Mẹ nhờ con trai lấy hộ giấy vệ sinh, thứ con trai hăm hở mang vào khiến bà mẹ "mếu xệch"

Nhìn bóng con trai hăm hở chạy đi thực hiện "lệnh" mẹ nhờ, bà mẹ vô cùng tự hào và mãn nguyện về con.

Quá trình nuôi con rất vất vả và cực nhọc nhưng chắc chắn là không kém phần hạnh phúc và vui nhộn. Những đứa trẻ ngây thơ, đáng yêu nhiều lúc khiến người lớn phải dở khóc dở cười trước những việc làm, phản ứng ít ai nghĩ tới của chúng. Câu chuyện của một bà mẹ người Trung Quốc chia sẻ dưới đây là một ví dụ như thế.

Chuyện là, bà mẹ này vào toilet nhưng hoảng hốt phát hiện đã hết giấy vệ sinh. Cô liền gọi với ra nhờ con trai đang chơi bên ngoài lấy giúp mình. Cậu bé nghe tiếng mẹ gọi liền chạy vào, sau khi nhận được lệnh của mẹ thì lập tức quay người đi ra ngoài.

Mẹ trong toilet bị hết giấy vệ sinh liền nhờ con trai lấy hộ, thứ con trai hăm hở mang vào khiến bà mẹ này lập tức "mếu xệch" - Ảnh 1.

"Mẹ gọi gì con thế?".

Mẹ trong toilet bị hết giấy vệ sinh liền nhờ con trai lấy hộ, thứ con trai hăm hở mang vào khiến bà mẹ này lập tức "mếu xệch" - Ảnh 2.

"Giấy vệ sinh ạ? Có ngay!".

Nhìn bóng lưng của con trai, bà mẹ vô cũng mãn nguyện và tự hào. Bao công sức chăm bẵm bấy lâu, cuối cùng đã tới lúc có thể sai vặt được rồi!

Bé trai rất nhanh đã trở lại, hăm hở giơ cao tay chạy về phía mẹ như khoe với mẹ mình đã hoàn thành nhiệm vụ. Bà mẹ ngơ ngẩn cả người vì chẳng hề nhìn thấy cuộn giấy vệ sinh nào. Cho đến khi nhìn thứ con trai đặt vào lòng bàn tay mình thì cô chỉ còn biết "mếu xệch".

Đúng là bé trai đã theo lời mẹ lấy giấy vệ sinh nhưng chỗ giấy ấy lại chỉ bé như chiếc móng tay không hơn!

Mẹ trong toilet bị hết giấy vệ sinh liền nhờ con trai lấy hộ, thứ con trai hăm hở mang vào khiến bà mẹ này lập tức "mếu xệch" - Ảnh 3.

"Giấy đây mẹ ơi!".

Mẹ trong toilet bị hết giấy vệ sinh liền nhờ con trai lấy hộ, thứ con trai hăm hở mang vào khiến bà mẹ này lập tức "mếu xệch" - Ảnh 4.

"Mẹ cứ dùng thoải mái đi nhé!!!".

Cư dân mạng không khỏi cười lăn trước cảnh ngộ tréo ngoe mà bà mẹ này rơi vào. 

Thực tế, hành động như vậy với một đứa trẻ tầm tuổi ấy là hoàn toàn bình thường. Bé mới chỉ nhận biết được đâu là giấy vệ sinh và cần lấy chúng cho mẹ mình, chứ bé chưa hiểu rõ việc phải lấy từng nào mới đủ trong trường hợp này.

Cha mẹ nên làm gì để con mở rộng hiểu biết và tăng cường nhận thức về thế giới xung quanh?

1. Cho bé đọc sách

Khả năng tư duy của bé có sự liên kết chặt chẽ với lượng kiến thức mà bé sở hữu. Trẻ càng có nhiều kiến thức, khả năng tư duy càng được nâng cao.

Để làm phong phú kiến thức cho trẻ, cách tốt nhất là cho con đọc thêm sách. Những điều thu nạp được từ sách sẽ khiến trẻ có hiểu biết toàn diện hơn về các vấn đề.

2. Khuyến khích con tưởng tượng

Mẹ trong toilet bị hết giấy vệ sinh liền nhờ con trai lấy hộ, thứ con trai hăm hở mang vào khiến bà mẹ này lập tức "mếu xệch" - Ảnh 5.

Trí tưởng tượng đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động tư duy. Thông qua tưởng tượng, khả năng tư duy của bé được phát triển tốt hơn. Trong quá trình tưởng tượng, bộ não của bé hoạt động với tốc độ cao, khả năng tư duy của trẻ liên tục được cải thiện.

Vì vậy, khi bé có một số ý tưởng lạ lẫm nào đó, cha mẹ không được kìm hãm trí tưởng tượng của con mà hãy khuyến khích con phát huy sự tưởng tượng của mình.

3. Hướng dẫn con đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi là điểm khởi đầu của tư duy tích cực. Chỉ khi trẻ không ngừng tự đặt câu hỏi và trả lời các câu hỏi thì khả năng giải quyết vấn đề của bé mới không ngừng được cải thiện.

Do đó, cha mẹ hãy khuyến khích con đặt câu hỏi và giúp chúng phát triển thói quen tự suy nghĩ khi đứng trước vấn đề nào đó nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm