Món bánh mềm thơm núng nính làm chưa tới 5 phút là xong mà ngon lành xuất sắc
Pudding matcha sữa làm siêu đơn giản mà vừa ngon vừa healthy, chẳng tội gì không thử.
Tối nay chị em chỉ cần dành ra khoảng 5 phút để làm món bánh pudding matcha sữa theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này là sáng mai ngủ dậy sẽ có ngay món bánh ngon xuất sắc. Sáng cuối tuần mà có miếng bánh núng nính này để thưởng thức thì tuyệt luôn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm pudding matcha sữa
1. Sữa tươi không đường: 180-200ml
2. Bột: 10gr bột matcha, 10gr bột sương sáo trắng
3. Mật ong: 10ml
Cách làm pudding matcha sữa
- Bước 1: Pha cốt bánh
Bạn cho vào nồi 180-200ml sữa tươi không đường, 6gr bột matcha, 10gr bột sương sáo trắng và 2-3 thìa cà phê mật ong. Khuấy đều để bột matcha và bột sương sáo tan.
- Bước 2: Làm pudding matcha sữa
Bạn cho nồi hỗn hợp sữa vừa pha lên bếp. Bật lửa nhỏ và vừa đun vừa khuấy cho tới khi hỗn hợp bắt đầu nóng lên, sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Đun xong, bạn đợi cho cốt pudding nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh hoặc vỏ hộp sữa tươi. Bọc kín lại miệng hũ rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó, lấy pudding ra, rắc khoảng 4gr bột match lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Bạn thấy đấy, món bánh pudding matcha sữa này làm siêu đơn giản mà thành phần toàn những nguyên liệu không gây béo. Bánh mềm, ngậy vị sữa, thơm mùi matcha và ngọt nhẹ vị mật ong. Tùy vào nhu cầu mà chị em có thể tăng lượng nguyên liệu lên nha.
Có thể bạn chưa biết: L-theanine và Caffeine là hai chìa khóa mấu chốt trong matcha giúp tinh thần của bạn luôn sảng khoái. Tương tự như cà phê và các loại trà khác, matcha có chứa một lượng Caffeine với tác dụng giữ trí óc tỉnh táo. Hàm lượng này không quá lớn, khi kết hợp cùng L-theanine sẽ tạo ra cảm giác tập trung nhưng thư thái, dễ chịu, giảm căng thẳng.