Món ăn mà ở Hà Nội chỉ có một hàng duy nhất và chỉ bán đúng 3 tối cuối tuần, còn không tranh thủ ngay thôi!

NGỌC ÁNH, ẢNH: ANH H,
Chia sẻ

Bánh bèo ở Hà Nội có nhiều nơi bán, nhưng để ăn được loại bánh bèo đặc biệt như ở khu phố cổ này thì gần như chỉ có duy nhất một hàng thôi. Bạn đã ăn thử ở đây chưa?

Nói đến món bánh bèo ở Hà Nội, có lẽ các tín đồ ẩm thực sẽ chẳng thấy xa lạ gì. Ở trong các hàng bán món Huế, món miền Tây có thể dễ dàng gọi được một đĩa bánh bèo. Tuy nhiên, đó là kiểu bánh bèo chén quen thuộc. Trên phố đi bộ cũng có một hàng bánh bèo, nhưng loại bánh bèo này rất khác mà chúng ta gần như không thể tìm ra một hàng thứ hai. Đó chính là gánh bánh bèo Kim Dung ở đoạn ngã tư Hàng Mã - Đồng Xuân bán vào các tối cuối tuần.

Món ăn mà ở Hà Nội chỉ có một hàng duy nhất và chỉ bán đúng 3 tối cuối tuần, còn không tranh thủ ngay thôi! - Ảnh 1.

Món ăn mà ở Hà Nội chỉ có một hàng duy nhất và chỉ bán đúng 3 tối cuối tuần, còn không tranh thủ ngay thôi! - Ảnh 2.

Món bánh bèo này đặc biệt ở chỗ, bánh không làm riêng từng chiếc trong đĩa, mà là những lát bánh mỏng to chồng lên nhau. Khi ăn, người bán hàng sẽ cắt thành từng miếng vừa ăn. Topping cho lên bánh cũng rất đặc biệt nhé. Nó gồm thịt băm nhuyễn cùng với mộc nhĩ, ít su hào nạo sợi xào qua với mộc nhĩ thái sợi mỏng và rất nhiều hành khô. 

Khi ăn, người ta sẽ dùng thìa xắn từng miếng bánh, xúc thêm thịt, su hào, rồi hành khô rồi chấm vào mắm pha chua ngọt. Một suất bánh bèo như vậy còn có thêm cả đĩa rau sống đi kèm với các loại rau như xà lách, rau mùi..., ăn cùng cũng rất hợp vị.

Lần đầu khi ăn món bánh này, có thể nhiều người sẽ cảm thấy có chút quen thuộc, đó là bởi nó tương đối giống với bánh cuốn. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở những lát bánh bèo không quá mỏng như bánh cuốn, nhưng lại không quá dày, xếp chồng lớp lên nhau. Phần su hào và mộc nhĩ nạo sợi rất mỏng, lại được bảo quản bằng đá lạnh nên khi ăn rất giòn, vui miệng mà cực thú vị.

Nước mắm tuy pha chưa thật sự xuất sắc, thế nhưng sự hòa quyện giữa các vị mặn, ngọt, chua, cay vẫn rất hợp với món bánh này.

Thật lòng mà nói thì món bánh bèo này không phải loại quá xuất chúng, thế nhưng nó rất lạ miệng, lại hiếm nơi bán nên khách hàng kéo đến cũng rất đông. Mỗi tuần, gánh hàng chỉ bán vào 3 buổi tối cuối tuần tại vỉa hè ngã tư Hàng Mã - Đồng Xuân. Vì thế, cơ hội được ăn món bánh bèo này dường như cũng "hiếm có khó tìm" hơn, nên mỗi tối cuối tuần, khách hàng tập trung ở đây cũng rất đông.

Một điểm trừ nho nhỏ nữa là thỉnh thoảng, bánh bèo hơi nhão hơn do "phong độ" của cô chủ quán hơi thất thường một chút.

Mỗi suất bánh bèo như vậy có giá là 25k. Thường thì quán chỉ mở từ khoảng 19h - 23h hàng ngày, nếu hết sớm thì sẽ đóng cửa sớm. Vì thế, nếu muốn thử thì các bạn nên đi sớm một chút nhé!

Bánh bèo phố đi bộ

Địa chỉ: ngã tư Hàng Mã - Đồng Xuân

Thời gian mở cửa: 19h - 23h

Đánh giá của người viết: 8/10 (nên thử)

Chia sẻ