Mẹ chồng ốm nặng nhưng chồng nhất quyết không cho tôi vào viện chăm nom bà khiến các chị dâu bực bội ra mặt

Chị Hướng Dương,
Chia sẻ

Cũng chính vì điều này mà tôi đang bị 2 chị dâu bóng gió rằng tôi lười biếng và không thương mẹ chồng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương và các bạn độc giả,

Có chuyện này mà tôi băn khoăn suốt từ hôm qua tới nay, tôi viết lên đây mong chị Hướng Dương và các bạn cho tôi lời khuyên.

Chuyện là mẹ chồng tôi bị bệnh nặng, phải nằm một chỗ ở viện 1 tuần nay. Bố mẹ chồng có 3 người con trai và đều đã lập gia đình, tôi là con dâu út trong nhà. Lẽ ra, 3 chị em dâu phải có trách nhiệm thay phiên nhau trông nom mẹ chồng. Nhưng đúng đợt này tôi lại mang thai, cũng là tháng thứ 5 rồi, tôi bị nghén rất khó chịu, thường xuyên mệt nên tôi đang phải xin nghỉ việc không lương. Chồng tôi biết điều đó nên anh bảo tôi không phải tới viện chăm mẹ mà anh chỉ chở tôi vào thăm bà 2 lần, mỗi lần ngồi 10 phút rồi lại phải về để anh còn kịp đi làm.

Mẹ chồng ốm nặng nhưng chồng nhất quyết không cho tôi vào viện chăm nom bà khiến các chị dâu bực bội ra mặt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cũng chính vì điều này mà tôi đang bị 2 chị dâu bóng gió rằng tôi lười biếng và không thương mẹ chồng. Trước tới giờ thì tình cảm của 3 chị em dâu không tốt lắm, bởi bố mẹ chồng tôi thiên vị vợ chồng anh hai nên chị dâu cả rất bực bội. Chị thường tìm tôi để ca thán về chị dâu thứ, thế nên chị hai cũng tưởng tôi ghét chị ấy, dần dần ít nói chuyện hoặc gặp gỡ nhau, trừ khi nhà có việc lớn.

Hôm qua, tôi tới thăm mẹ chồng thì chị dâu cả nói thẳng luôn rằng tôi phải có trách nhiệm với bà. Nếu tôi không ở lại trông đêm được thì ban ngày tới thay ca cho chị ấy. Ai cũng phải chửa đẻ, chị ấy cũng sinh 2 đứa con rồi nên tôi đừng lấy lý do chửa để trốn việc. Tôi cũng muốn đến viện cho tròn trách nhiệm nhưng chồng tôi luôn cản. Anh bảo tôi không phải ngại ngần với chị dâu, tôi sức khỏe yếu làm sao đi chăm người bệnh được.

Tôi khó xử quá mọi người ạ. Đi hay không đi chăm mẹ chồng đây? Mọi người tư vấn cho tôi với, tôi xin cảm ơn! (trinhtuy…@gmail.com)

Mẹ chồng ốm nặng nhưng chồng nhất quyết không cho tôi vào viện chăm nom bà khiến các chị dâu bực bội ra mặt - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn thật may mắn khi lấy được người chồng yêu thương vợ, chăm lo cho sức khỏe của hai mẹ con. Anh ấy thương bạn, hiểu nỗi vất vả khi vợ mang bầu nên không muốn bạn phải tới bệnh viện lăn lộn chăm sóc mẹ đang bệnh.

Còn về việc mẹ chồng đang bệnh nặng và hai chị em dâu phải thay phiên nhau chăm sóc thì Hướng Dương nghĩ bạn nên có lời nhờ vả hai người họ. Hãy mở lời nhẹ nhàng tình cảm, nói rõ mình mang thai, dễ mệt mỏi tới mức phải nghỉ việc không lương nên không thể đến viện chăm mẹ được và nhờ hai chị em giúp đỡ. Trong trường hợp không thể giúp về sức thì bạn có thể hỗ trợ thêm về các vấn đề khác như viện phí, thức ăn đồ uống cho 2 chị khi ở viện, những nhu yếu phẩm khác…

Hoặc bạn cũng có thể bàn bạc với chồng xem thời gian nào anh rảnh để có thể thay ca cho 2 chị. Vợ không tới chăm được thì chồng có thể làm giúp, huống chi đó là mẹ đẻ của anh ấy.

Đây là lúc nên hàn gắn lại mối quan hệ giữa các chị em dâu trong gia đình chồng. Những lần sau tới thăm, bạn nên ngồi lại lâu hơn để trò chuyện với mẹ chồng và các chị. Có thể bảo chồng để bạn ở lại và tự đi taxi về, không nên chỉ đến chớp nhoáng như vậy, dễ khiến các chị dâu cảm thấy bạn hời hợt. Và cũng nên phân chia đều thời gian, đừng để chị hai nghĩ bạn chỉ đến khi có chị cả ở viện hoặc ngược lại.

Cứ bình tâm và giải quyết mọi chuyện một cách sáng suốt bạn nhé!

Hướng Dương.

Chia sẻ