Mềm mịn món bánh nhân mứt
Với công thức vỏ bánh làm từ khoai tây nghiền, món bánh trở nên thật mềm mịn và thơm ngon khác thường!
Nguyên liệu: - 200gr khoai tây - 125gr bơ - 7gr men nở (Instant Dry Yeast) - 100ml sữa - 1 quả trứng - 80gr đường - 100gr mứt cam hoặc mứt hoa quả bạn thích - 1 lòng đỏ trứng đánh tan | |
Bước 1: Gọt vỏ khoai tây rồi cho vào nồi luộc đến khi khoai nhừ rồi vớt ra để
nguội. Sau đó dùng máy xay sinh tố nghiền mịn. Sữa để ở nhiệt độ phòng,
thêm men nở, 3 muỗng bột mì, 2 muỗng đường vào trộn đều và để trong
vòng 15 phút bạn có được phần bột cái. Bơ quay nóng chảy trong lò vi sóng. | |
Bước 2: Sau 15 phút bạn đổ phần bột mì, đường và sữa còn lại vào
tô sau đó thêm phần bột cái, khoai tây, bơ vào trộn đều. Dùng tay
nhào kỹ hỗn hợp bột trong khoảng 5 phút. | |
Bước 3: Khi hỗn hợp trở nên mịn màng và có độ đàn hồi tốt thì vo lại thành
viên, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi đặt vào nơi ấm áp để ủ bột trong
khoảng 30 phút. Sau thời gian này, đem bột ra cán mỏng khoảng
3mm - 4mm. Dùng dụng cụ cắt bánh cắt cắt miếng bột thành những hình tròn. Ở
mỗi hình tròn đặt một muỗng mứt cam vào giữa. | |
Bước 4: Gập đôi hình tròn lại tạo thành hình lưỡi liềm, miết xung quanh mép
bánh cho bột dính vào nhau. Đặt bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến
hoặc tấm nướng cookie. Quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên. Để bánh
nghỉ chừng 30 phút. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C. | |
Bước 5: Nướng bánh trong khoảng 15 phút. Có thể dùng lúc nóng hoặc để nguội. |
Món bánh này thơm ngon này chắc hẳn sẽ đem lại bất ngờ cho ai lần đầu thưởng thức nó. Bánh mềm thơm ẩn chứa bên trong là nhân mứt ngọt ngào. Sự mềm mại của bánh phải chăng là một phần do thành phần có chứa bột khoai tây? Bạn hãy cùng làm và thử cảm nhận nhé!