Mỗi khi nghe tiếng bước chân chồng rón rén vào phòng ngủ, tim tôi lại giật thon thót vì lo sợ

Tôi ám ảnh chồng đến mức ám ảnh luôn cả tiếng bước chân anh. Mỗi đêm nghe tiếng nói hay tiếng bước chân anh nhẹ nhàng vào phòng là tôi lại bật chế độ "tự vệ" ngay lập tức.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Trước khi sinh con, tôi và chồng rất hòa hợp nhau trong chuyện chăn gối. Chồng tôi là một người đàn ông có nhu cầu sinh lý cao nên thường đòi hỏi vợ. Lúc ấy tôi vẫn còn khỏe mạnh, lại đang chìm đắm trong tình yêu nên có khả năng chiều chồng. Nhưng bây giờ thì khác.

Hồi mang bầu, vì tôi bị động thai nên bác sĩ khuyên hai vợ chồng không nên tiếp tục chuyện ấy nữa. Thời gian đó chồng tôi "vật vã" lắm. Tôi đành phải khuyên anh ráng đợi tôi sinh xong chứ đừng đi ra ngoài làm bậy bạ rồi rước bệnh về cho vợ con. Dù nói thế chứ tôi tin tưởng chồng. Anh là người đàn ông có trách nhiệm, biết thương và tôn trọng vợ, không dễ chung chạ với bất cứ người đàn bà nào khác.

Mỗi khi nghe tiếng bước chân chồng rón rén vào phòng ngủ, tim tôi lại giật thon thót vì lo sợ và hãi hùng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng sinh con rồi, vì con khó, hay quấy khóc, cơ thể lại xuống cấp thảm hại nên tôi không muốn đề cập đến chuyện chăn gối nữa. Chồng tôi thì đếm từng ngày để đợi tôi tròn 3 tháng ở cữ. Hiện tại tôi đã được hơn 3 tháng rồi và vẫn chưa đồng ý cho chồng quan hệ. 

Mỗi đêm, đợi con ngủ, anh lại rón rén vào phòng đòi hỏi khiến tinh thần tôi rất căng thẳng. Có một lần tôi đồng ý nhưng vì quá đau nên lại đẩy chồng ra. Tôi ám ảnh chồng đến mức nghe tiếng bước chân anh là sợ. Vì không được thỏa mãn nên chồng tôi lúc nào cũng bực bội, cau có. Nếu tình hình không cải thiện, có lẽ tình cảm vợ chồng tôi sẽ rạn nứt mất. Tôi phải làm gì bây giờ Hướng Dương ơi? (linhloankk...@gmail.com)

Mỗi khi nghe tiếng bước chân chồng rón rén vào phòng ngủ, tim tôi lại giật thon thót vì lo sợ và hãi hùng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Đọc thư bạn, Hướng Dương hiểu những gì bạn đang phải trải qua. Bạn nói đúng, nếu như tình hình hiện tại không cải thiện thì sẽ ảnh hưởng đến đời sống và tình cảm vợ chồng bạn rất nhiều. Nhưng bạn ạ, có những chuyện nên tìm cách giải quyết chứ không phải cố gắng chịu đựng rồi biến nó trở thành nỗi ám ảnh, sự sợ hãi và tự gây áp lực lên chính mình.

Bạn nên lựa một cơ hội nào đấy để nói chuyện với chồng. Khi nói, bạn hãy dùng những lời lẽ dịu dàng, chân thành và mềm mỏng, khéo léo để giải thích cũng như thể hiện suy nghĩ, tâm trạng của mình. Hãy nói bạn hiểu và thông cảm cho tâm trạng của anh ấy nhưng cũng mong anh ấy hiểu và thông cảm cho tâm trạng và cơ thể của bạn. Hiện giờ cơ thể bạn chưa thích ứng với việc quan hệ vợ chồng và mong anh ấy đợi cho đến khi bạn hoàn toàn sẵn sàng. Có như thế "chuyện ấy" mới thăng hoa thay vì đau đớn và mệt mỏi.

Chuyện tình dục trong đời sống vợ chồng rất cần thiết. Nhưng nếu một trong hai người cảm thấy đó là gánh nặng thì cần phải có sự chia sẻ, động viên và thông cảm cho nhau. 

Ngoài ra, hãy nói chồng chia sẻ công việc chăm con, việc nhà với bạn để bạn có thời gian nghỉ ngơi, tập thể dục lấy lại vóc dáng, chăm sóc cơ thể và tinh thần một cách tốt nhất. Bản thân bạn cũng cần tự vượt qua những ám ảnh cá nhân để có thể hòa hợp với chồng. Bạn cũng nên gặp chuyên gia tư vấn và có thể sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ chuyện phòng the.

Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc, chúc bé ngoan, khỏe.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm