Mẹ Sài Gòn đánh giá nồi chiên không dầu hơi nước siêu “sốt” dạo gần đây, giá 7 triệu liệu có thực sự đáng để đầu tư?

Hồng Nhung ,
Chia sẻ

Là dòng cải tiến của nồi chiên không dầu, liệu sản phẩm nồi chiên không dầu hơi nước có đáng để bạn đưa vào danh sách nên mua hay không.

Nồi chiên không dầu hơi nước là gì? Có gì khác biệt so với nồi chiên không dầu thông thường?

Nồi chiên không dầu hơi nước là sản phẩm cải tiến của nồi chiên không dầu. Vẫn giữ được những chức năng cũ và trang bị thêm 1 vài tính năng hiện đại khác. Đó là:

- Tính năng làm chín bằng hơi nước.

- Chế độ tự làm sạch máy.

- Vận hành êm ái hơn. Nồi chiên không dầu > 52dB còn nồi chiên không dầu hơi nước <52 dB.

- Màn hình điều khiển: Cảm ứng hoàn toàn.

Mẹ đảm Sài Gòn hấp chín thực phẩm bằng nồi chiên không dầu hơi nước.

Dòng nồi chiên không dầu hơi nước mà chị Hòa Bùi (hiện đang sinh sống tại Sài Gòn) sử dụng là Steam Kalite. Chị Hòa mua vào thời điểm nồi đang được khuyến mại. Giá mua là 4.240k.

Ưu điểm

- Nồi có dung tích 15 lít, lòng nồi rộng đủ quay 1 con gà trọng lượng từ 2-3kg.

- Nồi có chế độ: Chiên không dầu, nướng và hấp.

- Máy kín hơi nên hấp nhanh, khoang có 3 rãnh nên có thể hấp cùng lúc nhiều khay.

- Vệ sinh máy dễ dàng. "Bình thường mình dùng khăn mềm để lau sạch. Tiện nhất là khi nướng xong, dầu mỡ bám lên thành nồi mình chọn hấp 3 - 5 phút thì hơi nước giúp làm mềm, ẩm bở vết bám nên dễ lau hơn".

jlakfjl - Ảnh 1.

Nồi có thể thay thế 9 thiết bị nhà bếp khác.

- Dải nhiệt rộng từ 40 - 230 độ C, sử dụng cho nhiều mục đích như lên men, ủ sữa chua, sấy khô và các món nấu nướng.

- Chức năng nồi chiên không dầu và nướng thì có thiết kế giống như các nồi chiên không dầu khác trên thị trường. Nồi hoạt động rất êm ái, nhiệt lên nhanh. Tuy nhiên vì làm nóng từ trên nên nhiệt độ mặt trên cao hơn mặt dưới. Thường trước khi nướng/chiên thì chị Hòa sẽ làm nóng nồi 200 độ từ 5 - 10 phút. Điều này giúp nhiệt lan trong khoang nồi làm món ăn đều và chín nhanh hơn.

- Hấp khi hết nước nồi sẽ tự ngắt và báo tiếng nên không lo bị cháy hay quên như hấp truyền thống.

- Các chức năng hiển thị là icon hình ảnh dễ hiểu, cảm ứng chạm nhạy dễ sử dụng.

- Chủ động bật tắt đèn theo mong muốn để kiểm tra đồ ăn, không cần mở nắp lò ra.

- Nồi đang hoạt động muốn mở ra kiểm tra hoặc thêm đồ thì khi đóng cửa nồi hoạt động tiếp nhiệt độ và thời gian đang cài đặt. Không thấy phiền hay mất thời gian set lại từ đầu.

Các món hấp như mực, bánh hay yến mà chị Hòa Bùi dùng bằng máy.

jlakfjl - Ảnh 6.

Chiên chuối.

jlakfjl - Ảnh 7.

Làm khô gà cháy tỏi ớt.

jlakfjl - Ảnh 8.

Hấp được nguyên con gà trọng lượng từ 2-3kg cùng với xôi.

jlakfjl - Ảnh 9.

Hay làm các món chiên rán khác.

Nhược điểm:

- Bảng điều khiển cảm ứng tiện dụng nhưng có thể gây khó khăn cho người lớn tuổi khi sử dụng vài lần đầu.

- Giá hơn 4 triệu dù đã được khuyến mại. Cao hơn so với sản phẩm cùng phân khúc.

Tổng kết:

Mẹ đảm Sài Gòn đánh giá nồi chiên không dầu hơi nước siêu “sốt” gần 7 triệu, liệu có thực sự đáng để đầu tư? - Ảnh 9.

Ảnh và video: NVCC

Chia sẻ