Mới cưới xong đã phải đi công tác 3 ngày, kế hoạch sau đó của mẹ chồng giàu có khiến nàng dâu chết lặng

Từng lời từng chữ của mẹ chồng như khiến tôi rụng rời. Hóa ra chính bà đã tạo cơ hội cho con trai ngoại tình trong những ngày tháng nàng dâu xa nhà.

Trọng là con trai một trong một gia đình giàu có, chuyên kinh doanh các mặt hàng xuất nhập khẩu. Còn tôi là hướng dẫn viên của một công ty du lịch nhỏ ở cùng thành phố. Gia đình tôi không khá giả như nhà anh nhưng cũng thuộc dạng nề nếp, gia giáo. 

Năm 26 tuổi, khi mà tôi vẫn còn mải mê với những chuyến đi và những miền đất mới thì tôi tình cờ gặp Trọng trong một bữa tiếc sinh nhật bạn. Chúng tôi nhanh chóng để ý nhau từ lần gặp gỡ đầu tiên đó. Và tôi chẳng thể ngờ được rằng anh chính là người đàn ông khiến tôi muốn dành cả đời để chăm sóc. Cuộc sống bay nhảy với đam mê chinh phục của tôi có những thay đổi bất ngờ từ hôm ấy.

Chúng tôi đã từng có một quãng đường yêu đương hạnh phúc rồi mới tiến tới hôn nhân. Hơn 1 năm tìm hiểu và yêu nhau không dài nhưng đủ để chúng tôi hiểu về nhau và muốn gắn bó với nhau cả đời. Nhưng điều khiến tôi ngần ngại và lần lữa mỗi lần anh nhắc chuyện cưới xin chính là gia thế của nhà anh. 

Gia đình anh quá giàu có so với nhà tôi và đương nhiên mẹ anh cũng chẳng phải dễ dàng gì trong việc chọn con dâu. Ngay ngày đầu tiên tôi ra mắt nhà chồng đã nhận về không ít sự bàn tán của họ hàng phía nhà anh. Họ đều cho rằng đáng lẽ anh phải lấy một tiểu thư môn đăng hộ đối chứ không phải một đứa làm hướng dẫn viên quèn như tôi. Điều này khiến mẹ anh không khỏi cau mày bởi bản thân bà cũng không ưng ý dù bản thân tôi thấy mình chẳng có gì đáng chê trách cả. 

Mới cưới xong đã phải đi công tác 3 ngày, kế hoạch sau đó của mẹ chồng giàu có khiến nàng dâu chết lặng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Nhưng vì có Trọng luôn ở cạnh và bảo vệ những lúc như thế nên tôi vẫn nhắm mắt làm ngơ mà bước chân về làm dâu nhà anh. Bố mẹ tôi chỉ mong tôi có cuộc sống ổn định và không phải chịu ấm ức gì nên ông bà không khỏi lo lắng. Ngày đầu tiên ở nhà chồng, tôi phải dậy ừ 6h để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà dù có người giúp việc để đúng 7h mẹ chồng tôi ăn sáng.

Lúc mọi người ngồi vào bàn ăn, tôi chẳng được động viên hay khen ngợi một câu mà thay vào đó là lời mắng của mẹ chồng: 

- Sao con lại cho hành vào bát của chồng như thế? Con không biết nó dị ứng hành à?

- Dạ. Con xin lỗi. Con không biết ạ. 

- Con làm vợ kiểu gì vậy?

- Con chưa nói với vợ con nên cô ấy không biết, mẹ đừng trách cô ấy - Chồng tôi lên tiếng đỡ lời.

- Lại còn bênh vợ nữa à? Vợ con không dạy dỗ cẩn thận rồi sau này nó đè đầu cưỡi cổ cho biết mặt!

Tôi ăn qua loa vài miếng rồi chuẩn bị ra khỏi nhà đi làm. Vừa bước xuống cầu thang thì mẹ chồng tôi đã dặn: "Tối nhớ về sớm chuẩn bị cơm nước đấy nhé!". Dù tính chất công việc chẳng thể nhất nhất như thế được nhưng tôi cũng đành vâng dạ để đi.

Mấy hôm sau đó, mọi việc đều diễn ra bình thường nên tôi nghĩ rằng mẹ chồng mình cũng không phải là quá khắc nghiệt. Nhưng 1 tuần sau đám cưới, sếp giao ngay cho tôi nhiệm vụ đột xuất dẫn tour Nha Trang 3 ngày 2 đêm. Các thành viên cùng team, người thì con ốm, người thì đang có tour khác nên tôi phải đi dù chỉ mới về nhà chồng được mấy hôm. 

Sau khi nghe tôi thông báo, mẹ chồng tôi tỏ ý không hài lòng ra mặt. Bà cho rằng tôi mới về nhà chồng mà đã đi như vậy thì nhà cửa ai lo, chồng ai chăm trong khi bác giúp việc mới xin nghỉ về quê mấy hôm. Tôi chỉ biết giải thích rằng đó là tính chất công việc và vội vàng chuẩn bị đồ đi luôn cho kịp giờ bay. Thậm chí tôi chỉ có thể gọi điện thông báo cho chồng chứ chẳng thể gặp anh. 

Mới cưới xong đã phải đi công tác 3 ngày, kế hoạch sau đó của mẹ chồng giàu có khiến nàng dâu chết lặng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

3 ngày sau trở về nhà, cứ hy vọng rằng mọi người đang chờ mình và tôi còn cẩn thận mua quà cho cả nhà dù chẳng có mấy thời gian rảnh. Nhưng đón tôi lại là sự xuất hiện của một cô gái xinh đẹp mà tôi chẳng hề quen biết đang ngồi nói chuyện vui vẻ với chồng và mẹ chồng. 

Thấy tôi bước vào nhà, mẹ chồng hỏi:

- Về rồi à? Con gái con đứa, lấy chồng rồi mà vẫn suốt ngày chạy long nhong ngoài đường. 

- Công việc của con vốn như thế rồi mà mẹ. 

- Thôi vào rửa ráy đi rồi vào ăn cơm. Hôm nay cái Linh chuẩn bị nhiều món ngon lắm.

Theo như lời giới thiệu của mẹ chồng tôi thì đó là con gái của đối tác làm ăn của gia đình. Trong bữa ăn, mẹ chồng tôi dành bao nhiêu lời khen cho Linh thì lại chê bai tôi bấy nhiêu. Bà nói tôi vụng về, hậu đậu, đã thế lại còn thường xuyên xa nhà, không lo việc gia đình chồng con gì cả. 

Đến khi Linh phải ra về thì mẹ chồng tôi một mực bắt chồng tôi đưa cô ấy về vì con gái đi 1 mình sẽ nguy hiểm. Trọng ngập ngừng không muốn bởi vợ mới về nhưng rồi vẫn phải nghe lời mẹ. Hơn nữa dù gì cô ta cũng là con gái đối tác quan trọng của gia đình nên anh chẳng thể đối xử không tốt được.

Tối hôm đó, tôi hỏi chồng về mối quan hệ của anh và Linh thì anh chỉ giải thích rằng chỉ là đồng nghiệp, đối tác chứ không có gì hơn. Nhưng linh cảm của người phụ nữ cho tôi thấy rằng cô ấy nhìn anh không bình thường chút nào. Tuy nhiên tin chồng nên tôi chẳng nghi ngờ gì nhiều. 

Bẵng đi một thời gian, tôi vẫn tiếp tục công việc của mình, vẫn phải xa nhà khi có tour còn Linh đến nhà tôi thường xuyên hơn. Rồi chuyện gì phải đến cũng đến, tôi tình cờ chứng kiến chồng mình và Linh ngoại tình. Nếu không phải tận mắt nhìn thấy thì có lẽ tôi chẳng thể nào tin nổi. 

Tôi đem chuyện này nói lại với mẹ chồng thì nhận được câu trả lời tỉnh bơ từ bà: "Cô không chăm sóc được cho thằng Trọng thì để người khác chăm sóc chứ có gì mà phải ấm ức? Chính tôi vun vén cho 2 đứa đấy. Nếu cô không chịu được thì cứ theo đuổi công việc của mình rồi giải thoát cho con tôi đi cho nó thoải mái đến với cái Linh."

Nghe từng câu, từng chữ của bà mà tôi như chết lặng. Hóa ra là do mẹ chồng tôi sắp đặt để con trai ngoại tình trong lúc con dâu vắng nhà. Và đến lúc tôi đưa đơn li dị thì Trọng cũng đồng ý mà chẳng hề níu kéo gì. Có lẽ ngày đó, niềm tin về người đàn ông đời mình của tôi đã đặt sai chỗ rồi...

Chia sẻ
Đọc thêm