Mẹ đẻ "Sở Kiều truyện" của Triệu Lệ Dĩnh muối mặt xin lỗi "Hộc Châu Phu nhân" của Dương Mịch, xóa bỏ toàn bộ đạo phẩm

Su, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vụ ồn ào đạo văn bất ngờ gây sốt vì có liên quan đến Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh.

Vụ ồn ào giữa tác giả Tiêu Như Sắt - Cửu Châu Hộc Châu phu nhân và Tiêu Tương Đông Nhi - Đặc công hoàng phi số 11 tiếp tục có diễn biến mới khiến CBiz dậy sóng.

Cụ thể, Đặc công hoàng phi số 11 đã được chuyển thể thành phim truyền hình, do Triệu Lệ Dĩnh - Lâm Canh Tân - Đậu Kiêu đóng chính. Còn Cửu Châu Hộc Châu phu nhân cũng được đưa vào sản xuất thành phim, do Dương Mịch - Trần Vỹ Đình - Từ Khai Sính đóng, tuy nhiên tác phẩm này vẫn còn đang trong quá trình khởi quay, chưa được hoàn thành.

Mẹ đẻ "Sở Kiều truyện" của Triệu Lệ Dĩnh muối mặt xin lỗi "Hộc Châu Phu nhân" của Dương Mịch, xóa bỏ toàn bộ đạo phẩm - Ảnh 2.

Tác giả Tiêu Tương Đông Nhi chính thức đăng đàn xin lỗi vì đạo nhái.

Đúng lúc Cửu Châu Hộc Châu phu nhân đang quay hình rầm rộ, tòa án đã ra phán quyết cho vụ kiện bản quyền liên quan đến tiểu thuyết nguyên tác Cửu Châu Hộc Châu phu nhân và Đặc công hoàng phi số 11. Theo đó, tác giả Tiêu Như Sắt của Cửu Châu Hộc Châu phu nhân thắng kiện tác giả Tiêu Tương Đông Nhi của Đặc công Hoàng phi số 11 (lên phim mang tên Sở Kiều truyện). Tiêu Tương Đông Nhi phải đăng đàn xin lỗi Tiêu Như Sắt trong 10 ngày liên tiếp, đồng thời bồi thường số tiền 50.000 NDT (khoảng 165 triệu đồng) vì đạo văn.

Đến nay, Tiêu Tương Đông Nhi đã chính thức thừa nhận đạo văn. Cô dùng Weibo cá nhân tuyên bố lời xin lỗi và hứa hủy toàn bộ đạo phẩm, tránh gây thiệt hại đến Cửu Châu Hộc Châu phu nhân.

Mẹ đẻ "Sở Kiều truyện" của Triệu Lệ Dĩnh muối mặt xin lỗi "Hộc Châu Phu nhân" của Dương Mịch, xóa bỏ toàn bộ đạo phẩm - Ảnh 3.

Trước đó, những hình ảnh của Dương Mịch trong "Cửu Châu Hộc Châu phu nhân" liên tục bị cho là sao chép Triệu Lệ Dĩnh ở "Sở Kiều truyện", Nào ngờ đến đây khán giả mới biết Dương Mịch bị oan.

Lời xin lỗi muối mặt này được viết như sau: "Kính gửi bà Tiêu Như Sắt, năm 2009 tôi bắt đầu xuất bản trên mạng tác phẩm Đặc công hoàng phi số 11. Tác phẩm này được xuất bản lần 2 với các tên gọi: Đặc công hoàng phi số 11 và Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện. Tôi đã sao chép tác phẩm Cửu Châu Hộc Châu phu nhân của bà. Đối với việc này tôi thành thật xin lỗi. Để bù đắp cho những tổn thương và mất mát của bà trong những năm qua, tôi sẽ dựa theo phán quyết của tòa án mà bồi thường xứng đáng cho bà".

Mẹ đẻ "Sở Kiều truyện" của Triệu Lệ Dĩnh muối mặt xin lỗi "Hộc Châu Phu nhân" của Dương Mịch, xóa bỏ toàn bộ đạo phẩm - Ảnh 4.

Mẹ đẻ "Sở Kiều truyện" của Triệu Lệ Dĩnh muối mặt xin lỗi "Hộc Châu Phu nhân" của Dương Mịch, xóa bỏ toàn bộ đạo phẩm - Ảnh 5.

"Cửu Châu Hộc Châu phu nhân" hiện đang trong quá trình ghi hình.

"Đồng thời, tôi cũng xóa đi 15 nội dung sao chép Cửu Châu Hộc Châu phu nhân của bà. Thành thật xin lỗi vì hành vi của tôi đã khiến cho độc giả cảm thấy không thoải mái. Tôi đã học được 1 bài học và sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm này. Tôi sẽ sửa đổi bản thân, sẽ luôn khắc cốt ghi tâm chuyện này. Xin gửi lời xin lỗi đến bà 1 lần nữa, hy vọng có thể ở trước mặt bà mà bày tỏ sự áy náy - Tiêu Tương Đông Nhi".

Chia sẻ
Đọc thêm