Mẹ Hà Nội khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm và những đánh giá công tâm về 3 thương hiệu hộp nổi tiếng hiện nay

Chị Thu Phương có niềm yêu thích các loại hộp đựng nên không ngừng mua những sản phẩm chất lượng của 3 thương hiệu lớn là Tupperware, Lock&Lock và Baya.

Chị Thu Phương (32 tuổi) hiện là nhân viên văn phòng ở Hà Nội vẫn hay được chồng trìu mến gọi là "hoà thượng thích đủ thứ" vì toàn thích sưu tầm các loại đồ bếp đẹp mà xinh. Chị còn có sở thích đặc biệt với các loại hộp trữ thực phẩm cho tủ lạnh.

Chị chia sẻ mình có 50 chiếc hộp Tupperware, 40 chiếc hộp Lock&Lock và 20 chiếc hộp Baya. Tổng chi phí chị đã đầu tư để mua hộp bảo quản thực phẩm là trên dưới 20 triệu đồng.

"Ban đầu tự nhủ mua đồng bộ thôi nhưng thấy hãng này cũng tốt, hãng kia lại đẹp, hãng nọ đang sale, thế là ôi thôi, đồng bộ thì cũng đồng bộ đó nhưng là đồng mấy bộ", chị Thu Phương chia sẻ.

Với kinh nghiệm sử dụng của mình, chị Thu Phương sẽ review nhanh các loại hộp thuộc thương hiệu này để chị em nếu muốn mua có thể tham khảo trước khi quyết định.

1. Hộp Lock&Lock

Mẹ đảm Hà Nội khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm giá 20 triệu từ 3 thương hiệu lớn còn không quên đánh giá công tâm - Ảnh 2.

Đây là bộ sưu tập Lock&Lock chị Thu Phương mua từ lâu. Bên trái là hộp đựng lego trong suốt cho con trai. Hai chiếc thùng cam hồng để đựng quần áo cũ của con, nhựa đẹp nên có thể đựng đồ chơi cũng được.

Ưu điểm: 

- Hộp Bisfree của Lock&Lock kháng khuẩn bằng nhựa tritan cứng cáp, trong suốt dễ nhìn, cảm giác rất sạch sẽ, rửa được máy rửa bát. Nắp nâu đen sang trọng không màu mè

- Set đồ khô rất kín, nắp trắng nhìn sạch sẽ. 

- Hộp đựng của Lock&Lock là nắp vặn nên kín hơi, thích hợp để những món thực phẩm sợ bị ỉu.

- Chất liệu thủy tinh tốt bền, để đồ nóng yên tâm, nắp gioăng kín trong các hộp để cơm mang đi làm luôn là lựa chọn hàng đầu. 

- Set nhựa trong Lock&Lock đựng đồ khô mà chị Thu Phương đã mua có một đặc điểm rất tiện là có thể chồng các hộp cùng cỡ lên nhau và đáy hộp trên có thể vặn nối với mặt trên của nắp hộp dưới, kết nối để xách được toàn bộ.

Nhược điểm: 

- Set hộp đựng đồ khô không dùng được máy rửa bát hay đổ nước nóng.

- Dễ bị gãy cạnh nắp sau một thời gian đóng mở nhiều lần.

- Nếu không cẩn thận rơi dễ vỡ, nứt.

Mẹ đảm Hà Nội khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm giá 20 triệu từ 3 thương hiệu lớn còn không quên đánh giá công tâm - Ảnh 3.

Dòng nhựa tritan Bisfree của Lock&Lock, để hoa quả rau củ cũng tươi lâu và có rãnh gờ ở dưới đọng nước. Màu trong dễ nhìn.

Mẹ đảm Hà Nội khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm giá 20 triệu từ 3 thương hiệu lớn còn không quên đánh giá công tâm - Ảnh 4.

Bạn có thể mua bộ hộp này tại đây.

Mẹ đảm Hà Nội khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm giá 20 triệu từ 3 thương hiệu lớn còn không quên đánh giá công tâm - Ảnh 5.

Bạn có thể mua bộ hộp này tại đây.

Mẹ đảm Hà Nội khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm giá 20 triệu từ 3 thương hiệu lớn còn không quên đánh giá công tâm - Ảnh 6.

Bạn có thể mua bộ hộp này tại đây.

Mẹ đảm Hà Nội khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm giá 20 triệu từ 3 thương hiệu lớn còn không quên đánh giá công tâm - Ảnh 7.

Thêm mấy chiếc chai đựng nước ép hoa quả mà chị Thu Phương rất thích của Lock&Lock.

2. Hộp đựng của Baya

Baya là thương hiệu khá quen thuộc với các bà nội trợ ở Việt Nam. 

Ưu điểm: 

- Mẫu hộp mà chị Thu Phương dùng để đồ khô là thích hợp. 

- Hộp được ưu điểm là dễ mở ra đóng vào có thể để đồ snack ăn ngay, bánh trái 1-2 tuần vẫn được. Màu xanh xinh và hộp nhựa cứng chắc chắn.

Nhược điểm:

- Hộp của Baya là nắp ấn xuống có gioăng, gioăng không được chặt nên vài tuần là đồ sẽ ỉu, thích hợp để nguyên liệu nấu ăn hơn.

Mẹ đảm Hà Nội khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm giá 20 triệu từ 3 thương hiệu lớn còn không quên đánh giá công tâm - Ảnh 8.

Bộ hộp Baya màu xanh dương bên phải.

Mẹ đảm Hà Nội khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm giá 20 triệu từ 3 thương hiệu lớn còn không quên đánh giá công tâm - Ảnh 9.

Đồ ăn vặt hàng ngày của cả nhà đều đựng trong set hộp Baya này vì có thể xếp chồng rất hợp lý và gọn gàng. Bạn có thể mua bộ hộp này tại đây.

3. Hộp đựng Tupperware

Chị Thu Phương thích những chiếc hộp nhỏ, đựng đồ lặt vặt hay chia phần trữ đông rất hợp lý. 

Ưu điểm: 

- Tiện lợi, kín, bảo quản thực phẩm tốt. 

- Khi dùng để đựng rau củ cà chua tươi rất lâu. 

- Hộp còn có rãnh viền đọng nước rất thích.

Nhược điểm:

- Giá bán cao.

Mẹ đảm Hà Nội khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm giá 20 triệu từ 3 thương hiệu lớn còn không quên đánh giá công tâm - Ảnh 10.

Tủ lạnh của chị Thu Phương sử dụng bộ hộp đựng của Tupperware.

Mẹ đảm Hà Nội khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm giá 20 triệu từ 3 thương hiệu lớn còn không quên đánh giá công tâm - Ảnh 11.

Bộ Tupperware ngăn đông hãng mới ra màu tím nhạt với kích thước lớn lại xinh xắn. Nhược điểm: Chiếc hộp to nhất đóng khó do nó quá to và cạnh mỏng đóng rất khó mới khít được. Bạn có thể mua bộ hộp này tại đây.

Mẹ đảm Hà Nội khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm giá 20 triệu từ 3 thương hiệu lớn còn không quên đánh giá công tâm - Ảnh 12.

Hai hộp Tupperware đựng đồ khô nắp đỏ này rất kín, để snack bao lâu cũng không ỉu. Bạn có thể mua bộ hộp này tại đây.

Mẹ đảm Hà Nội khoe gia tài 100 hộp đựng thực phẩm giá 20 triệu từ 3 thương hiệu lớn còn không quên đánh giá công tâm - Ảnh 13.

Set đem cơm đi làm của chị Thu Phương. Đồ của Tupperware đa số không quay được lò vi sóng nhưng riêng set hộp này quay được nên đem cơm đi làm hợp lý, màu lại rất xinh.

Vốn thích đủ thứ nên chị Thu Phương cũng không trung thành với một thương hiệu nào cả vì mỗi loại hộp lại có ưu nhược điểm riêng.

"Ví dụ như ban đầu khi mình biết đến Tupperware, dù nổi tiếng vì tốt nhưng không ưng kiểu đục màu khó nhìn, thích loại trong suốt nên mình mua Lock&Lock Bisfree. Sau đó Tupperware ra thêm loại hộp màu sắc rực rỡ nên mình lại bắt đầu mua. Rồi một dạo rất hot set hộp đựng đồ khô của Baya, mình cũng tìm mua một bộ.

Đến bây giờ thì dù đã rất nhiều hộp nhưng hình như vẫn chưa thấy đủ, nhà nhìn chỗ nào cũng hộp. Nhưng chính nhờ những chiếc hộp mà tủ lạnh, tủ bếp và nhà của mình gọn gàng ngăn nắp hơn, thực phẩm cũng được bảo quản tốt nữa", chị Thu Phương chia sẻ.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm