Chiffon mứt quế ấm nồng tiết giao mùa
Món chiffon này với vị quế nồng thơm và hương vị mứt ngọt ngào sẽ khiến bạn ngây ngất không quên.
|
Thành phần nguyên liệu gồm có:
250gr bơ.
150gr đường và 4 quả trứng gà.
1 thìa súp bột quế.
210gr bột mì.
60gr bột ngô.
7gr bột nở baking powder.
60gr hạnh nhân lát hoặc bột hạnh nhân.
50ml sữa.
60gr cranberry khô.
Nước cốt nửa trái chanh vàng, một chút muối. |
|
Rây bột mì, bột nở, muối, bột ngô và bột hạnh nhân, cho mịn đều, ta được hỗn hợp bột A.
Phần cranberry bạn trộn với một chút bột mì để được lớp bột mì bao bọc.
Trộn nước cốt chanh với sữa tươi. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà, đánh 100gr lòng trắng trứng đến khi gần cứng thì cho thêm 150gr đường vào đánh tiếp. |
|
Bơ để mềm rồi trộn với 130gr đường. |
|
Sau đó bạn cho lòng đỏ trứng gà vào bơ, trộn cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất thì cho bột quế vào đảo đều. |
|
Bật nóng lò ở nhiệt độ 175ºC. Bạn từ từ rắc hỗn hợp bột A vào, dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn theo một chiều. Tiếp theo cho thêm sữa tươi... |
|
... rồi đến phần lòng trắng trứng vào, khuấy rất nhẹ nhàng. |
|
Sau cùng cho cranberry vào. |
|
Đổ vào khuôn chiffon nướng bánh chừng 50 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng một chiếc tăm xiên qua bánh nếu thấy tăm khô là được. |
|
Bỏ bánh ra khỏi lò, úp ngược khuôn, để thật nguội rồi mới cắt bánh. |
Thời tiết chuyển mùa, những cơn mưa rào và những ngày gió hơi se lạnh khiến ta thèm cảm giác ấm áp. Món bánh mứt quế với vị quế nồng thơm và hương vị mứt ngọt ngào sẽ khiến bạn ngây ngất không quên.
Chúc bạn thành công với món bánh này nhé!