Bị sa thải nhưng mẹ đơn thân lại cảm thấy may mắn, nỗ lực trau dồi và trở thành đầu bếp tài hoa, food vlogger nổi tiếng của thế giới

Sau 2 năm học, Caroline bắt đầu đi làm với vị trí bếp trưởng và trong thời gian đó, cô đã thực hiện kênh YouTube dạy nấu ăn. Chính kênh YouTube này đã mang đến thành công và danh tiếng cho Caroline kể cả trong giới ẩm thực lẫn công chúng.

Caroline Artiss (sinh năm 1979, mang trong mình 2 dòng máu Malaysia và Anh) là một đầu bếp nổi tiếng của thế giới, cô chính thức bắt đầu sự nghiệp ẩm thực khi mới 15 tuổi trong một nhà hàng tại Luân Đôn như một phần của chương trình học. Đến năm 17 tuổi, Caroline phụ bếp cho nhà hàng vào những buổi tối chủ nhật. Đó là lúc Caroline nhận ra niềm đam mê của mình với ẩm thực, nấu nướng. "Tôi luôn thích nấu nướng. Bố và mẹ của tôi cũng vậy", Caroline chia sẻ với Biz Women trong một buổi phỏng vấn vào năm 2014.

Bị sa thải nhưng mẹ đơn thân lại cảm thấy may mắn, nỗ lực trau dồi và trở thành đầu bếp tài hoa, food vlogger nổi tiếng của thế giới - Ảnh 1.

Caroline Artiss (Ảnh: Instagram)

Nhưng con đường trở thành đầu bếp của Caroline lại không bằng phẳng như cô từng nghĩ. Năm 20 tuổi, Caroline phát hiện mình mang thai và cô đã nghĩ rằng giấc mơ đầu bếp phải dừng lại. Cô tự hỏi làm thế nào cô có thể tiếp tục công việc nấu nướng trong các nhà hàng khi thời gian của cô không còn thoải mái như trước. Caroline cố gắng xoay xở, tìm được một công việc phù hợp để cô có thể về với con từ lúc 4 giờ mỗi ngày.

Bị sa thải nhưng mẹ đơn thân lại cảm thấy may mắn, nỗ lực trau dồi và trở thành đầu bếp tài hoa, food vlogger nổi tiếng của thế giới - Ảnh 2.

Caroline cùng con gái khi còn nhỏ. (Ảnh: Instagram)

Dù rằng thời gian công việc phù hợp với cuộc sống của hai mẹ con cô nhưng đó không phải là công việc tuyệt vời. Một thời gian sau đó, Caroline bị sa thải và tệ hơn, cũng khoảng thời gian này, bố của Caroline qua đời.

Tuy nhiên, vượt qua những nỗi buồn, Caroline lại nhận ra rằng bị sa thải hóa ra là một sự may mắn. Cô nói: "May mắn cho tôi rằng tôi đã bị sa thải". Từ đó, Caroline đã đăng ký vào trường Thames Valley Cookery để học về ẩm thực, học nghề đầu bếp, học về dinh dưỡng một cách chuyên nghiệp trong 2 năm. Tốt nghiệp, Caroline bắt đầu đi làm với vị trí bếp trưởng và trong thời gian đó, cô đã thực hiện kênh YouTube dạy nấu ăn. Chính kênh YouTube này đã mang đến thành công và danh tiếng cho Caroline kể cả trong giới ẩm thực lẫn công chúng.

Bị sa thải nhưng mẹ đơn thân lại cảm thấy may mắn, nỗ lực trau dồi và trở thành đầu bếp tài hoa, food vlogger nổi tiếng của thế giới - Ảnh 3.

(Ảnh: Instagram)

Nhờ đó, cô đã được mời vào chương trình truyền hình thực tế Chef Race của đài BBC Mỹ vào năm 2012 và sau cuộc thi này, Caroline bỗng dưng có tình yêu đặc biệt với nước Mỹ. Cô cùng con gái quyết định chuyển đến Mỹ sinh sống và từ đây, tài năng của Caroline đã có cơ hội được tỏa sáng hơn tại Mỹ.

Đến nay, Caroline đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, là vlogger ẩm thực nổi tiếng khắp thế giới. Bởi vì Caroline có mẹ là người châu Á nên những món ăn cô nấu đa dạng từ Á sang Âu. Chúng không chỉ ngon và đẹp mà luôn đáp ứng tiêu chí bổ dưỡng. Cô đã cho phát hành khá nhiều sách như The Single Mom's Guide to Cooking - quyển sách không chỉ cung cấp những công thức nấu ăn mà còn chia sẻ những bí quyết tiết kiệm thời gian, tiền bạc, vui chơi cùng con cái, quyển Beauty Foods, Natural Beauty Masks. Hãy cùng xem qua những bức ảnh món ảnh do Caroline đã thực hiện nhé.

Bị sa thải nhưng mẹ đơn thân lại cảm thấy may mắn, nỗ lực trau dồi và trở thành đầu bếp tài hoa, food vlogger nổi tiếng của thế giới - Ảnh 4.

(Ảnh: Instagram)

Bị sa thải nhưng mẹ đơn thân lại cảm thấy may mắn, nỗ lực trau dồi và trở thành đầu bếp tài hoa, food vlogger nổi tiếng của thế giới - Ảnh 5.

(Ảnh: Instagram)

Bị sa thải nhưng mẹ đơn thân lại cảm thấy may mắn, nỗ lực trau dồi và trở thành đầu bếp tài hoa, food vlogger nổi tiếng của thế giới - Ảnh 6.

(Ảnh: Instagram)

Bị sa thải nhưng mẹ đơn thân lại cảm thấy may mắn, nỗ lực trau dồi và trở thành đầu bếp tài hoa, food vlogger nổi tiếng của thế giới - Ảnh 7.

(Ảnh: Instagram)

Bị sa thải nhưng mẹ đơn thân lại cảm thấy may mắn, nỗ lực trau dồi và trở thành đầu bếp tài hoa, food vlogger nổi tiếng của thế giới - Ảnh 8.

(Ảnh: Instagram)

Bị sa thải nhưng mẹ đơn thân lại cảm thấy may mắn, nỗ lực trau dồi và trở thành đầu bếp tài hoa, food vlogger nổi tiếng của thế giới - Ảnh 9.

(Ảnh: Instagram)

Bị sa thải nhưng mẹ đơn thân lại cảm thấy may mắn, nỗ lực trau dồi và trở thành đầu bếp tài hoa, food vlogger nổi tiếng của thế giới - Ảnh 10.

(Ảnh: Instagram)

Bị sa thải nhưng mẹ đơn thân lại cảm thấy may mắn, nỗ lực trau dồi và trở thành đầu bếp tài hoa, food vlogger nổi tiếng của thế giới - Ảnh 11.

(Ảnh: Instagram)

Bị sa thải nhưng mẹ đơn thân lại cảm thấy may mắn, nỗ lực trau dồi và trở thành đầu bếp tài hoa, food vlogger nổi tiếng của thế giới - Ảnh 12.

(Ảnh: Instagram)

Bị sa thải nhưng mẹ đơn thân lại cảm thấy may mắn, nỗ lực trau dồi và trở thành đầu bếp tài hoa, food vlogger nổi tiếng của thế giới - Ảnh 13.

(Ảnh: Instagram)

Bị sa thải nhưng mẹ đơn thân lại cảm thấy may mắn, nỗ lực trau dồi và trở thành đầu bếp tài hoa, food vlogger nổi tiếng của thế giới - Ảnh 14.

(Ảnh: Instagram)

Bị sa thải nhưng mẹ đơn thân lại cảm thấy may mắn, nỗ lực trau dồi và trở thành đầu bếp tài hoa, food vlogger nổi tiếng của thế giới - Ảnh 15.

(Ảnh: Instagram)

Bị sa thải nhưng mẹ đơn thân lại cảm thấy may mắn, nỗ lực trau dồi và trở thành đầu bếp tài hoa, food vlogger nổi tiếng của thế giới - Ảnh 16.

(Ảnh: Instagram)

(Nguồn: bizjournals, myfacesandplaces)

Chia sẻ
Đọc thêm