Mỗi sáng trước nhà đều xuất hiện một bịch rác, tôi lắp camera thì điêu đứng khi tóm được thủ phạm

Kiểm tra camera, tôi bàng hoàng phát hiện ra mình đang bị trả thù.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Tôi mới xây nhà được hơn một tháng thôi. Căn nhà gần 2 tỷ, bề thế, đầy đủ nội thất tiện nghi. Tiền xây nhà một phần lớn là của tôi, một ít là được bố mẹ chồng cho thêm. Đất cũng do ông bà cho và đã làm giấy tờ đàng hoàng.

Nhưng kỳ lạ là từ hôm về nhà mới xong, cứ sáng, tôi lại thấy trước cổng nhà xuất hiện một bịch rác màu đen. Có hôm, chó hoang còn cắn xé bịch rác, tạo nên một bãi hỗn độn, nhìn phát khiếp. Sáng nào cũng tốn công dọn, tôi bực quá nên lắp camera theo dõi.

Mỗi sáng trước nhà đều xuất hiện một bịch rác, tôi lắp camera thì điêu đứng khi tóm được thủ phạm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sáng nay, tôi kiểm tra camera và bất ngờ khi thấy người đem bịch rác đến vứt trước cổng nhà tôi lại chính là em dâu. Thì ra em ấy đang trả thù tôi. Bố mẹ chồng cho chúng tôi 400 triệu, cho đất để xây nhà, còn em ấy thì không được ra ở riêng.

Thật ra thì mẹ chồng đã từng tâm sự với tôi. Bà nói bà định cuối năm nay sẽ sang tên sổ đỏ căn nhà từ đường cùng một mảnh đất khác cho vợ chồng em dâu. Nhưng giờ em dâu lại có hành động trả đũa xấu xí như vậy khiến tôi sửng sốt.

Có bằng chứng trong tay, tôi có nên tố cáo hành vi của em chồng cho cả nhà biết không? (vuchi...@gmail.com)

Mỗi sáng trước nhà đều xuất hiện một bịch rác, tôi lắp camera thì điêu đứng khi thấy bóng người phụ nữ xuất hiện trong khung hình - Ảnh 3.

Chào bạn,

Đây là chuyện nhạy cảm, nếu bạn không khéo léo, tinh tế trong cách ứng xử, rất có thể bạn sẽ gây ra những xáo trộn lớn và ảnh hưởng sâu sắc đến tình cảm gia đình. Đặc biệt là trong mối quan hệ giữa bạn với em dâu.

Hành động của em dâu bạn là không đúng và xuất phát từ sự ganh ghét, đố kị. Nhưng, bạn không nên chỉ trích em dâu ngay lúc này. Bạn nên tâm sự với chồng, cùng anh ấy bàn bạc hướng giải quyết ổn thỏa hơn.

Bạn cũng nên nhìn nhận lại mối quan hệ với em dâu. Nếu hai người vẫn nói chuyện với nhau bình thường, hãy tìm một cơ hội thích hợp, khéo léo nói về việc đã lắp camera trước cổng và trong nhà. Chỉ bao nhiêu đó thôi, em dâu bạn sẽ hiểu mình không nên tiếp tục hành động trả đũa tiêu cực nữa.

Ngoài ra, bạn nên nói chuyện với mẹ chồng và khuyên bà nên suy nghĩ thận trọng việc sang tên sổ đỏ. Nếu có thể, nên mở cuộc họp gia đình, phân tích rõ ràng mục đích của việc cho vợ chồng bạn tiền, đất để xây nhà riêng. Công khai như thế là để tháo gỡ khúc mắc của em dâu bạn, để cô ấy nhìn nhận mọi việc một cách chu đáo, đúng đắn hơn.

Mong bạn sớm giải quyết mọi chuyện ổn thoả.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm