Những hình ảnh chứng minh mì ăn liền vẫn là món rẻ mà ngon nhất quả đất, xem xong chỉ muốn đứng phắt dậy nấu mì ăn cho sướng

Vừa ngon - vừa bổ - vừa rẻ đó là những cụm từ muôn thuở khi người ta nhắc đến món mì ăn liền có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới và thường trở thành "vị cứu tinh" cho những cái bụng réo ầm vì đói.

Dù là ngày mưa hay ngày nắng, dù là mùa hè nóng bức hay mùa đông lạnh giá, dù túi tiền của bạn có rủng rỉnh hay trống rỗng thì món mì tôm vẫn là lựa chọn số 1 của rất nhiều người. Chẳng cần phải quá cầu kỳ, phức tạp hay làm nhiều công đạn, chỉ sau vài phút bạn đã có ngay thứ đồ ăn thơm lừng, ngon tuyệt cú mèo - đó chỉ có thể là mì ăn liền.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh bát mì ăn liền bốc hơi nghi ngút nhìn thôi cũng thấy thèm chảy nước miếng:

Những hình ảnh chứng minh mì ăn liền vẫn là món rẻ mà ngon nhất quả đất, xem xong chỉ muốn đứng phắt dậy nấu mì ăn cho sướng - Ảnh 1.

Tính ra từ trước đến giờ, bạn đã ăn bao nhiêu gói mì ăn liền? Có khi cả ngàn gói rồi chứ không ít nhỉ?

mi-tom-5
mi-tom-5
mi-tom-4
mi-tom-4
mi-tom-3
mi-tom-3
mi-tom-2
mi-tom-2

Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi ai là người đã phát minh ra món mì ăn liền tuyệt vời đến như vậy để ngày nay hàng triệu người trên thế giới, dù giàu hay nghèo, đều có thể được thưởng thức món ăn như vậy?

mi-tom-9
mi-tom-9
mi-tom-6
mi-tom-6

Ông Momofuku Ando, người Nhật Bản, chính là người đã phát minh ra món mì ăn liền. Ông Momofuku Ando ban đầu tạo ra gói Ramen gà ăn liền như một món ăn tiện lợi, có thể ăn mọi lúc mọi nơi vào năm 1958 - thời điểm mà lương thực vẫn còn tương đối thiếu thốn.

mi-tom-8
mi-tom-8
mi-tom-7
mi-tom-7

Từ những gói mì đơn giản ban đầu người ta đã biến tấu thành rất nhiều món mì thơm ngon, hấp dẫn.

mi-tom-13
mi-tom-13
mi-tom-12
mi-tom-12
mi-tom-11
mi-tom-11
mi-tom-10
mi-tom-10

Theo thống kê của Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới, Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ nhiều gói mì mỗi năm nhất trên thế giới. Năm 2013, quốc gia này tiêu thụ tới hơn 46 tỉ gói mì.

mi-tom-18
mi-tom-18
mi-tom-17
mi-tom-17
mi-tom-16
mi-tom-16
mi-tom-15
mi-tom-15
mi-tom-14
mi-tom-14

Đôi khi cũng chẳng cần nhiều thứ, chỉ cần thả mì vào nước sôi, cho thêm ít gia vị, hành lá hoặc quả trứng là có ngay tô mì tuyệt hảo.

Những hình ảnh chứng minh mì ăn liền vẫn là món rẻ mà ngon nhất quả đất, xem xong chỉ muốn đứng phắt dậy nấu mì ăn cho sướng - Ảnh 7.

Hoặc một tô mì tôm chay với nấm và rau.

Những hình ảnh chứng minh mì ăn liền vẫn là món rẻ mà ngon nhất quả đất, xem xong chỉ muốn đứng phắt dậy nấu mì ăn cho sướng - Ảnh 8.

Ngày nay, rất nhiều người trên thế giới coi Ramen ăn liền như một món ăn "ngon, bổ, rẻ". Thế nhưng, đã từng có một thời, mì ăn liền được coi như "món ăn sang" tại Nhật Bản.

Những hình ảnh chứng minh mì ăn liền vẫn là món rẻ mà ngon nhất quả đất, xem xong chỉ muốn đứng phắt dậy nấu mì ăn cho sướng - Ảnh 9.

Đến tận bây giờ, mì ăn liền chưa bao giờ giảm độ "hot" bởi đây là món ăn vừa rẻ vừa tiện lại nhanh chóng nên có thể tận dụng mọi lúc mọi nơi.

Những hình ảnh chứng minh mì ăn liền vẫn là món rẻ mà ngon nhất quả đất, xem xong chỉ muốn đứng phắt dậy nấu mì ăn cho sướng - Ảnh 10.

Mì gói không chỉ là mì úp nước sôi đơn điệu mà còn được sáng tạo thêm nhiều cách nấu với đủ loại nguyên liệu khác nhau giúp món mì trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Những hình ảnh chứng minh mì ăn liền vẫn là món rẻ mà ngon nhất quả đất, xem xong chỉ muốn đứng phắt dậy nấu mì ăn cho sướng - Ảnh 11.

Những hình ảnh chứng minh mì ăn liền vẫn là món rẻ mà ngon nhất quả đất, xem xong chỉ muốn đứng phắt dậy nấu mì ăn cho sướng - Ảnh 12.

Đêm khuya đói bụng mà có tô mì trứng, thịt băm thêm một ít ớt và rau xanh thì ngon tuyệt hảo.

Những hình ảnh chứng minh mì ăn liền vẫn là món rẻ mà ngon nhất quả đất, xem xong chỉ muốn đứng phắt dậy nấu mì ăn cho sướng - Ảnh 13.

Những hình ảnh chứng minh mì ăn liền vẫn là món rẻ mà ngon nhất quả đất, xem xong chỉ muốn đứng phắt dậy nấu mì ăn cho sướng - Ảnh 14.

Những hình ảnh chứng minh mì ăn liền vẫn là món rẻ mà ngon nhất quả đất, xem xong chỉ muốn đứng phắt dậy nấu mì ăn cho sướng - Ảnh 15.

Những hình ảnh chứng minh mì ăn liền vẫn là món rẻ mà ngon nhất quả đất, xem xong chỉ muốn đứng phắt dậy nấu mì ăn cho sướng - Ảnh 16.

Những hình ảnh chứng minh mì ăn liền vẫn là món rẻ mà ngon nhất quả đất, xem xong chỉ muốn đứng phắt dậy nấu mì ăn cho sướng - Ảnh 17.

Những hình ảnh chứng minh mì ăn liền vẫn là món rẻ mà ngon nhất quả đất, xem xong chỉ muốn đứng phắt dậy nấu mì ăn cho sướng - Ảnh 18.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm