7 công dụng thần thánh của lò vi sóng rất ít người biết

MINH ANH(Tổng hợp) / VTC News,
Chia sẻ

Ngoài việc làm nóng món ăn, lò vi sóng còn có nhiều công dụng thần thánh như bóc vỏ tỏi, nấu cơm, làm sạch đồ dùng, giảm cay mắt khi cắt hành...

Dưới đây là những công dụng bất ngờ của lò vi sóng.

Nấu cơm

Nếu nồi cơm đang hỏng hoặc đơn giản là vì ăn ít, không muốn sử dụng nồi, bạn có thể cho gạo và nước vào bát, đậy kín rồi đưa vào lò vi sóng quay trong khoảng 10 phút là sẽ có cơm ăn.

Làm sạch đồ nhà bếp

Để làm sạch miếng bọt biển rửa bát, bạn cho một thìa canh giấm hoặc nước cốt chanh vào bát, đặt miếng bọt biển vào, quay trong 30 - 60 giây (hoặc dùng miếng bọt biển thấm hút dung dịch giấm pha nước rồi đặt trực tiếp vào lò). Cách này giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh rất tốt, tuy nhiên không được áp dụng với miếng rửa bát bằng sợi kim loại.

Bạn cũng có thể làm tương tự với những chiếc thớt nhựa nhỏ. Sau khi rửa sạch thớt, bạn dùng chanh xát lên bề mặt rồi quay trong lò vi sóng 1 phút.

7 công dụng thần thánh của lò vi sóng rất ít người biết - Ảnh 1.

Bạn có thể dùng lò vi sóng để làm sạch miếng bọt biển.

Giảm cay mắt khi bóc hành

Nếu không muốn bị cay mắt khi bóc hay cắt hành, trước khi thao tác, bạn hãy cho củ hành vào lò vi sóng quay từ 10 đến 40 giây (tùy kích thước hành). Vi sóng sẽ vô hiệu hóa dẫn xuất của lưu huỳnh, khiến bạn không bị cay mắt nữa.

Bóc tỏi

Hãy cho củ tỏi vào lò, quay trong 20 giây, bạn sẽ thấy việc bóc tỏi dễ dàng hơn rất nhiều.

Giúp cam, chanh vắt được nhiều nước

Hãy cho quả cam, chanh vào lò vi sóng quay 20 - 30 giây rồi mới vắt, bạn sẽ thu được nhiều nước hơn do vi sóng làm cho quả mềm ra.

Sấy khô thực phẩm và đồ dùng

Bằng cách điều chỉnh thời gian phù hợp, bạn có thể sấy khô nhiều vật dụng trong lò vi sóng, hoặc làm các món thịt sấy, trái cây sấy... Chú ý để không làm cháy đồ do đặt thời gian quá lâu.

Nhuộm vải

Bạn có thể nhuộm màu cho vải bằng cách nhúng món đồ cần nhuộm vào dung dịch màu rồi cho vào lò vi sóng quay trong vài phút.

Chia sẻ