Bánh quy trà xanh thơm giòn thích miệng
Những ngày lễ tết sắp tới hẳn gia đình bạn sẽ có nhiều khách tới thăm nhà, hãy làm sẵn ít bánh quy trà xanh để khách nhâm nhi cùng chút trà hay cà phê nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh quy trà xanh:
Phần bánh thường:
50g bột mì
20g đường
30g bơ
10g sữa
Phần hương trà xanh:
50g bột mì
20g đường
30g bơ
10g sữa
5g bột matcha
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, cho 30g bơ, 20g đường vào thố lớn, đánh đều. |
Đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt thì bạn rây 50g bột mì và thêm sữa vào, trộn đều rồi nhào thành viên bột tròn. |
Tương tự bạn làm cho phần bánh hương trà xanh. |
Vo tròn bột rồi cán dẹp, dày khoảng 0.5cm. |
Ép hai loại bột lại với nhau rồi cắt bột thành những que dài. Lót lớp giấy bạc hoặc giấy nến trên khay nướng, sau đó cho bột vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng 20 phút. |
Món bánh quy quen thuộc được biến tấu thêm chút hương trà xanh nổi tiếng từ Nhật Bản sẽ khiến cho chiếc bánh trở nên thơm ngon và quyến rũ hơn nữa. Những ngày lễ tết sắp tới hẳn gia đình bạn sẽ có nhiều khách tới thăm nhà, bạn hãy làm sẵn ít bánh quy trà xanh để khách nhâm nhi cùng chút trà hay cà phê nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Nguồn: BSC)