Mẹ chồng trong mơ đây rồi: Luôn bênh con dâu, giành hết việc nhà vì sợ con cực

Crissi, Theo Helino
Chia sẻ

Trong tập 76 "Mẹ chồng nàng dâu", bà Mai khiến Quyền Linh lẫn Lê Lộc đều xuýt xoa vì tình thương bà dành cho con dâu còn hơn cả con trai ruột.

Tập 76 chương trình Mẹ chồng nàng dâu lên sóng với sự tham gia của cặp khách mời gồm mẹ chồng là bà Mai (52 tuổi) cùng con dâu Thị Loan (31 tuổi). Tính tới nay, Loan đã làm dâu nhà bà Mai được 4 năm. Từ ngày đầu mới về ra mắt, bà Mai đã cảm thấy rất thương cô gái có vẻ ngoài không hào nhoáng cũng không biết se sua là Loan. Vì ngoại hình Loan không lung linh như những cô gái khác lại có phần già hơn tuổi nhiều nên bà thấy lo lắng nếu con trai mình cưới cô về làm vợ.

Mẹ chồng trong mơ đây rồi: Luôn bênh con dâu, giành hết việc nhà vì sợ con cực - Ảnh 1.

Bà Mai cùng con dâu Thị Loan.

Điều khiến bà lo lắng không phải do con dâu không đẹp mà bà Mai sợ sau này con dâu sẽ khổ nếu con trai mình suy nghĩ chưa kỹ càng. Khi con trai đòi mẹ đi hỏi cưới vợ cho, bà Mai đã dặn con trai mình phải nghĩ thật kỹ vì nếu sau này anh làm vợ khổ thì bà Mai sẽ đứng về phía con dâu chứ không bênh con trai. Câu nói này của bà Mai khiến cả Quyền Linh - Lê Lộc lẫn khán giả đều khâm phục vì tình yêu của mẹ chồng dành cho cô con dâu.

Mẹ chồng trong mơ đây rồi: Luôn bênh con dâu, giành hết việc nhà vì sợ con cực - Ảnh 2.

Cho đến khi về làm dâu, ngoài giờ đi dạy ở trường thì bà Mai vẫn làm việc nhà vì biết con dâu bận rộn việc đồng áng. Cả chuyện sinh thêm bé thứ 2 mà bà Mai cũng không cho Loan sinh vì bà sợ con mình... cực khổ. Bà nói: "Chỉ mới một đứa thôi mà cả chồng lẫn vợ đều bận rộn rồi chăm muốn kiệt sức thì có thêm đứa nữa sẽ cực lắm". Dù bị mẹ "phản đối" chuyện sinh thêm con thì Loan và chồng vẫn quyết định "cãi" lời mẹ. Đây cũng chính là điểm duy nhất khiến Loan và mẹ chồng "bất hòa".

Mẹ chồng trong mơ đây rồi: Luôn bênh con dâu, giành hết việc nhà vì sợ con cực - Ảnh 3.

Ngoài ra thì từ lúc Loan về làm dâu đến giờ cơm nhà đều do bà Mai phụ trách. Lý do là vì nhà bà Mai thường ăn cay, Loan lại không ăn được cộng thêm khác khẩu vị nên bà Mai không cho Loan nấu. Thế là con dâu lại được đặc cách không phải nấu ăn, không phải làm việc nhà. Loan đi làm dâu nhà bà Mai lại được cưng chiều và thương yêu đến vậy.

Mẹ chồng trong mơ đây rồi: Luôn bênh con dâu, giành hết việc nhà vì sợ con cực - Ảnh 4.

Khi nghe Quyền Linh đọc bức thư chồng mình gửi và nói lời xin lỗi vì không dành nhiều thời gian bên vợ, Loan đã rơi nước mắt. Cả bà Mai cũng không kìm được khi thấy con dâu mình xúc động và khóc theo con. Cuối chương trình, 2 mẹ con trao nhau cái ôm rồi hứa với đối phương rằng sẽ giữ gìn sức khỏe cũng như thương yêu gia đình nhiều hơn.

Mẹ chồng trong mơ đây rồi: Luôn bênh con dâu, giành hết việc nhà vì sợ con cực - Ảnh 5.

Tập 76 "Mẹ chồng nàng dâu": Mẹ chồng lý tưởng, yêu thương con dâu khiến ai xem cũng ghen tị

Cũng trong tập này chương trình còn có sự tham gia của cặp bố chồng - con dâu khác là ông Dân (71 tuổi) cùng con dâu Thị Huyền (28 tuổi). Không giống như lời người đời vẫn hay nói là bố chồng với con dâu thường phải giữ kẽ, Huyền luôn nói chuyện với bố chồng rất thoải mái, cứ có gì là nói đó chứ không hề kiêng dè. Chính điều đó đã khiến 2 bố con trở nên thân thiết, gần gũi hơn và hay tâm sự với nhau mọi thứ.

Mẹ chồng trong mơ đây rồi: Luôn bênh con dâu, giành hết việc nhà vì sợ con cực - Ảnh 7.

Ông Dân.

Có lần Huyền xây nhà mới, cô vô tình bắt gặp bố chồng mình, lúc đó ông Dân đã 68 tuổi, đã tối trời vẫn còn lom khom khiêng gạch tới lui, giúp cô xây nhà. Thấy lưng áo bố chồng ướt đẫm mồ hôi, Huyền đã không kìm được mà xúc động phát khóc. Kể từ ngày đó, cô quyết định xem bố chồng như bố ruột mình và phụng dưỡng ông hết lòng.

Mẹ chồng trong mơ đây rồi: Luôn bênh con dâu, giành hết việc nhà vì sợ con cực - Ảnh 8.

Thị Huyền.

Vì con trai đi làm ở tận Hàn Quốc nên vợ chồng ông Dân phải lo luôn cả chuyện... ăn uống của con dâu lẫn cháu nội. Ông biết nếu chỉ có 1 mình, Huyền sẽ không nấu cơm mà bỏ bữa. Ông và vợ thường đi chợ rồi nấu luôn cơm, gọi Huyền về ăn cùng vì sợ cô sẽ bỏ bữa. Hiếm khi gặp được một cặp bố chồng - con dâu không ngại định kiến mà có thể thân thiết với nhau như cha con ruột như thế. Cuối phần tham gia, ông Dân đã hứa với con dâu rằng sẽ giữ gìn sức khỏe và tránh làm những việc nặng nhọc vì tuổi cũng đã cao.

Chia sẻ
Đọc thêm