Chị gái tôi cưới, mẹ chồng đưa tôi 5 triệu mừng cưới nhưng lại dặn dò tôi một điều bất bình

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi không thể hiểu nổi mẹ chồng mình đang nghĩ gì nữa?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tuần sau là đám cưới của chị gái tôi. Chị ấy lấy chồng giàu có. Khi biết chuyện này, mẹ chồng tôi đã rất mừng rỡ. Bà còn bóng gió chuyện chị gái giàu có thì nên giúp đỡ em gái. Nhưng tính tôi, tôi không thích nợ nần ai, cũng không thích lợi dụng người thân.

Sáng nay, mẹ chồng đưa tôi 5 triệu, bảo là gửi tiền mừng cưới chị gái tôi. Nhưng sau đó, bà lại dặn dò tôi: "Con nhớ khéo ăn khéo nói, lấy lòng chị gái rồi sau đó xin vài chục triệu về trả nợ nhé. Đám cưới lớn thì dư dả nhiều lắm đấy".

Tôi bất ngờ với lời dặn dò của mẹ chồng. Đúng là vợ chồng tôi đang có nợ ngân hàng nhưng chúng tôi tự xoay xở được, đâu cần phải lợi dụng chị gái mình chứ? Tôi bực lắm. Theo chị, tôi có nên đem trả mẹ chồng 5 triệu và từ chối thẳng lời yêu cầu của bà không? (nhugia...@gmail.com)

Chị gái tôi cưới, mẹ chồng đưa tôi 5 triệu mừng cưới nhưng lại dặn dò tôi một điều bất bình - Ảnh 2.

Chào bạn,

Đây không chỉ là chuyện tiền bạc mà còn là mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Nếu bạn không đủ tinh tế, khéo léo, chắc chắn mọi chuyện sẽ càng rối rắm hơn.

Về số tiền 5 triệu, bạn không nên đem trả lại mà hãy bàn bạc với chồng. Anh ấy nên là người giải thích rõ ràng mọi chuyện với mẹ chồng bạn. Từ việc đưa tiền mừng cưới thông qua hình thức "gửi" con dâu thì liệu có lịch sự chưa? Tới việc muốn xin tiền chị gái bạn. Anh ấy cần nhẹ nhàng, phân tích rõ ràng để mẹ chồng bạn nhận ra vấn đề. Từ đó, bà sẽ thay đổi suy nghĩ và hành động.

Trong trường hợp mẹ chồng bạn vẫn một mực giữ suy nghĩ "chị gái giàu có thì phải giúp em", bạn nên nói rõ để bà hiểu, lấy chồng giàu không có nghĩa là người vợ được phép dùng tiền thoải mái. Tiền bạc là vấn đề tế nhị, công khai minh bạch và có sự thống nhất giữa vợ - chồng. Hãy tâm sự nhẹ nhàng để mẹ chồng bạn hiểu và thông cảm với nỗi lòng và sự rối ren của bạn khi bị đặt trong một tình thế quá khó khăn.

Thân mến.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/chi-gai-toi-cuoi-me-chong-dua-toi-5-trieu-mung-cuoi-nhung-lai-dan-do-toi-mot-dieu-bat-binh-20220311110552211.chn

Chia sẻ
Đọc thêm