"Mẹ ơi, con có một bí mật", sau khi nghe xong lời của con trai 5 tuổi, bà mẹ lập tức đưa con đến bệnh viện

Tú Cầu, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Con trai cô đã 5 tuổi nên bé có thể tự chơi một mình mà không cần mẹ sát sao bên cạnh.

Một bà mẹ họ Lý (Trung Quốc) ở nhà chăm con từ khi sinh bé. Vì chồng cô bận bịu với công việc, không còn cách nào khác cô phải làm một bà mẹ toàn thời gian.

Vì dành toàn bộ thời gian và tâm sức để chăm con nên cô Lý khá hiểu biết trong việc làm thế nào để nuôi dưỡng con khỏe mạnh và bảo vệ con được an toàn. Tuy nhiên, trẻ nhỏ luôn hiếu động và thích nghịch ngợm, vì thế mà đã có một sự việc ngoài ý muốn phát sinh.

Hôm đó, cô Lý đang dọn dẹp nhà cửa như thường lệ. Con trai cô đã 5 tuổi nên bé có thể tự chơi một mình mà không cần mẹ sát sao bên cạnh. Đột nhiên cậu bé lại gần mẹ và cười tươi hớn hở khoe: "Mẹ ơi, con có một bí mật". Cô Lý mỉm cười hỏi con đó là chuyện gì. Để rồi sau khi con trai nói ra bí mật của mình thì cô hoảng hốt vô cùng, lập tức đưa con đến bệnh viện.

"Mẹ ơi, con có một bí mật", sau khi nghe xong lời của con trai 5 tuổi, bà mẹ lập tức đưa con đến bệnh viện - Ảnh 2.

Cậu bé nuốt pin cúc áo. (Ảnh minh họa)

Thì ra bí mật của cậu bé ở đây chính là cậu bé đã nuốt chửng thành công 1 cục pin cúc áo. Đứa bé ngây thơ không biết đó là đồ vật mang lại nguy hiểm cho mình, nghĩ rằng bản thân đã làm được một việc giỏi, liền đến khoe thành tích với mẹ.

Cũng may cậu bé sớm nói với mẹ và cô Lý đưa con đến bệnh viện kịp thời nên sức khỏe của con trai cô không bị ảnh hưởng.

Để đảm bảo an toàn cho con, cha mẹ cần hết sức lưu ý:

- Các bậc cha mẹ phải đặc biệt chú ý tới con vì trẻ nhỏ luôn tò mò với mọi thứ mới lạ xung quanh mình. Để đảm bảo an toàn, cha mẹ đặt những đồ vật có thể gây nguy hiểm, đồ sắc nhọn, đồ nhỏ có thể cho vào miệng cách xa tầm tay con. Chúng vừa nhỏ làm trẻ dễ cho vào mũi, miệng gây hóc dị vật. Đồng thời pin chứa chất kiềm, nếu bị nhét vào khoang mũi, nuốt vào dạ dày thì chất kiềm sẽ ăn mòn niêm mạc, gây ra tổn thương nặng nề cho trẻ.

"Mẹ ơi, con có một bí mật", sau khi nghe xong lời của con trai 5 tuổi, bà mẹ lập tức đưa con đến bệnh viện - Ảnh 3.

- Cha mẹ nên giảng giải và cảnh báo cho con về những đồ vật sẽ gây nguy hiểm tới bé. Tùy theo độ tuổi bé, cha mẹ nên chọn những loại đồ chơi không dễ tháo rời thành các bộ phận nhỏ cho con. Nếu con đã có nhận thức, người lớn phải dặn dò trẻ thông báo ngay với cha mẹ nếu trót nuốt hoặc nhét dị vật vào mũi, tai.

- Phụ huynh hãy để tâm quan sát, kịp thời phát hiện những hiện tượng khác lạ ở con và lập tức đưa bé tới bệnh viện, để kịp thời kiểm tra, xử lý nếu chẳng may bé bị hóc, nuốt dị vật.

"Mẹ ơi, con có một bí mật", sau khi nghe xong lời của con trai 5 tuổi, bà mẹ lập tức đưa con đến bệnh viện - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm