BÀI GỐC Mẹ chồng chê tôi "tanh tưởi", chồng chỉ bênh tôi một câu khiến bà im bặt còn tôi thì mát lòng mát dạ

Mẹ chồng chê tôi "tanh tưởi", chồng chỉ bênh tôi một câu khiến bà im bặt còn tôi thì mát lòng mát dạ

Đến bữa cơm, bà ăn thức ăn tôi nấu nhưng lúc nào cũng móc mỉa: "Cô đã rửa tay sạch chưa đấy? Cẩn thận không lại mang cả rác về nhà".

1 Chia sẻ

Mẹ chồng lấy giường cũ làm giường cưới cho chúng tôi, đến khi xảy ra sự cố tôi mới ngã ngửa về nguồn gốc của chiếc giường đó

Thảo Tiên,
Chia sẻ

Khi vợ chồng tôi đang trêu đùa thì bỗng nhiên chiếc giường bị sập. Tôi hoảng hốt còn bố mẹ chồng tôi cũng chạy vội lên phòng chúng tôi vì nghe tiếng động lớn.

Đêm tân hôn, tôi không muốn suy nghĩ nặng nề. Nhưng chuyện vừa xảy ra khiến tôi ám ảnh. Mẹ chồng tôi tiết kiệm cũng một vừa hai phải thôi, tại sao lại tiết kiệm đến mức ấy?

Chồng tôi hiện tại đang đi du học nước ngoài. Anh tranh thủ về Việt Nam cưới vài hôm rồi lại tiếp tục sang nước ngoài hoàn thành chương trình học. Sau khi chồng đi, tôi sẽ ở lại với bố mẹ chồng và sống cuộc sống làm dâu.

Tôi lấy chồng xa. Nhà chúng tôi cách nhau đến 200km. Vậy nên trước khi kết hôn, tôi không hề biết về những vật dụng sẽ sắm cho căn phòng. Tính tôi vốn đơn giản nên nghĩ có lẽ nhà trai cũng chuẩn bị xong xuôi hết rồi.

Vậy là trừ cặp nhẫn cưới, mọi thứ trong căn phòng cưới, vợ chồng tôi đều phó thác cho mẹ chồng tự lo liệu. Tất nhiên, chồng tôi vẫn gửi tiền về cho mẹ để mua đồ chứ không phải lấy tiền của ông bà.

Mẹ chồng lấy giường cũ làm giường cưới cho chúng tôi, đến khi xảy ra sự cố tôi mới ngã ngửa về nguồn gốc của chiếc giường đó - Ảnh 1.

Vậy nên trước khi kết hôn, tôi không hề biết về những vật dụng sẽ sắm cho căn phòng. (Ảnh minh họa)

Sáng nay, khi bước vào phòng tân hôn, lòng tôi có chút hụt hẫng. Phòng không nhỏ nhưng không có bàn trang điểm. Tủ cũng chỉ là một chiếc tủ 2 buồng cũ kĩ. Còn giường, đáng lẽ phải mua mới thì mẹ chồng tôi thay bằng chiếc giường cũ và chỉ quét một lớp sơn bóng bên ngoài.

Thấy tôi buồn, mẹ chồng thanh minh nhà hẹp nên không mua bàn trang điểm, tủ cũng chỉ có mình tôi dùng vì chồng tôi học ở nước ngoài, chẳng mấy khi về. Mua tủ to vừa tốn kém lại chiếm diện tích. Mẹ chồng tôi bảo chiếc giường kia là gỗ quý, đắt hơn so với giường người ta bày bán bên ngoài. Vậy nên bà mới giữ chiếc giường ấy lại.

Tôi hiểu tất cả chỉ là biện bạch. Nhưng làm phận con dâu, tôi muốn bắt bẻ cũng khó. Thôi thì im lặng cho êm cửa êm nhà. Dẫu sao tôi cũng còn 2 năm sống với bố mẹ chồng. Chưa gì đã đòi hòi thì sau này lại khó sống.

Nghĩ vậy nên tôi nín nhịn. Ai ngờ đêm tân hôn của vợ chồng tôi xảy ra sự cố khiến bí mật này được tiết lộ. Khi vợ chồng tôi đang trêu đùa thì bỗng nhiên chiếc giường bị sập. Tôi hoảng hốt còn bố mẹ chồng tôi cũng chạy vội lên phòng chúng tôi vì nghe tiếng động lớn.

Mẹ chồng lấy giường cũ làm giường cưới cho chúng tôi, đến khi xảy ra sự cố tôi mới ngã ngửa về nguồn gốc của chiếc giường đó - Ảnh 2.

Sao giường cưới của tôi lại là giường người đã khuất từng nằm thế này? (Ảnh minh họa )

Lúc này, chồng tôi cáu mẹ: "Con đã bảo mẹ rồi. Cái giường này bà đã nằm bao nhiêu năm. Mẹ cứ khăng khăng là giường còn tốt". Mẹ chồng nhìn thoáng qua tôi rồi vội phân bua: "Mẹ nằm thử thấy tốt thật chứ có biết nó đã cũ thế này đâu. Thôi được, để mai bố sửa lại".

Tôi nghe chồng nói vậy mới biết đó là chiếc giường của bà nội anh. Bà nội anh đã mất hồi cuối năm ngoái, giường cũng bị vứt ở nhà kho. Không ngờ bây giờ nó lại được "trưng dụng" cho vợ chồng tôi thế này.

Tôi ức quá, khóc nức nở. Sao giường cưới của tôi lại là giường người đã khuất từng nằm thế này? Tôi quá buồn và thất vọng với mẹ chồng. Ngày mai tôi nhất định phải bắt bà vứt chiếc giường ấy và mua giường khác cho tôi.

Chia sẻ