Mẹ chồng đưa cho 2 con gà với cặp bánh chưng bảo sang biếu nhà vợ, vậy mà chồng tôi nói ngay một câu khiến cả hai bên nội ngoại trở mặt nhau

Mẹ chồng tôi không nói năng cũng chẳng hào hứng chuẩn bị Tết nữa. Tôi thì đi ra đi vào nhìn thấy bà là lại cảm thấy có lỗi.

Hai vợ chồng tôi lấy nhau đã 4 năm nhưng năm nào giáp Tết cũng đau đầu vì chuyện biếu quà Tết bố mẹ hai bên. Chồng tôi thì thẳng tính và không khéo ăn nói, nhiều khi việc nhỏ nhưng vào miệng anh lại trở thành bung bét.

Như chuyện lần này cũng thế. Sáng 28 Tết, mẹ chồng tôi bắt 2 con gà trống to cùng 2 chiếc bánh chưng bảo tôi mang sang biếu nhà ngoại. Tôi nhận lấy định dắt xe ra thì chồng tôi từ trong nhà nói vọng ra: "Mẹ thật là, việc biếu quà Tết cho nhà ngoại thì là việc bọn con lo, mua cái gì biếu cái gì thì vợ con xem xét, còn nếu mẹ muốn biếu thêm thì mẹ tự mang sang cho tình cảm".

Mẹ chồng tôi nghe thấy thế liền chạy ra giật lại đôi gà ném xuống sân và quát: "Tao mà phải mang đi biếu nhà thông gia à? Nhà đó là cái gì mà tao phải biếu xén. Đã thế thì dẹp, chúng mày thích lo thì cho chúng mày lo".

Thế là chồng và mẹ chồng tôi to tiếng, giận dỗi vì chuyện biếu Tết nhà vợ. Từ chuyện đang tốt đẹp trở thành chuyện bẽ mặt.

Mẹ chồng đưa cho 2 con gà với cặp bánh chưng bảo sang biếu nhà vợ, vậy mà chồng tôi làm ngay một câu khiến cả hai bên nội ngoại trở mặt nhau - Ảnh 1.

Tôi không ngờ chuyện này lại đến tai mẹ tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi không ngờ chuyện này lại đến tai mẹ tôi. Cũng do hàng xóm nhà tôi có tính ton hót, chị ta là người làng tôi, lấy chồng về gần chỗ tôi nên có việc gì của nhà tôi là chị ta biết hết rồi đi rêu rao khắp nơi.

Không biết lần này chị ta thêm mắm dặm muối thế nào mà ngay chiều đó, mẹ tôi gọi điện to tiếng bảo tôi: "Con bảo bà mẹ chồng của con là nhà mẹ không thiếu gà không thiếu bánh mà phải chờ bà ấy đến biếu, bà ấy để cả mà ăn. Nhà có chết đói đâu mà phải chờ gà với bánh của thông gia".

Sai lầm là lúc đó mẹ chồng tôi ngồi gần, tiếng trong điện thoại vọng ra bà nghe bập bõm được vài từ. Thế là bà cũng chửi ầm lên, hai mẹ cách cái điện thoại mắng mỏ nhau. Tôi là người giữa không biết phải làm thế nào. Ngắt điện thoại thì bất lịch sự mà cứ để im thì không biết sẽ xảy ra chuyện gì nữa.

Chồng tôi bỗng đi vào trong nhà, anh quát lên: "Mẹ làm trò gì đó? Từng này tuổi rồi mà còn cãi nhau như trẻ con thế là sao nhỉ? Lại còn trước mặt con dâu, mẹ xem lại xem có xứng chức mẹ chồng không?".

Trời ơi, tôi muốn xông lên bịt miệng chồng lại mà không kịp. Anh nói thế thì khác gì lôi cả tôi vào cuộc rồi.

Giờ thì mẹ chồng giận cả tôi và nhà đẻ, giận luôn cả con trai. Bà không nói năng cũng chẳng hào hứng chuẩn bị Tết nữa. Tôi thì đi ra đi vào nhìn thấy bà là lại cảm thấy có lỗi. Thật không biết phải xử lý chuyện này thế nào nữa, mong mọi người tư vấn cho tôi để tôi làm lành với mẹ chồng.

(thixuyen…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm