Hội chị em dọn nhà, mua sắm dùng thử ngay túi nilon AnEco: Làm từ nhựa sinh học, phân hủy 100% thành mùn nuôi cây, nước và CO2

Thêm một lựa chọn thay thế túi nilon thông thường cho các chị em, bà nội trợ mà đảm bảo an toàn 100% cho cả gia đình lẫn môi trường.

Những năm gần đây, phong trào sống xanh đang nở rộ khắp nơi. Người ta bắt đầu dùng bình nước cá nhân, túi vải nhiều hơn, hạn chế nhựa dùng một lần.

Tuy nhiên, không phải món nào cũng có thể thay thế được, điển hình như các loại túi nilon đựng đồ, thực phẩm mà các chị, các mẹ hay dùng để đi chợ.

Trên thị trường đã có nhiều loại túi thân thiện với môi trường, nhưng phần lớn vẫn sử dụng nhựa. Chúng chỉ có tốc độ phân hủy nhanh hơn chứ vẫn gây ảnh hưởng khi đã phân rã thành các hạt vi nhựa rồi ngấm vào lòng đất, nguồn nước.

Hội chị em dọn nhà, mua sắm dùng thử ngay túi nilon AnEco: Làm từ nhựa sinh học, phân hủy 100% thành mùn nuôi cây, nước và CO2 - Ảnh 1.

Hai trong số các sản phẩm từ nhựa sinh học tự phân hủy của AnEco.

Tại Việt Nam, trong khoảng 2 năm gần đây, người dùng đã có thêm những lựa chọn mới đến từ AnEco - công ty chuyên sản xuất các loại sản phẩm làm từ nhựa sinh học và tinh bột ngô. Những món đồ của thương hiệu này được khẳng định là có thể phân hủy hoàn toàn trong vòng 1 năm, biến thành nước, CO2 và mùn nuôi cây, không chứa nhựa hay hạt vi nhựa gây ảnh hưởng tới môi trường.

Túi nilon có quai để đi chợ: Dẻo dai, mịn màng, sờ vào là thấy “xịn”

Cái hay của AnEco là sản xuất ra đủ các loại mặt hàng thay thế nhựa dùng 1 lần với chất lượng rất cao, dẻo dai và dùng cho nhiều nhu cầu hơn chứ không chỉ để đựng rác. Điển hình là mẫu túi nilon có quai mà chúng tôi muốn chia sẻ dưới đây.

Hội chị em dọn nhà, mua sắm dùng thử ngay túi nilon AnEco: Làm từ nhựa sinh học, phân hủy 100% thành mùn nuôi cây, nước và CO2 - Ảnh 2.

Túi nilon có quai loại màu trắng, kèm hộp giấy rất đẹp.

Hội chị em dọn nhà, mua sắm dùng thử ngay túi nilon AnEco: Làm từ nhựa sinh học, phân hủy 100% thành mùn nuôi cây, nước và CO2 - Ảnh 3.

Thành phần chính là nhựa phân hủy sinh học an toàn với con người, đạt tiêu chuẩn của Châu Âu và tinh bột ngô.

Mẫu túi trong bài viết là loại kích thước nhỏ nhất, giá 160k/kg/220 túi. Mức giá này có thể coi là đắt, nhưng khi cầm túi trên tay bạn sẽ thấy ngay nó “xắt ra miếng”. Bề mặt túi rất nhẵn mịn, mềm êm sờ rất sướng tay, khác hẳn cảm giác thô, rít của túi nilon thông thường.

Hội chị em dọn nhà, mua sắm dùng thử ngay túi nilon AnEco: Làm từ nhựa sinh học, phân hủy 100% thành mùn nuôi cây, nước và CO2 - Ảnh 4.

Quy cách thiết kế và sử dụng đều y như túi nilon thông thường, chỉ thua kém một chút về độ dẻo dai.

Hội chị em dọn nhà, mua sắm dùng thử ngay túi nilon AnEco: Làm từ nhựa sinh học, phân hủy 100% thành mùn nuôi cây, nước và CO2 - Ảnh 5.

Khi bị kéo, túi này không rách ngay mà chỉ giãn ra như thế này.

Cảm nhận thì có vẻ túi rất mỏng manh nhưng thực ra vẫn có độ dẻo dai, đàn hồi đáng kể. Chúng tôi đã thử kéo giãn túi ra và kết quả là không bị rách hẳn mà chỉ giãn ra, vẫn sử dụng được. Tuy nhiên, nếu bị vật nhọn như dao kéo hay góc của tuýp thuốc, kem đánh răng... chọc vào thì vẫn thủng như thường.

Hội chị em dọn nhà, mua sắm dùng thử ngay túi nilon AnEco: Làm từ nhựa sinh học, phân hủy 100% thành mùn nuôi cây, nước và CO2 - Ảnh 6.

Các sản phẩm của AnEco đều có hạn sử dụng chỉ 1 năm.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn mua phiên bản túi nilon có quai màu xanh lá với giá rẻ hơn, cỡ 128k/kg, cũng có nhiều kích cỡ nhưng chất nilon kém dẻo dai hơn một chút.

Túi đựng rác: Cũng mịn màng nhưng dễ rách, bốc mùi nếu bảo quản không tốt

Món thứ 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ là loại túi đựng rác màu xanh lá, đang được bán với giá khoảng 145k/kg. Loại túi này cũng có nhiều kích thước để lựa chọn, vẫn có chất nhựa mềm mịn sờ rất thích tay. Tuy nhiên, sử dụng rồi mới thấy nó không có độ đàn hồi, dẻo dai như loại túi trắng có quai. Các chị em nếu mua thì nhất định phải chọn cho đúng kích thước thùng rác nhà mình nếu không thì rách ngay. Thậm chí, khi tách đáy túi khỏi cuộn phải cực kì cẩn thận nếu không sẽ bị bị xé toạc ra.

Hội chị em dọn nhà, mua sắm dùng thử ngay túi nilon AnEco: Làm từ nhựa sinh học, phân hủy 100% thành mùn nuôi cây, nước và CO2 - Ảnh 7.

Túi đựng rác này có quy cách đóng gói dạng cuộn, mỗi lần dùng phải tách rời đáy túi.

Hội chị em dọn nhà, mua sắm dùng thử ngay túi nilon AnEco: Làm từ nhựa sinh học, phân hủy 100% thành mùn nuôi cây, nước và CO2 - Ảnh 8.

Hãy cẩn thận khi tách nếu không túi sẽ bị rách ngay.

Ngoài ra, có một điểm yếu nữa về loại túi đựng rác màu xanh này là phân hủy nhanh quá, nhất là khi thời tiết nồm ẩm. Chúng tôi để cuộn túi trong phòng ở nhiệt độ thường, nhưng chỉ sau khoảng 2 tuần với tiết trời nhiều mưa, ẩm ướt ở Hà Nội những ngày qua thì cuộn túi bắt đầu bốc mùi hôi như đã đang bị phân hủy. Thứ mùi này đặc biệt nồng hơn hẳn khi chị em dùng để đựng rác thải hữu cơ hay đồ ăn thức uống thừa, vì thế nên phải thay đổi, dọn dẹp thùng đựng rác thường xuyên hơn.

Hội chị em dọn nhà, mua sắm dùng thử ngay túi nilon AnEco: Làm từ nhựa sinh học, phân hủy 100% thành mùn nuôi cây, nước và CO2 - Ảnh 9.

Chị em nên chọn kích thước thật chuẩn vì túi này không có độ đàn hồi, rất dễ rách khi bị kéo căng theo chiều ngang.

Còn nhiều thương hiệu túi Made in Vietnam khác đáng thử

Ngoài AnEco, tại Việt Nam hiện đã có vài thương hiệu túi nilon sử dụng nhựa sinh học tự phân hủy khác, ví dụ như sản phẩm từ công ty TNHH Công nghệ và Dịch vụ thương mại Lạc Trung (Hà Nội), Gimex II, hay từ công ty cổ phần Thiên Kim An. Chị em có thể tìm mua, dùng thử để xem loại này là tốt và phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình.

Điểm cộng:

Chất túi nilon mềm mịn, mỏng nhẹ dễ sử dụng

Có nhiều lựa chọn về loại hình, kích thước

Dễ mua trên các trang web TMĐT

Điểm trừ:

Hạn sử dụng chỉ tối đa 1 năm

Giá còn cao

Loại túi màu xanh cần bảo quản kĩ càng, tránh nhiệt độ và độ ẩm nếu không sẽ bốc mùi

Túi đựng rác chỉ phù hợp để đựng rác khô

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm