BÀI GỐC Khuyên em dâu ra ở riêng cho thoải mái nhưng em ấy vẫn muốn sống chung với bố mẹ chồng, để rồi khi biết lý do, tôi choáng nặng

Khuyên em dâu ra ở riêng cho thoải mái nhưng em ấy vẫn muốn sống chung với bố mẹ chồng, để rồi khi biết lý do, tôi choáng nặng

Tôi không ngờ người em dâu mà cả nhà tôi yêu quý lại có tâm địa đáng sợ đến vậy.

4 Chia sẻ

Mới về làm dâu được một tháng, chị dâu đột ngột hỏi xin lại mẹ tôi khoản tiền 1,5 tỷ đồng làm cả nhà sửng sốt

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Có bao nhiêu tiền bố mẹ tôi dồn vào đám cưới cho anh chị rồi, thế mà giờ chị dâu lại đòi số tiền khủng.

Anh trai tôi 32 tuổi, mới cưới vợ được một tháng nay. Chị dâu xinh đẹp và ăn nói lễ phép làm mẹ tôi rất ưng. Từ khi có chị về làm dâu, gia đình tôi vui vẻ hẳn lên.

Mẹ tôi chiều chị dâu lắm, buổi sáng anh chị ngủ dậy đã có đồ ăn đặt sẵn trên bàn. Chiều anh chị đi làm về, chỉ tắm rửa và ngồi vào bàn ăn cơm. Chị dâu chẳng phải làm gì, thậm chí ăn xong cũng không phải rửa bát vì đã có tôi làm việc đó rồi.

Thế nhưng một tuần trước, chị đã làm một điều khiến cả nhà tôi nhìn chị ấy với một ánh mắt coi thường.

Trong bữa cơm tối, mọi người đang trò chuyện vui vẻ, bất ngờ chị dâu hỏi xin lại số tiền 1,5 tỷ đồng mà anh trai tôi đã làm được suốt 10 năm qua. Cả nhà tôi sửng sốt, không hiểu chị đang nói gì nữa? Chị nói tiếp là vì muốn ra ở riêng nên mong bố mẹ sớm hoàn trả cho vợ chồng anh chị.

Anh trai thì liên tục ngắt lời bảo chị đừng nói, số tiền đó chi tiêu hết rồi, giờ đòi lại bố mẹ biết lấy gì mà trả. Chị dâu cau mày nói là số tiền đó là mồ hôi nước mắt của anh làm suốt tuổi trẻ, giờ phải xin lại để ra ở riêng. Với lại trước khi cưới, anh tôi đã khoe với chị dâu từng làm được số tiền đó nên chị ấy mới xác định lấy anh.

Mới về làm dâu được một tháng, chị dâu đột ngột hỏi xin lại mẹ tôi khoản tiền 1,5 tỷ đồng làm cả nhà sửng sốt - Ảnh 1.

Mẹ tôi bảo gia đình đã phải vay mượn ngân hàng để cho anh trai tôi học 4 năm đại học. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi bảo gia đình đã phải vay mượn ngân hàng để cho anh trai tôi học 4 năm đại học. Sau khi ra trường, anh tôi làm được bao nhiêu tiền đều để trả nợ. Khi hết nợ thì bố mẹ dùng tiền của anh tôi sửa sang nhà cửa. Và gần đây nhất anh trai bị tai nạn rất nặng, có bao nhiêu tiền gia đình đều dồn hết chạy chữa cho anh ấy.

Tưởng chị dâu sẽ thông suốt những lời mẹ tôi nói, nào ngờ chị bảo việc nuôi con là trách nhiệm của bố mẹ. Còn việc con cái làm ra tiền thì bố mẹ giữ hộ và khi con lập gia đình phải trả lại chứ không thể tiêu hết được.

Bố tôi tức giận đập bàn nói là chị dâu mới về nhà chồng đã lộng hành, không hiểu phép tắc tôn ti trật tự gì cả. Bố bảo: "Tiền con tôi làm ra khi chưa lập gia đình là thuộc quyền của vợ chồng tôi, cô có quyền gì mà đòi lấy hả?".

Kết thúc bữa tối trong tâm trạng không vui. Nửa đêm cả nhà tôi bị tiếng cãi nhau của anh chị đánh thức, có lẽ anh tôi điều chỉnh thái độ của chị dâu về đúng quỹ đạo. Tưởng anh ra tay mọi việc sẽ ổn, nào ngờ sáng sớm chị dâu đã xách vali bỏ về nhà ngoại, cả tuần nay chưa về nhà. Chị ra điều kiện với anh trai là phải lấy lại số tiền 1,5 tỷ đồng của bố mẹ thì mới chịu về, nếu không thì đường ai nấy đi.

Không ngờ chị dâu lại là người tham tiền đến mù quáng như thế. Nhiều ngày nay gia đình tôi rối như tơ vò. Anh trai thì chiều nào về nhà cũng lầm lì, cứ như thế này sợ cuộc hôn nhân của anh chị sẽ tan vỡ mất. Gia đình tôi thật không biết phải làm sao nữa, mọi người cho tôi lời khuyên với?

(haitu...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm