Mẹ may thỏ bông đơn giản, dễ thương cho bé

Mai Anh, ảnh: betzwhite, Theo Mask Online

Một chú thỏ bông nhỏ nhắn dễ thương là món quà hấp dẫn muôn thuở cho các bé yêu, các mẹ hãy thử làm cho bé món đồ chơi vải mềm mại, an toàn này nhé!

 

Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:

- Vải dạ hoặc vải dày mềm mại, một chút vải khác màu mỏng hơn làm lót tai
- 2 cúc đính mắt và chút len cuộn quả bông làm đuôi (nếu làm thỏ cho bé trên 3 tuổi)
- Phấn vẽ vải, kim chỉ, bông nhồi.
 
 
Bước 1: Cắt vải:
 
Phóng to mẫu cắt thỏ tới kích cỡ vừa ý và in ra giấy.
 
Cắt mẫu giấy rồi áp lên vải, đồ hình mẫu lên vải hoặc khâu lược mẫu giấy vào vải rồi cắt theo.
 
Bạn có thể cắt phần thân thỏ bằng hai màu vải khác nhau để tạo sự sinh động, chẳng hạn khi quay mặt này là chú thỏ trắng nhưng quay mặt kia lại là chú thỏ hồng.
 
Phần tai thỏ bạn cắt hai miếng tai bằng vải dày, hai miếng lót tai bằng vải mỏng có hoa văn hài hòa với màu vải thân thỏ.
 
Bước 2: Khâu tai thỏ:
 
Áp hai mặt phải của một miếng tai vải dày và một miếng lót tai vào nhau, khâu vòng quanh tai chừa đường khâu phía dưới để lộn tai ra mặt phải.
 
Sau khi lộn phải tai thì miết đường khâu và là cho phẳng phiu.
 
Bước 3: Trang trí thân thỏ:
 
Bạn có thể khâu áp vải hình trái tim, bông hoa,.. vào giữa miếng vải thân thỏ, hoặc thêu chữ cái viết tắt tên của bé.
 
Bước 4: Khâu tai vào thân thỏ:
 
Gập đôi tai thỏ theo chiều dọc, miếng lót tai được gập vào phía trong, đặt hai tai đã gập liên tiếp nhau tại điểm sau đỉnh đầu thỏ, nhưng không lùi quá phần gáy thỏ, khâu đính cho ổn định vị trí tai trên thân thỏ, chú ý tai thỏ đặt trên bề mặt phải của thân thỏ.
 
Bước 5: Khâu hai thân thỏ vào nhau:
 
Áp hai mặt phải của hai thân thỏ vào nhau cho khít, đính ghim nút hoặc khâu lược cho ổn định rồi khâu một vòng quanh mình thỏ, chừa 5cm đằng đuôi không khâu.
 
Lộn phải phần thân thỏ vừa khâu. Miết cho đường khâu trơn mượt rồi nhồi bông cho thỏ. Nhồi nhẹ nhàng từng ít một sẽ giúp thỏ mềm mại và căng mọng. Cuối cùng khâu kín đuôi bằng cách khâu vắt hoặc khâu giấu chỉ.
 
Các mẹ lưu ý rằng việc dùng cúc đính mắt và dùng quả bông len đính đuôi chỉ nên được thực hiện nếu mẹ làm thỏ cho bé trên 3 tuổi thôi nhé. Để đảm bảo an toàn cho bé dưới 3 tuổi, bạn nên thêu mắt cho thỏ bằng một nút chỉ nhỏ và không cần khâu đuôi.
 
 
Với các làm đơn giản, mẹ có thể làm cả một bầy thỏ nhỏ xinh cho bé chơi đấy! Chúc các mẹ thành công nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm