Mới cưới một tháng nhưng sáng nào vợ cũng đặt báo thức rồi dậy lúc 4 giờ sáng, tôi quyết dậy cùng thì giật mình trước việc cô ấy làm

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi nhìn vợ làm mọi việc trong ánh sáng đèn lờ mờ mà choáng nặng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Mới cưới một tháng, vợ chồng tôi đã ra ở riêng ngay. Bởi mẹ và vợ tôi có vài khúc mắc nên cả hai không thoải mái khi sống cùng nhà.

Từ lúc ra ở riêng, tôi thấy vợ cứ đặt báo thức rồi dậy lúc 4 giờ sáng. Tôi hỏi thì vợ bảo dậy sớm làm mấy việc lặt vặt để sáng còn đi làm sớm. Tôi cũng không nghĩ nhiều. Cho đến hôm qua, tôi giật mình dậy sớm, xem đồng hồ mới 4 giờ 30 phút, vợ tôi không còn nằm bên cạnh nữa. Lúc này, tôi bắt đầu tò mò về việc làm của vợ mình.

Cô ấy làm gì mà cứ 4 giờ sáng lại dậy? Tôi rón rén đi xuống lầu. Tôi sững sờ khi thấy vợ đang lau nhà. Cô ấy chỉ bật mấy bóng đèn led vì trời vẫn còn tối nhưng lại không bật hết điện lên, có lẽ sợ ảnh hưởng đến tôi.

Lau nhà xong, vợ lại lấy quần áo đi nhẹ nhàng lên sân thượng phơi. Khi tôi bước ra phơi cùng, cô ấy giật mình, bảo sao tôi không ngủ thêm tí nữa. Tôi trách vợ âm thầm làm việc nhà, sao không rủ tôi làm cùng. Cô ấy nói bận bịu việc kinh doanh cả ngày, đêm đến lại phải học thêm mấy khóa chứng khoán nên không có thời gian làm việc nhà. Vì thế, cô ấy dậy sớm vừa làm việc nhà vừa xem như tập thể dục buổi sáng.

Tôi thương vợ lắm. Nhưng bảo thuê giúp việc thì cô ấy không đồng ý vì không muốn có người lạ đến nhà. Tôi phải thuyết phục làm sao đây? (quangle...@gmail.com)

Mới cưới một tháng nhưng sáng nào vợ cũng đặt báo thức rồi dậy lúc 4 giờ sáng, tôi quyết dậy cùng thì giật mình trước việc cô ấy làm - Ảnh 2.

Chào bạn,

Việc nhà cửa là việc chung của vợ chồng, bạn không nên để vợ một mình làm tất cả. Thay vì suy nghĩ thuê người giúp việc, bạn có thể tâm sự với vợ, phân chia công việc hợp lí. Nếu cô ấy nấu ăn thì bạn rửa bát, cô ấy lau nhà thì bạn giặt giũ,... Khi cùng làm mọi việc, tình cảm vợ chồng sẽ càng gắn kết hơn. Vợ bạn sẽ càng thêm tin tưởng và yêu thương chồng hơn.

Về việc thuê người giúp việc, nếu cả hai bạn đều quá bận rộn và không sắp xếp được thời gian hợp lý, bạn có thể thuê người dọn dẹp theo giờ cố định. Tuy nhiên, hãy xem đó là cách giải quyết cuối cùng khi không thể tìm ra phương án nào tốt hơn.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên đưa vợ về nhà chơi và hãy là cầu nối để mẹ và vợ hiểu nhau hơn. Nếu bạn khéo léo, tinh tế, chắc chắn sẽ cải thiện được mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu thôi.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/moi-cuoi-mot-thang-nhung-sang-nao-vo-cung-dat-bao-thuc-roi-day-luc-4-gio-sang-toi-quyet-day-cung-thi-giat-minh-truoc-viec-co-ay-lam-20220501131604279.chn

Chia sẻ
Đọc thêm