Mẹo sử dụng Iphone như chiếc cân tiểu ly bỏ túi, đi chợ mọi lúc mọi nơi

Với một app sử dụng đơn giản, chiếc Iphone đã có thể biến thành cân tiểu ly giúp bạn đo trọng lượng các vật nhỏ gọn dễ dàng.

Các ứng dụng trên điện thoại Iphone chưa bao giờ thôi làm người sử dụng bất ngờ. Và mới đây nhất, tính năng 3D Touch trên iPhone đã được các nhà phát triển ứng dụng để biến chiếc điện thoại thành một cái cân tiểu ly tiện dụng.

Cụ thể, từ các dòng iPhone 6S trở lên có 3D Touch có thể áp dụng được cách này. Với app, mọi người có thể cân đo trọng lượng các vật nhỏ gọn như một chiếc cân tiểu ly. Các bước để tải app và cách cài phím tắt biến Iphone thành cân điện tử cũng khá đơn giản.

Mẹo sử dụng Iphone như chiếc cân tiểu ly bỏ túi, đi chợ mọi lúc mọi nơi - Ảnh 2.

Cách cài đặt:

- Đầu tiên, bạn tải về ứng dụng Shortcut (hay Phím tắt) trên kho ứng dụng App Store.

- Sau đó, bạn tải về ứng dụng Cân 3D Touch cho iPhone.

- Tiếp theo, bạn cuộn xuống cuối trang, nhấn vào nút "Thêm phím tắt chưa được tin cậy". Như vậy là đã xong bước cài đặt.

Mẹo sử dụng Iphone như chiếc cân tiểu ly bỏ túi, đi chợ mọi lúc mọi nơi - Ảnh 3.

Để sử dụng chức năng cân 3D Touch, người dùng truy cập vào "Phím tắt" trên màn hình chính của iPhone, rồi nhấn vào "Phím tắt của tôi". Tại đây, chúng ta có thể nhấn vào ứng dụng tương ứng và có thể đặt đồ vật lên màn hình để cân trọng lượng của nó.

Mẹo sử dụng Iphone như chiếc cân tiểu ly bỏ túi, đi chợ mọi lúc mọi nơi - Ảnh 4.

Lưu ý, người dùng sẽ không thể dùng chức năng trên đối với iPhone XR và iPhone 11, do các dòng sản phẩm này được trang bị công nghệ Haptic Touch thay vì 3D Touch. Một số mẫu iPad có chức năng 3D Touch nhưng cũng chưa được hỗ trợ ứng dụng.

Từ cách đây khá lâu, người dùng cũng có thể dùng một vài app mã nguồn mở để cân chính xác trọng lượng của đồ vật khi đặt lên màn hình của những chiếc iPhone hỗ trợ 3D Touch.

Mẹo sử dụng Iphone như chiếc cân tiểu ly bỏ túi, đi chợ mọi lúc mọi nơi - Ảnh 5.

Tuy nhiên, hiện tại Apple lại không cho phép đưa những app này lên kho ứng dụng với lý do là "không phù hợp". Nguyên nhân được cho là người ta sẽ lạm dụng nó sai cách và dẫn đến hư hại màn hình của iPhone.

Do đó, người dùng khi sử dụng app cần lưu ý không nên đặt vật quá nặng hoặc có các cạnh sắc, để tránh màn hình bị hỏng.

Chia sẻ
Đọc thêm