Review nồi áp suất Instant Pot với nồi đa năng Ninja Foodi: So sánh để giúp bạn quyết định mua loại nào tốt hơn

Hồng Nhung , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cùng xem đánh giá thực tế qua việc sử dụng hai sản phẩm này để biết đâu là sản phẩm phù hợp với gia đình bạn nhất.

Nồi áp suất điện và nồi đa năng là hai trong số những thiết bị nhà bếp hot nhất vì chúng đã trở nên rất phổ biến trong hai năm trở lại đây.

Dưới đây, chúng tôi sẽ so sánh cho bạn sản phẩm nồi áp suất Instant Pot với nồi đa năng Ninja Foodi dựa trên việc sử dụng, các chức năng bổ sung, công thức nấu ăn và giá cả để bạn quyết định mua loại nào tốt hơn.

Nồi áp suất Instant Pot.

Nồi đa năng Ninja Foodi.


Review nồi áp suất Instant Pot với nồi đa năng Ninja Foodi: Chuyên gia nhà bếp so sánh để giúp bạn quyết định mua loại nào tốt hơn - Ảnh 1.


1. Đánh giá sự tiện lợi

Review nồi áp suất Instant Pot với nồi đa năng Ninja Foodi: Chuyên gia nhà bếp so sánh để giúp bạn quyết định mua loại nào tốt hơn - Ảnh 3.

Chiến thắng: Ninja Foodi

Tôi đánh giá cao lợi thế của Ninja Foodi trong hạng mục này vì dễ sử dụng, bảo quản và nồi chống dính tốt. Tuy nhiên, chất liệu bằng kim loại trong Instant Pot cũng rất thu hút.

Việc sử dụng cả hai sản phẩm này cũng rất đơn giản. Tôi chỉ mất năm phút sau khi mở hộp là có thể sử dụng. Cả hai đều có bảng điều khiển trực quan bên ngoài. Instant Pot có các nút cho từng chức năng, trong khi Ninja Foodi dựa vào nút xoay để chọn các chức năng và điều chỉnh thời gian cũng như nhiệt độ, mang lại vẻ ngoài khoa học hơn.

Ngoài đế và nắp, tất cả sản phẩm đều rửa được trong máy rửa bát. Tôi nhận thấy rằng lớp phủ gốm chống dính của nồi Ninja Foodi giúp dễ dàng làm sạch bằng tay hơn.


2. Chế độ nấu áp suất

Review nồi áp suất Instant Pot với nồi đa năng Ninja Foodi: Chuyên gia nhà bếp so sánh để giúp bạn quyết định mua loại nào tốt hơn - Ảnh 6.

Chiến thắng: Instant Pot

Tôi đã nấu 1 vài món với chức năng áp suất thì Ninja Foodi làm tốt hơn trong một thử nghiệm còn Instant Pot lại hoạt động tốt về tổng thể. Có thể thấy Instant Pot nấu nhanh hơn Ninja Foodi trong cả bốn thử nghiệm của chúng tôi. Instant Pot cũng nấu cơm ngon hơn, hạt không quá khô và có độ đồng nhất về chất lượng. Cơm của Ninja Foodi dính hơn nhưng vẫn rất ngon. Thời gian nấu cho cả hai nồi là 20 phút.

Còn khi nấu áp suất với thịt lợn thì Instant Pot cũng tốt hơn. Hay ninh nhừ đậu thì cả hai thiết bị đều cho kết quả gần như hoàn hảo. Đậu không quá bị quá nhão hay cứng, và thời gian thì mất khoảng một giờ.


3. Chức năng chiên không khí

Review nồi áp suất Instant Pot với nồi đa năng Ninja Foodi: Chuyên gia nhà bếp so sánh để giúp bạn quyết định mua loại nào tốt hơn - Ảnh 9.

Chiến thắng: Ninja Foodi

Ninja Foodi chiên không khí nhanh hơn Instant Pot. Tôi đổ đầy các giỏ của mỗi nồi với một lượng khoai tây chiên đông lạnh và nấu chúng ở 400 độ. Tôi lắc rổ ở khoảng thời gian 4 phút để khoai tây chiên chín đều. Sau đó, tôi kiểm tra khoai tây chiên ở phút thứ 8 để xem chúng đã xong chưa.

Ở phút thứ 8, khoai tây chiên trong Ninja Foodi đã vàng và chín đều. Khoai tây chiên Duo Crisp thì chưa. Tôi phải chiên thêm ba phút nữa để món khoai tây được chín tới.


4. Các chức năng khác

Review nồi áp suất Instant Pot với nồi đa năng Ninja Foodi: Chuyên gia nhà bếp so sánh để giúp bạn quyết định mua loại nào tốt hơn - Ảnh 12.

Chiến thắng: Instant Pot

Trong khi Ninja Foodi có chế độ nấu chậm tốt hơn thì chúng tôi đánh giá cao Instant Pot vì nó có chức năng sous vide. Sous vide là một kỹ thuật nấu chín thực phẩm (kể cả thịt và các loại rau củ) trong túi hút chân không, dưới nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ thông thường để nấu ăn, là vào khoảng 50 - 60 độ C. Chế độ này giúp bạn thưởng thức các loại thịt mềm và ngon, ngay cả khi không đứng bếp.


5. Công thức nấu

Review nồi áp suất Instant Pot với nồi đa năng Ninja Foodi: Chuyên gia nhà bếp so sánh để giúp bạn quyết định mua loại nào tốt hơn - Ảnh 15.

Chiến thắng: Instant Pot

Instant Pot được hỗ trợ bởi ứng dụng Instant Brands Connect (có sẵn cho iOS và Android ), có hơn 1.000 công thức nấu ăn hoạt động với hầu hết các Instant Pots. Ninja Foodi chỉ đi kèm với một tập sách gồm 45 công thức. Ngoài ra, tìm kiếm sách dạy nấu ăn Instant Pot trên Amazon cho ra hơn 300 kết quả. Ninja Foodi chỉ có khoảng 30 kết quả.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn cho hướng dẫn sử dụng nồi áp suất điện của chúng tôi, Jeffrey Eisner, tác giả của cuốn sách "Sách dạy nấu ăn tức thì từng bước" cho biết anh ấy đã nghe từ một số người rằng công thức nấu ăn của anh ấy cho ra kết quả tốt như sử dụng nồi áp suất của thương hiệu lớn.

Và đúng là trong thử nghiệm của mình, tôi đã sử dụng công thức Instant Pot trong tất cả các nồi hầm khác và không nhận thấy sự khác biệt về hiệu suất giữa các thương hiệu. Nói cách khác, bạn có thể sử dụng Ninja Foodi để thực hiện hầu hết các công thức có trong hướng dẫn của Instant Pot và ngược lại.

Tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi làm điều đó, Instant Pot chắc chắn có nhiều lựa chọn công thức cho bạn hơn.


6. Giá bán

Review nồi áp suất Instant Pot với nồi đa năng Ninja Foodi: Chuyên gia nhà bếp so sánh để giúp bạn quyết định mua loại nào tốt hơn - Ảnh 18.

Chiến thắng: Instant Pot

Trên thị trường, Instant Pot có giá thành rẻ hơn Ninja Foodi 500k. Bạn có thể tham khảo giá đang bán tại Việt Nam ở đây:

[Box thông tin shop] - af địa chỉ mua sắm

Tổng kết:

Review nồi áp suất Instant Pot với nồi đa năng Ninja Foodi: Chuyên gia nhà bếp so sánh để giúp bạn quyết định mua loại nào tốt hơn - Ảnh 23.

Instant Pot có đánh giá tốt cao hơn Ninja Foodi.

Review nồi áp suất Instant Pot với nồi đa năng Ninja Foodi: Chuyên gia nhà bếp so sánh để giúp bạn quyết định mua loại nào tốt hơn - Ảnh 24.

https://afamily.vn/review-noi-ap-suat-instant-pot-voi-noi-da-nang-ninja-foodi-so-sanh-de-giup-ban-quyet-dinh-mua-loai-nao-tot-hon-20220404114030539.chn
Chia sẻ
Đọc thêm