Mỗi khách hàng chỉ được mua 1-3 vỉ trứng gia cầm để tránh gom hàng

Nguyên Hùng, Theo VOV
Chia sẻ

Sáng nay (14/7) tại TP.HCM, sau 5 ngày áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lượng rau củ quả, thịt cá về các cửa hàng thực phẩm, siêu thị đã dồi dào hơn.

Tuy nhiên, mặt hàng trứng gia cầm như trứng gà và trứng vịt tươi thì thường xuyên hết hàng, nhiều người dân đi đến 2-3 siêu thị mới mua được trứng nhưng với số lượng hạn chế.

Trả lời phóng viên VOV về quy định giới hạn số lượng trứng gia cầm cho mỗi khách hàng, đại diện Saigon Co.op cho biết, trong những ngày gần đây, lợi dụng việc giá cả siêu thị bình ổn và người dân có nhu cầu cao, đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng một số cá nhân gom hàng siêu thị đem ra ngoài bán để hưởng lợi chênh lệch. Điều này khiến một số mặt hàng đứt hàng cục bộ, nhân viên siêu thị không kịp bổ sung hàng nên nhiều người dân có nhu cầu thật sự không mua được hàng thực phẩm.

Mỗi khách hàng chỉ được mua 1-3 vỉ trứng gia cầm để tránh gom hàng - Ảnh 1.

Mặt hàng trứng gia cầm nhanh chóng hết tại một số cửa hàng tiện lợi và siêu thị tại TP.HCM.

Tương tự, các hệ thống Bách Hóa Xanh, E-Mart, Go cũng đã thực hiện bán hạn chế số lượng cho mỗi khách hàng đối với một số mặt hàng, trong đó có trứng gia cầm. Mỗi khách hàng chỉ được mua từ 1-3 vỉ trứng.

Sáng nay, tình trạng thiếu trứng gia cầm ở nhiều cửa hàng vẫn còn. Anh Hà Phúc, ngụ tại Bình Thạnh có con nhỏ nên đã phải tìm mấy siêu thị mới mua được trứng và cũng chỉ được mua 2 vỉ.

"Rất là khó tìm mua trứng, bên ngoài tạp hóa thì giá trứng tăng cao. Tôi vào siêu thị 2 lần thì quầy trống trơn, đến lần thứ 3 thì mới thấy còn ít trứng, tuy nhiên siêu thị thông báo mỗi người chỉ được mua 2 vỉ trứng " - anh Hà nói.

Trước đó, từ đầu tháng 7, nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường đã đề xuất điều chỉnh giá các mặt hàng trứng gia cầm do giá nguyên liệu trứng gia cầm tăng từ 19-21% nhưng Sở Tài chính TP.HCM cho rằng thời điểm này chưa phù hợp tăng giá.

Chia sẻ
Đọc thêm