Buồn miệng mà ăn món bánh này thì chẳng bao giờ lo tăng cân: Nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ kiếm, cách làm siêu đơn giản!

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần 2 người

Bánh quy chuối yến mạch, ăn từ sáng đến đêm cũng không sợ béo chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Chuối 2 quả
  • 2. Yến mạch nguyên hạt 30-50gr
  • 3. Hạt hạnh nhân 20gr
  • 4. Gia vị (không bắt buộc) Mật ong

Ăn vặt mà biết cách thì vừa sướng miệng, vừa không nơm nớp lo "em bé mỡ" lớn thêm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm bánh quy yến mạch - chuối, đảm bảo ăn từ sáng đến đêm cũng không tăng cân. Chị em cứ thoải mái "chén".

Buồn miệng mà ăn món bánh này thì chẳng bao giờ lo tăng cân: Nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ kiếm, cách làm siêu đơn giản! - Ảnh 1.

Bánh quy yến mạch, chuối

Cách làm bánh quy yến mạch, chuối

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa qua 20gr hạt hạnh nhân với nước và để ráo. Bóc vỏ chuối và dùng dĩa dầm nhuyễn.

Buồn miệng mà ăn món bánh này thì chẳng bao giờ lo tăng cân: Nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ kiếm, cách làm siêu đơn giản! - Ảnh 3.

Dầm chuối nè

Tiếp theo, bạn cho phần yến mạch nguyên hạt vào phần chuối vừa dầm và trộn đều. Nếu thích bánh có vị ngọt sắc, bạn có thể thêm mật ong với lượng tùy thích khi trộn chuối với yến mạch nha.

Buồn miệng mà ăn món bánh này thì chẳng bao giờ lo tăng cân: Nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ kiếm, cách làm siêu đơn giản! - Ảnh 4.

Trộn yến mạch với chuối

2

Nặn và nướng bánh

Bạn nặn phần yến mạch trộn chuối thành những viên tròn nhỏ. Sau đó, ấn dẹt từng viên và đặt vào mỗi phần bánh 1 hạt hạnh nhân.

Buồn miệng mà ăn món bánh này thì chẳng bao giờ lo tăng cân: Nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ kiếm, cách làm siêu đơn giản! - Ảnh 6.

Thao tác vậy nè

Tiếp theo, bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 5 phút. Nướng bánh 1 lần ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.

Buồn miệng mà ăn món bánh này thì chẳng bao giờ lo tăng cân: Nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ kiếm, cách làm siêu đơn giản! - Ảnh 7.

Xong rồi nè!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh quy yến mạch - chuối rồi đấy! Bánh sau khi nướng sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng của yến mạch, vị ngọt tự nhiên của chuối và vị bùi bùi nhờ hạt hạnh nhân. Bánh không quá giòn cũng không quá mềm, nói chung ăn khá lạ miệng nha!

Những lúc thèm ăn vặt, chị em cứ món bánh quy yến mạch - chuối này mà chén, đảm bảo không thể tăng cân được.

Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2g chất xơ, 3g protein, 0g đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5g chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.

Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa dễ làm, lại không gây tăng cân để thưởng thức.

Chúc chị em thành công với cách làm bánh quy yến mạch, chuối này nhé!

Buồn miệng mà ăn món bánh này thì chẳng bao giờ lo tăng cân: Nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ kiếm, cách làm siêu đơn giản! - Ảnh 9.

 

https://afamily.vn/buon-mieng-ma-an-mon-banh-nay-thi-chang-bao-gio-lo-tang-can-nguyen-lieu-vua-re-vua-de-kiem-cach-lam-sieu-don-gian-20220212195612689.chn
Chia sẻ
Đọc thêm