bệnh nhiễm trùng da. Các axit amin có trong bột yến mạch giúp giảm các đốm đồi mồi, thâm sạm… trên da.
Thành phẩm:
Bánh chuối yến mạch là món ăn thích hợp để thực hiện chế độ ăn kiêng. Món ăn giúp giảm béo, giảm mỡ cơ thể rất tốt bởi đây đều là những thực phẩm ít chất béo nhưng lại giàu dinh dưỡng. Vì vậy bạn hãy thử ngay nhé.