BÀI GỐC Ngày anh tôi mất, chị dâu khóc ngất thảm thương nhưng chỉ mấy tháng sau đã khiến cả nhà tôi giận đến mức làm đơn từ bỏ cô con dâu này

Ngày anh tôi mất, chị dâu khóc ngất thảm thương nhưng chỉ mấy tháng sau đã khiến cả nhà tôi giận đến mức làm đơn từ bỏ cô con dâu này

Tôi không nghĩ chị dâu lại cả gan làm một việc lớn như thế.

1 Chia sẻ

Mới ngày đầu làm dâu, mẹ chồng đã gọi lên thủ thỉ tâm tình to nhỏ để hỏi xin lại một vật mà tôi không ngờ tới

LaLa, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi biết phải nói sao với bà bây giờ? Đưa ra không được mà không đưa cũng không xong!

Mới về nhà chồng được 2 ngày tôi đã rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan. Thực sự lúc này tôi vừa bực vừa rối bời nên phải chia sẻ để tìm tư vấn từ mọi người.

Bố chồng tôi làm giám đốc doanh nghiệp nên khá trọng hình thức. Ngày cưới, vợ chồng tôi muốn bớt thủ tục thì ông lại muốn thêm vào. Đặc biệt, khâu trao quà cưới trước mặt quan khách là vô cùng quan trọng.

Nhà tôi vốn khó khăn, còn hai đứa em gái sau tôi đang tuổi ăn học. Tất nhiên, mẹ đẻ tôi không thể lo được số tiền vàng cưới nhiều như nhà chồng tôi muốn. Nhưng mẹ chồng liên tục thể hiện việc phải chú ý giữ thể diện cho hai bên, tránh ảnh hưởng đến việc làm ăn của bố chồng. Hơn nữa, bà còn ngọt nhạt bảo đã từ chối mấy mối môn đăng hộ đối để đón tôi về làm dâu. Giờ nhà tôi mà tổ chức giản dị quá, bà lại khó bảo vệ con dâu trước miệng lưỡi thiên hạ.

Bố mẹ tôi mất ăn mất ngủ, sau nhiều ngày bàn tính thì quyết định cho tôi "của hồi môn" nhiều gấp đôi dự kiến, để tôi về nhà chồng được nở mày nở mặt, dễ sống với mẹ chồng. Để lo cho quà cưới, mẹ tôi phải vay tiền họ hàng. Tôi áy náy mãi nhưng cũng mong về làm dâu nhà giàu, vợ chồng kinh doanh ra tiền thì báo hiếu bố mẹ sau.

Đám cưới của tôi hoành tráng vô cùng, bạn bè đều ghen tỵ. Hàng xóm láng giềng khen không ngớt về lễ cưới đẹp và sang của nhà trai. Ai cũng thì thầm khen tôi tốt số. Vàng tôi đeo đầy cổ và các ngón tay. Đến tôi còn thấy nặng!

Ai ngờ, mới ngày đầu làm dâu, tôi đã được mẹ chồng gọi vào phòng riêng thủ thỉ tâm sự. Bà ôm tôi vào lòng gọi là con gái, rồi cười vui vẻ bảo: "Con cho mẹ mượn chỗ vàng cưới được không? Vàng mẹ cho và bên ngoại cho con làm của hồi môn. Bố con kinh doanh thất bát, đang nợ tiền tỷ chưa thu lại được. May có cái đám cưới gỡ gạc hình ảnh".

Mới ngày đầu làm dâu, mẹ chồng đã gọi lên thủ thỉ tâm tình to nhỏ để hỏi xin lại một vật mà tôi không ngờ tới - Ảnh 1.

Giờ tôi biết phải nói thế nào với mẹ chồng? (Ảnh minh họa)

Tôi choáng váng đến mức không thốt nên lời. Hóa ra bố chồng tôi đâu có thành công như thể hiện bên ngoài. Đám cưới này được tổ chức rình rang và khoe mẽ cũng để ông bà "lòe thiên hạ", tiện sau này còn làm ăn. Tôi nhìn những bức ảnh mình đầy vàng được bạn bè tag vào hâm mộ trên facebook, tôi bực không tả xiết.

Mẹ tôi, người đã cố gồng mình cho tôi thêm của cải về nhà chồng, bà có biết bà bị một vố lừa đau đớn không? Món nợ này biết bao giờ bố mẹ tôi mới trả xong. 

Tôi cúi mặt xoa tay mãi mà không nói nên lời mãi mới dám xin khất bà 1 tuần sau sẽ gửi. Lý do tôi đưa ra là kiểm lại phong bì tiền mừng để có thể biếu bố mẹ chồng nhiều hơn một chút. Mẹ chồng hơi ngạc nhiên nhưng vẫn vui vẻ hẹn lấy sau cũng được.

Giờ tôi biết phải làm sao? Tôi có nên trả lại mẹ đẻ số vàng mẹ tôi phải đi vay. Tôi chỉ sợ mẹ chồng đã nhẩm đếm phần của hồi môn quý giá ấy. Sự việc mà lộ ra thì tôi xấu mặt với cả gia đình chồng. Bố mẹ chồng lại nghĩ gia đình tôi tham lam giấu vàng đi rồi bịa chuyện thì mất hết tình thông gia.

Chia sẻ
Đọc thêm