Bánh gạo giòn tan thơm phức tưởng chỉ có thể mua - hóa ra làm lại siêu dễ, kiểu gì cũng thành công!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 25 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần

Làm một lần, bảo quản trong hộp kín là ăn được cả tuần luôn!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Gạo nếp200g
  • 2. Dầu ăn, muối, hạt tiêu
  • 3. Bột bắp1 thìa canh

Cách làm bánh gạo giòn tan 

1

Chuẩn bị gạo

Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 3 giờ sau đó vớt ra để ráo nước.
Bánh gạo giòn tan thơm phức tưởng chỉ có thể mua - hóa ra làm lại siêu dễ, kiểu gì cũng thành công! - Ảnh 2.

Cho gạo vào thố rồi thêm muối, bột tiêu.

Bánh gạo giòn tan thơm phức tưởng chỉ có thể mua - hóa ra làm lại siêu dễ, kiểu gì cũng thành công! - Ảnh 3.

Thêm tinh bột vào rồi trộn đều.

Bánh gạo giòn tan thơm phức tưởng chỉ có thể mua - hóa ra làm lại siêu dễ, kiểu gì cũng thành công! - Ảnh 4.

2

Tạo hình

Dùng muỗng lưới nhỏ, cho gạo đã trộn vào dàn đều thành một lớp mỏng.
Bánh gạo giòn tan thơm phức tưởng chỉ có thể mua - hóa ra làm lại siêu dễ, kiểu gì cũng thành công! - Ảnh 6.

3

Chiên bánh

Đun nóng dầu ăn trong nồi (nóng khoảng 70-80%), đặt muỗng gạo vào chiên cho đến khi bánh gạo chín vàng giòn là được. Làm tương tự với phần gạo còn lại. Bánh gạo chiên chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Bánh gạo giòn tan thơm phức tưởng chỉ có thể mua - hóa ra làm lại siêu dễ, kiểu gì cũng thành công! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Bánh gạo tự làm tại nhà thật đơn giản phải không bạn? Từng chiếc bánh vàng ươm giòn rụm là món ăn vặt ngon miệng mà lại an toàn thực phẩm. Bạn có thể làm nhiều rồi chờ bánh nguội, cất trong hộp kín bảo quản được cả tuần ăn dần đấy!

Bánh gạo giòn tan thơm phức tưởng chỉ có thể mua - hóa ra làm lại siêu dễ, kiểu gì cũng thành công! - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh gạo này nhé!

Chia sẻ