Mỗi khi thấy chị dâu, trong lòng tôi lại trào lên sự căm giận

Người phụ nữ cạnh nhà chính là chị dâu tôi. Nhưng không biết từ bao giờ, mối quan hệ giữa chúng tôi đã bị "đóng băng".

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi không sao hiểu được tính cách của chị dâu mình. Chị ấy hiền không hẳn là hiền vì người sẵn sàng tranh cãi với người bán thịt ngoài chợ thì không thể hiền? Nhưng hung dữ cũng không đúng vì về nhà một cái là ngọt ngào, dạ thưa ngọt xớt với mẹ chồng tôi. Tôi thấy chị ấy giả tạo, sống "hai mặt" nên từ thích thú chuyển sang ghét bỏ từ lúc nào không hay. Chẳng biết chị ấy hay đâm thọt thế nào mà mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng vốn rất bình yên, nay lại rơi vào cảnh khó khăn.

Mỗi khi thấy người phụ nữ cạnh nhà, tôi lại không kiềm được mà liếc xéo và buông mấy lời độc địa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thậm chí mẹ chồng còn đuổi vợ chồng tôi ra khỏi nhà, chỉ cho mảnh đất chứ không cho một đồng. Chúng tôi phải nai lưng kiếm tiền và vay mượn để dựng tạm căn nhà cấp 4. Không biết ai nói với mẹ chồng tôi rằng tôi định chiếm đoạt căn nhà từ đường nên bà nổi giận. Mà người thân thiết nhất với mẹ chồng tôi lúc đó chỉ có thể là chị dâu thôi. Giải thích không được, vợ chồng tôi phải vay tiền để xây căn nhà cấp 4 sống tạm.

Từ đó, mỗi khi thấy chị dâu, tôi không kiềm chế được mà phải nói xỉa xói, độc địa vài câu mới hả giận. Nhà từ đường rộng rãi, khang trang giờ thuộc về vợ chồng chị ấy. Còn tôi, bỏ bao công sức, tiền của vào căn nhà ấy thì lại bị coi như kẻ tội lỗi. Hướng Dương ơi, hay tôi bàn với chồng bán nhà đang ở để mua đất chỗ khác, tránh xa những con người đáng ghét này nhỉ? (linhmy...@gmail.com)

Mỗi khi thấy người phụ nữ cạnh nhà, tôi lại không kiềm được mà liếc xéo và buông mấy lời độc địa - Ảnh 3.

Chào bạn,

Mối quan hệ giữa hai người con dâu trong một gia đình thường rất khó khăn để hòa thuận. Bởi hai người với hai tính cách hoàn toàn khác nhau lại đụng chạm chung lợi ích. Vì thế, sống riêng là cách tốt nhất để hạn chế tối đa các mâu thuẫn nảy sinh giữa hai người. Bạn hãy xem chuyện lần này là một cái may để bạn thuận lợi ra ở riêng, tự do sống theo đúng ý mình.

Về chuyện bán nhà, bạn nên bàn bạc, thảo luận, vạch kĩ kế hoạch với chồng. Một khi vợ chồng thống nhất, bạn vẫn nên khuyên chồng thông báo và hỏi ý kiến của bố mẹ. Điều này thể hiện sự tôn trọng những người sinh thành.

Về chuyện chị dâu, bạn không có bằng chứng xác thực mà chỉ "đoán" mọi chuyện là do chị ấy? Vậy thì bạn không nên cố chấp giữ lại những chấp niệm sân si đó. Chưa thể khẳng định mọi chuyện là do chị dâu làm thì bạn càng không nên tỏ thái độ và buông lời độc địa với chị ấy. Bởi càng như thế, mâu thuẫn, rạn nứt càng sâu sắc hơn và sẽ ảnh hưởng đến những thành viên khác trong gia đình. Cư xử thông minh, nhẹ nhàng sẽ được người khác tôn trọng hơn là cứ ôm giữ thù hận và tự rước mệt mỏi cho bản thân.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm