Cách làm bánh ăn kiêng ngon chẳng kém bánh thường mà thao tác lại quá đơn giản

M. Trang,
Chia sẻ

Làm chưa tới 10 phút là đã có ngay những viên bánh mềm thơm xuất sắc, lại vô cùng healthy để thưởng thức nên chị em nhớ thử nha.

Món bánh yến mạch cacao mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ ngon mà còn rất phù hợp với các chị em đang ăn kiêng. Làm chưa tới 10 phút là xong mà ăn từ sáng đến đêm cũng không lo tăng cân nha.

Bánh ăn kiêng làm thế này thì ngon chẳng kém bánh thường mà thao tác lại cực đơn giản - Ảnh 1.

Bánh yến mạch cacao nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh yến mạch cacao

1. Bột yến mạch: 30gr

2. Bột cacao nguyên chất: 10-20gr

3. Sữa tươi không đường: 30-50ml

4. Mật ong: 20ml

Cách làm bánh yến mạch cacao

- Bước 1: Trộn bột bánh

Bạn cho vào bát 30gr bột yến mạch cùng 10-20gr bột cacao nguyên chất và 20ml mật ong. Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau.

Bánh ăn kiêng làm thế này thì ngon chẳng kém bánh thường mà thao tác lại cực đơn giản - Ảnh 2.

Trộn bột yến mạch với bột cacao và mật ong

Tiếp theo, bạn thêm vào bát 30-50ml sữa tươi không đường và trộn đều 1 lần nữa. Sau đó, bạn cho bát bột đã trộn vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 30-60 phút.

- Bước 2: Nặn bánh yến mạch cacao

Sau khi đã ủ lạnh, bạn đeo găng tay và nặn phần bột đã trộn thành những viên tròn. Đặt các viên bánh vào đĩa, rắc thêm chút bột cacao nguyên chất lên (nếu thích) là có thể thưởng thức được rồi.

Bánh ăn kiêng làm thế này thì ngon chẳng kém bánh thường mà thao tác lại cực đơn giản - Ảnh 3.

Xong rồi nè

Chị em thấy đấy, món bánh yến mạch cacao này làm siêu đơn giản mà nguyên liệu toàn những thứ healthy nên yên tâm thưởng thức mà chẳng sợ "em bé mỡ" lớn thêm. Nếu đang ăn kiêng mà thèm bánh ngọt, bạn nhớ thử làm bánh yến mạch cacao nha.

Có thể bạn chưa biết: Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2g chất xơ, 3g protein, 0g đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5g chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.

Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa dễ làm và healthy tuyệt đối để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh yến mạch cacao này nhé!

Chia sẻ