Mẹ nghèo bất lực nhìn con trai bị tai nạn nặng nề, nguy cơ phải đoạn chi mà không làm được gì

Thiên Kim,
Chia sẻ

Trong lúc đi hái tiêu, chàng trai té từ trên cao xuống bị chấn thương rất nặng. Nguy cơ con trai bị đoạn chi hiện ra trước mắt nhưng người mẹ nghèo đành bất lực vì hoàn cảnh quá khó khăn.

Đó là trường hợp của Y.E (20 tuổi, quê Đắk Lắk). Nhìn con lay lắt chống chọi nỗi đau trên giường bệnh, mẹ bệnh nhân nghẹn ngào. Bà kể, tai nạn xảy đến với E. khi anh đang đi hái tiêu phụ giúp cha mẹ.

matchan-3

Anh N.E bị thương rất nặng.

Trong lúc trèo trên cao, chàng trai trượt chân và lao thẳng xuống đất. Va chạm mạnh phần chân khiến nạn nhân bị thương rất nặng.

Sau khi nằm điều trị 17 ngày ở bệnh viện địa phương nhưng tình trạng ngày càng nặng nề, bệnh nhân được chuyển tiếp đến bệnh viện tuyến trên ở TP.HCM.

Khi đến khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, vết thương của bệnh nhân đã nhiễm trùng và hoại tử rất nặng, vùng loét gần khớp gối thủng rất sâu.

Dù được điều trị tích cực, hiện tình trạng vết thương vùng chân của E. rất xấu. Thậm chí nếu tình trạng tệ nhất xảy ra, E. có thể bị đoạn chi.

Buồn hơn khi đến thời điểm này, thứ mà hai mẹ con bệnh nhân mang vào bệnh viện là hai bàn tay trắng. Người mẹ cho biết, ngoài E. bà còn 6 người con khác nhưng ai cũng nghèo khổ không hỗ trợ được.

matchan-1

Hai mẹ con anh E. đang kiệt quệ.

Biết hoàn cảnh trên, một số mạnh thường quân đã tự quyên góp để hỗ trợ viện phí tạm ứng cho bệnh nhân.

Tuy nhiên hiện tại chưa thể nói trước điều gì. Theo bác sĩ việc điều trị sẽ còn kéo dài, bản thân bệnh nhân lại không có bảo hiểm y tế nên viện phí dự kiến rất cao.

Chia sẻ