BÀI GỐC Mỗi khi không hài lòng mẹ chồng lại gọi thông gia để kể tội con dâu, đến lần thứ 5 thì bố tôi ra mặt khiến bà chừa hẳn

Mỗi khi không hài lòng mẹ chồng lại gọi thông gia để kể tội con dâu, đến lần thứ 5 thì bố tôi ra mặt khiến bà chừa hẳn

Mẹ chồng nàng dâu nào chẳng có mâu thuẫn, sao bà không nói với tôi mà cứ phải chọn cách "đá xéo" thông gia thì mới thấy vui nhỉ?

1 Chia sẻ

Mới gặp nhau lần đầu, mẹ đã lườm người yêu tôi "cháy mặt", nguyên nhân là do bó hoa mà anh vác đến cùng lời động viên không thể tệ hơn

Em biết anh không có ý xấu. Nhưng cách mà anh thể hiện lại quá sai. Thành ra mẹ em có cái nhìn không tốt về anh.

Em đang rối trí quá các chị ơi. Một bên là mẹ, bên kia là người yêu. Em không biết phải làm sao nữa. Em và anh yêu nhau được gần một năm. Nói thật là hai đứa em cũng xác định với nhau cả rồi. Chỉ chờ người lớn đồng ý, bọn em sẽ tính chuyện lâu dài luôn. Nhưng với tình thế này, em sợ đám cưới sẽ không thể diễn ra mất.

Nói đến chuyện này em lại thấy bực mình. Người yêu em có tính vô tư. Anh ấy lành tính nhưng hay tếu táo. Nhiều khi trêu đùa để tạo tiếng cười, có điều chưa đủ duyên nên thường bị mất thiện cảm từ người khác.

Bản thân em là người yêu nhưng không ít lần bực bội với sự vô tư của anh. Cũng vì thế mà yêu nhau một năm, chưa lần nào em dẫn anh về ra mắt cả. Mãi đến đợt này, em mới đưa anh đến gặp mẹ em.

Chuyện là mẹ em có polyp trực tràng. Bà vừa phẫu thuật cắt polyp theo chỉ định của bác sĩ. Người yêu em biết tin mẹ em ốm, anh muốn đến thăm nên hôm qua đã hỏi địa chỉ bệnh viện, xong việc thì anh vào. Chiều muộn, người yêu em mang hoa và ít đồ vào hỏi thăm mẹ em. Khổ nỗi, trên đời có nhiều hoa anh lại không mua, anh mua đúng hoa cúc trắng các chị ạ.

Mới gặp nhau lần đầu, mẹ đã ghét cay ghét đắng người yêu em, nguyên nhân xuất phát từ bó hoa mà anh vác đến cùng lời động viên không thể tệ hơn - Ảnh 1.

Ở chỗ em, chỉ đi viếng đám tang hay kết vòng hoa mới dùng hoa cúc trắng. (Ảnh minh họa)

Em không biết chỗ khác thì thế nào. Chứ ở chỗ em, chỉ đi viếng đám tang hay kết vòng hoa mới dùng hoa cúc trắng. Cũng vì thế nên vừa nhìn thấy bó hoa, mẹ em đã lườm anh "cháy mặt". Bà còn nói nhỏ với em rằng người yêu em thật biết ý khi mua hoa màu trắng. Mãi sau đó, người yêu em mới gãi đầu gãi tai bảo đi đường gặp bà lão bán hoa, nhìn tội quá nên mua hết cho bà. Không ngờ người ta lại kiêng kỵ hoa trắng.

Không những vậy, lúc nói chuyện, người yêu em cũng không ghi được điểm nào. Biết rằng anh muốn động viên nhưng cách mà anh nói lại khiến người khác hiểu lầm. Ai đời ngồi nói chuyện, biết mẹ em đang xét nghiệm u lành hay u ác, anh nói: "Thôi bác ạ, nếu mà không bị sao thì tốt. Còn nhỡ có bị ung thư thật thì cũng biết sớm để điều trị". Trước lúc về, anh còn cố nói thêm, bố của anh quen bác sĩ bên bệnh viện K, nếu có gì, mẹ em cứ liên lạc.

Sau khi người yêu em về, mẹ em giận lắm. Bà cấm không cho em được tiếp tục với anh. Còn người yêu em cứ vô tư. Lúc về cứ nhắn tin hỏi em xem mẹ em nhận xét anh thế nào? Sợ anh buồn nên em không dám nói thẳng.

Bây giờ em mới khó xử. Đã quá thân quen nên em biết, anh không có ý xấu. Chỉ là cách biểu đạt của anh có vấn đề thôi. Các chị ơi, giờ em phải làm gì để mẹ không ngăn cấm chuyện tình cảm của mình đây?

(myanh263...@gmail.com)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm