Nguyên tác "Sở Kiều Truyện" của Triệu Lệ Dĩnh đạo nhái "Hộc Châu phu nhân" của Dương Mịch, màn xin lỗi khiến CBiz rúng động

Su, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vụ việc kiện cáo liên quan đến bản quyền của 2 tác phẩm "Sở Kiều truyện" và "Cửu Châu Hộc Châu phu nhân" cuối cùng cũng có kết quả.

Vụ kiện đạo văn giữa 2 tác giả Tiêu Như Sắt - Cửu Châu Hộc Châu phu nhân và Tiêu Tương Đông Nhi - Sở Kiều truyện đã có kết quả cuối cùng. Dù đây là vụ kiện liên quan đến tiểu thuyết ngôn tình nhưng do cả Cửu Châu Hộc Châu phu nhân lẫn Sở Kiều truyện đều được chuyển thể thành phim, lại còn dính líu đến Dương Mịch - Triệu Lệ Dĩnh nên sự kiện này vẫn gây rúng động CBiz.

Tác giả Tiêu Như Sắt vừa chia sẻ trên Weibo lời cám ơn chân thành gửi đến pháp luật và những khán giả luôn theo sát ủng hộ cô. Tiêu Như Sắt chia sẻ: "Cám ơn pháp luật đã ủng hộ bản gốc. Cám ơn thầy Vương, mọi thứ thật không dễ dàng gì".

Nguyên tác "Sở Kiều Truyện" của Triệu Lệ Dĩnh đạo nhái "Hộc Châu phu nhân" của Dương Mịch, màn xin lỗi khiến CBiz rúng động  - Ảnh 2.

Tác giả Tiêu Như Sắt chia sẻ thông tin khi thắng kiện.

Sau khi trải qua 2 phiên tòa, hiện tại tác giả Tiêu Tương Đông Nhi đã bị phạt xin lỗi tác giả Tiêu Như Sắt 10 ngày vì án đạo văn. Đồng thời, mẹ đẻ của Sở Kiều Truyện cũng phải bồi thường cho mẹ đẻ Cửu Châu Hộc Châu phu nhân số tiền lên đến 50.000 NDT (khoảng 165 triệu đồng).

Ngay sau khi kết quả của vụ kiện được tung ra, cộng đồng mạng đã xôn xao bàn tán về trách nhiệm của các đoàn phim khi tác phẩm nguyên tác đạo nhái. Lúc này, mọi sự chỉ trích đều đổ dồn vào Sở Kiều truyện do Triệu Lệ Dĩnh - Đậu Kiêu - Lâm Canh Tân đóng chính. Thậm chí, có khán giả còn trách móc Triệu Lệ Dĩnh - Đậu Kiêu - Lâm Canh Tân vì góp phần phổ biến "đạo phẩm" trên màn ảnh nhỏ.

Nguyên tác "Sở Kiều Truyện" của Triệu Lệ Dĩnh đạo nhái "Hộc Châu phu nhân" của Dương Mịch, màn xin lỗi khiến CBiz rúng động  - Ảnh 3.

"Cửu Châu Hộc Châu phu nhân" hiện đang trong giai đoạn quay hình.

Một bộ phận khán giả khác lại lên tiếng bênh vực các diễn viên, đồng thời cho rằng đây là trách nhiệm của tác giả, diễn viên chỉ là người làm theo yêu cầu từ ekip sản xuất, không liên quan gì đến chuyện đạo nhái hay kiện cáo.

Nguyên tác "Sở Kiều Truyện" của Triệu Lệ Dĩnh đạo nhái "Hộc Châu phu nhân" của Dương Mịch, màn xin lỗi khiến CBiz rúng động  - Ảnh 4.

Dương Mịch trong "Cửu Châu Hộc Châu phu nhân".

Nguyên tác "Sở Kiều Truyện" của Triệu Lệ Dĩnh đạo nhái "Hộc Châu phu nhân" của Dương Mịch, màn xin lỗi khiến CBiz rúng động  - Ảnh 5.

Triệu Lệ Dĩnh trong "Sở Kiều truyện".

Trước đó không lâu, khi Cửu Châu Hộc Châu phu nhân tung ra loạt poster nhân vật đầu tiên, Dương Mịch đã bị chê cười không ít vì tạo hình cầm cung bắn của cô bị cho là "đạo nhái" Triệu Lệ Dĩnh ở Sở Kiều truyện. Đến nay, khi vụ kiện có kết quả, Dương Mịch được minh oan không bắt chước ai, mà vốn dĩ Sở Kiều truyện mới là nơi khơi nguồn cho chuyện lấy cắp chất xám từ người khác.

Chia sẻ
Đọc thêm