"Mối hận Kim Bình" của TVB: Ôn Bích Hà là dâm phụ bậc nhất nhưng nhan sắc nàng tiểu thư có hàng chục triệu USD mới gây sốc

Quách Khả Doanh - Ôn Bích Hà đã mang đến cho khán giả 1 bữa tiệc nhan sắc đỉnh cao khi cùng đóng phim "Mối hận Kim Bình".

Sau nhiều năm ra mắt, bộ phim Mối hận Kim Bình do Ôn Bích Hà, Quách Khả Doanh, Tăng Vĩ Quyền, Đơn Lập Văn đóng chính bất ngờ sống lại khi được 1 đài truyền hình ở Việt Nam phát sóng.

Những nhân vật huyền thoại, gắn liền với thanh xuân của nhiều người như Tây Môn Khánh, Phan Kim Liên, Lý Bình Nhi, Võ Tòng được khán giả quan tâm, nhắc đến sôi nổi trong các cuộc bàn luận trên mạng xã hội.

"Mối hận Kim Bình" của TVB: Ôn Bích Hà là dâm phụ bậc nhất, nhan sắc nàng tiểu thư có hàng chục triệu USD mới gây sốc - Ảnh 2.

"Mối hận Kim Bình" được TVB sản xuất từ năm 1994.

Dù sản xuất từ năm 1994, song Mối hận Kim Bình vẫn được yêu thích vì có nội dung hấp dẫn, diễn xuất đồng đều, đặc biệt sự góp mặt từ các mỹ nhân Ôn Bích Hà - Quách Khả Doanh là điểm sáng đáng quan tâm.

TVB bị chỉ trích vì cải biên sai lệch tiểu thuyết

Mối hận Kim Bình được chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Bình Mai đình đám của nhà văn Tiểu Tiếu Sinh. Khi lên phim, TVB đã thay đổi nội dung tiểu thuyết khá nhiều, gần như tẩy trắng cho nhân vật Lý Bình Nhi của Quách Khả Doanh.

Nội dung của Mối hận Kim Bình xoay quanh chuyện Phan Kim Liên bị ép gả cho Võ Đại Lang, một người vừa xấu xí vừa tàn ác. Cô van nài Võ Tòng dẫn cô trốn khỏi "địa ngục trần gian" nhưng bị Võ Tòng cự tuyệt. Không còn lối thoát, Kim Liên ra tay sát hại Đại Lang, sau đó chấp nhận sự theo đuổi từ Tây Môn Khánh. Khi đã bước vào nhà hào môn, Phan Kim Liên lại đối mặt với Lý Bình Nhi - 1 cô gái cũng được Tây Môn Khánh cưới về làm vợ lẽ giống mình.

"Mối hận Kim Bình" của TVB: Ôn Bích Hà là dâm phụ bậc nhất, nhan sắc nàng tiểu thư có hàng chục triệu USD mới gây sốc - Ảnh 3.

Phan Kim Liên và Tây Môn Khánh có khá nhiều cảnh nóng.

Trong phim, Lý Bình Nhi gả cho Tây Môn Khánh chỉ vì muốn trả mối hận gia đình. Còn ở nguyên tác tiểu thuyết, giống với Phan Kim Liên, Bình Nhi cũng là người phụ nữ dâm đãng. Sau khi chồng chết, ngay lập tức vào nhà Tây Môn, còn đem theo rất nhiều gia sản của cải nhà chồng cũ. Xuân Mai – nhân vật được mô tả là đa mưu, nhiều kế, lẳng lơ lại được xây dựng thành một nha hoàn tốt bụng, thẳng thắn.

Với Phan Kim Liên, nhân vật này khiến người xem vừa thương vừa hận khi lộ rõ sự gian tà. Sau khi chồng là Võ Đại Lang chết, Phan Kim Liên đã được Tây Môn Khánh lấy làm vợ thứ 5. Phan Kim Liên hiếu thắng, ích kỷ nhỏ nhen, không chỉ dâm dục với Tây Môn Khánh, Phan Kim Liên còn bày nhiều trò gian ác, cuối cùng chuốc lấy kết cục thảm thương.

Dẫu vậy, so với tiểu thuyết, động cơ hành động của Phan Kim Liên - Lý Bình Nhi đều xuất phát từ những câu chuyện, nỗi khổ riêng. Dù bị chỉ trích là cải biên khác xa tiểu thuyết nguyên tác nhưng nhờ diễn xuất thuyết phục từ dàn diễn viên chính, bộ phim do TVB sản xuất vẫn có chỗ đứng trên thị trường.

"Mối hận Kim Bình" của TVB: Ôn Bích Hà là dâm phụ bậc nhất, nhan sắc nàng tiểu thư có hàng chục triệu USD mới gây sốc - Ảnh 4.

"Mối hận Kim Bình" của TVB: Ôn Bích Hà là dâm phụ bậc nhất, nhan sắc nàng tiểu thư có hàng chục triệu USD mới gây sốc - Ảnh 5.

"Mối hận Kim Bình" của TVB: Ôn Bích Hà là dâm phụ bậc nhất, nhan sắc nàng tiểu thư có hàng chục triệu USD mới gây sốc - Ảnh 6.

"Mối hận Kim Bình" của TVB: Ôn Bích Hà là dâm phụ bậc nhất, nhan sắc nàng tiểu thư có hàng chục triệu USD mới gây sốc - Ảnh 7.

Nhan sắc rực rỡ của Phan Kim Liên gợi cảm nhất màn ảnh nhỏ.

Đến nay, Mối hận Kim Bình vẫn được ngợi ca như 1 trong những bộ phim chuyển thể từ Kim Bình Mai ấn tượng nhất. Do hạn chế của truyền hình nên các cảnh 18+, thể hiện sự dâm dục của Phan Kim Liên - Tây Môn Khánh đã được làm nhẹ nhàng bớt.

Ôn Bích Hà và Quách Khả Doanh: Tượng đài nhan sắc khiến khán giả mê mẩn

Ôn Bích Hà khắc họa khá thành công hình tượng Phan Kim Liên. Cho đến nay Ôn Bích Hà vẫn được ngợi khen là Phan Kim Liên giống với nguyên tác tiểu thuyết nhất.

Ôn Bích Hà vào làng giải trí từ năm 15 tuổi. Cô được biết tới với nhan sắc lộng lẫy, quyến rũ và sự gợi cảm khó cưỡng, được gọi là "bông hồng lửa màn ảnh Hồng Kông". Từng ánh mắt, cử chỉ, lời nói của Ôn Bích Hà trên màn ảnh đều làm nổi bật tính cách gian tà, dâm dục của nhân vật.

"Mối hận Kim Bình" của TVB: Ôn Bích Hà là dâm phụ bậc nhất, nhan sắc nàng tiểu thư có hàng chục triệu USD mới gây sốc - Ảnh 8.

"Mối hận Kim Bình" của TVB: Ôn Bích Hà là dâm phụ bậc nhất, nhan sắc nàng tiểu thư có hàng chục triệu USD mới gây sốc - Ảnh 9.

Ôn Bích Hà thời trẻ thực sự làm người xem mê đắm.

Sau thành công từ Mối hận Kim Bình, Ôn Bích Hà tiếp tục gây ấn tượng với vai Đát Kỷ trong Đát Kỷ Trụ Vương. Vẫn là sự gợi cảm, sắc sảo đặc biệt, Ông Bích Hà làm cho các nhân vật trở nên sống động và in đậm trong tâm trí người xem.

Nhiều năm đã trôi qua, hình tượng gợi cảm mà Ôn Bích Hà tạo ra cho các phim cổ trang như Mối hận Kim Bình, Đát Kỷ Trụ Vương vẫn chưa hề phai nhạt. Thời gian gần đây, Ôn Bích Hà có đóng 1 số phim tại Trung Quốc, tuy nhiên chưa có dự án nào vượt mặt được Đát Kỷ Trụ Vương hay Mối Hận Kim Bình.

Quách Khả Doanh đã dừng đóng phim từ rất nhiều năm, nhưng mỗi lần xem lại phim cũ cô đóng, khán giả lại bồi hồi nhớ về thời thanh xuân tươi đẹp đã trôi qua. Bên cạnh Phan Kim Liên - Ôn Bích Hà gợi cảm, bốc lửa thì Lý Bình Nhi - Quách Khả Doanh vẫn gây ấn tượng bởi nét đẹp trong sáng, ngọt ngào.

"Mối hận Kim Bình" của TVB: Ôn Bích Hà là dâm phụ bậc nhất, nhan sắc nàng tiểu thư có hàng chục triệu USD mới gây sốc - Ảnh 10.

"Mối hận Kim Bình" của TVB: Ôn Bích Hà là dâm phụ bậc nhất, nhan sắc nàng tiểu thư có hàng chục triệu USD mới gây sốc - Ảnh 11.

Quách Khả Doanh cũng chẳng hề kém cạnh Ôn Bích Hà.

Thời trẻ, Quách Khả Doanh là tượng đài nhan sắc có cả tiền tài lẫn danh vọng. Trên màn ảnh nhỏ, cô là nàng Lý Bình Nhi xinh đẹp ngọt ngào, ngoài đời thực, Quách Khả Doanh lại được ngợi ca bởi gia thế hiển hách.

Quách Khả Doanh đóng phim TVB chỉ vì đam mê, bởi gia đình cô thuộc hàng trâm anh thế phiệt, cát xê nhận được từ vai diễn chẳng đáng là bao so với số tài sản của cha Quách Khả Doanh. Giới truyền thông Hoa ngữ nhiều lần đăng tải thông tin, tài sản mà gia đình Quách Khả Doanh sở hữu lên đến hàng chục triệu USD.

"Mối hận Kim Bình" của TVB: Ôn Bích Hà là dâm phụ bậc nhất, nhan sắc nàng tiểu thư có hàng chục triệu USD mới gây sốc - Ảnh 12.

"Mối hận Kim Bình" của TVB: Ôn Bích Hà là dâm phụ bậc nhất, nhan sắc nàng tiểu thư có hàng chục triệu USD mới gây sốc - Ảnh 13.

Nhân vật Lý Bình Nhi của Quách Khả Doanh khác xa hoàn toàn tiểu thuyết.

Sau Mối hận Kim Bình, Quách Khả Doanh đóng thêm 1 số tác phẩm khác như Mười anh em, Sóng gió khách sạn, Trói buộc, Thử thách nghiệt ngã. Cô được liệt vào hàng "Ngũ Đại Hoa Đán TVB" cùng với Trương Khả Di - Thái Thiếu Phân - Trần Tuệ San - Tuyên Huyên.

Tuy nhiên, từ sau khi kết hôn với Lâm Văn Long, Quách Khả Doanh đã hạn chế các hoạt động showbiz để lui về làm vợ - làm mẹ. Phú quý môn được sản xuất năm 2009 cũng là dự án cuối cùng mà Quách Khả Doanh tham gia. Đến hiện tại, khi Lâm Văn Long trở thành Phó Chủ Tịch đài truyền hình ATV, Quách Khả Doanh đã chấp nhận làm người đứng sau trợ lực, sát cánh cùng chồng.

Chia sẻ
Đọc thêm