BÀI GỐC Chồng gào lên chửi tôi ngu, điên... khi tôi đề nghị năm nay về ngoại ăn Tết

Chồng gào lên chửi tôi ngu, điên... khi tôi đề nghị năm nay về ngoại ăn Tết

Lời lẽ của anh đến giờ tôi vẫn nhớ như in: "Ngu thế nhỉ, đàn bà con gái lấy chồng rồi còn đòi về quê mẹ đẻ ăn Tết, sao không về đấy mà sống luôn đi...".

10 Chia sẻ

Mẹ chồng dọa xóa tên tôi khỏi gia phả vì đòi làm điều này vào dịp Tết

Hai vợ chồng vừa nói xong, không ngờ bố mẹ chồng lại phản ứng gay gắt thế. Thậm chí mẹ chồng mình còn đòi gạch tên mình ra khỏi gia phả.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết vậy mà bây giờ tôi đang rầu cả ruột, thật tình chả muốn tới Tết chút nào hết. Tôi làm dâu xa nên mọi chuyện trong nhà một tay người phụ nữ quán xuyến, nhất là bếp núc hay giỗ Tết. Mọi phong tục đều phải giữ đúng nguyên tắc không được lơ là, nên nhiều khi chỉ nghĩ tới thôi là tôi sợ lắm các mẹ ạ.

Vì bố chồng là trưởng họ nên các thủ tục phải được làm đúng và đủ, cụ thể là nhà trưởng họ là nơi tụ tập ăn uống suốt từ ngày 30, mùng 1, 2, 3. Mà mọi chi phí chỉ một mình nhà chồng mình lo, vì là dâu trưởng nên gánh nặng tài chính đổ vào vai của mình. Cứ thế mỗi dịp Tết về là mình stress kinh khủng một phần cũng vì gánh nặng tiền bạc. Ngoài ra mọi việc như nấu nướng, dọn dẹp đều một tay mình làm. Liên tục nhiều ngày liền như thế mà chỉ có phụ nữ tay bưng nước rót cánh đàn ông, đàn ông thì nhậu nhẹt, đánh bài.

Nhiều khi cau có chồng thì bị mẹ chồng giảng ngay lập tức, thành ra nhiều khi gắng làm mệt mỏi còn hơn nghe thuyết giảng đạo lý. Mình nhớ Tết năm ngoái mùng 2 Tết mình xin về nhà mẹ vậy là bị từ chối còn gán ngay thêm cái tội trốn việc, lười biếng.

Mẹ chồng dọa xóa tên tôi khỏi gia phả vì đòi làm điều này vào dịp Tết - Ảnh 1.

Nhiều khi chỉ nghĩ tới Tết thôi là tôi sợ lắm các mẹ ạ. (Ảnh minh họa)

Rút kinh nghiệm làm dâu qua 3 cái Tết mệt nhọc, ngay giữa năm nay mình và chồng lên kế hoạch du lịch trong mấy ngày Tết. Lý do đổi gió và thưởng cho mình một năm làm việc mệt nhọc chỉ là cái cớ, chứ thật ra mình sợ cái cảnh vùi đầu vào việc nhà trong những ngày Tết lắm rồi. Chồng mình hưởng ứng nhiệt tình nên từ giữa năm hai vợ chồng đã dành dụm tiền đi du lịch. Còn đặt cả vé máy bay và check phòng khách sạn, chỉ đợi đến ngày là vi vu nữa thôi.

Vậy mà hôm qua trong lúc ăn cơm mẹ chồng nói năm nay lễ Tết phải làm lớn hơn mọi năm. Vì dòng họ năm nay có nhiều cháu đỗ đạt, các gia đình làm ăn thuận lợi. Nên mẹ chồng nhắc mình ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị cho tốt tránh như những năm trước thiếu hụt. Mình nghe mà choáng vô cùng, lúc đó chồng mình nói là năm nay hai vợ chồng sẽ đi du lịch, vé máy bay và khách sạn đã đặt xong nên nhờ mẹ và vợ chồng em trai làm giúp, hai vợ chồng sẽ hỗ trợ kinh tế.

Mẹ chồng dọa xóa tên tôi khỏi gia phả vì đòi làm điều này vào dịp Tết - Ảnh 2.

Nghĩ phận làm dâu sao mà khổ. (Ảnh minh họa)

Nhưng không ngờ bố mẹ chồng phản ứng quá gay gắt, bố chồng hừ mạnh còn mẹ chồng thì la lối om sòm. Nào là rủ nhau trốn việc, không coi gia đình dòng họ ra gì, coi thường tổ tiên...và chốt một câu xanh rờn "Nếu muốn đi du lịch dịp Tết thì ra khỏi nhà và gạch tên khỏi gia phả, chứ nhà này không có kiểu con cháu như thế".

Suốt từ hôm qua tới giờ bố mẹ chồng không nhìn mặt vợ chồng mình lấy một lần. Mình một phần tiếc kế hoạch của hai vợ chồng một phần sợ bố mẹ chồng phật ý. Nghĩ phận làm dâu sao mà khổ, nhiều mẹ cứ vi vu thoải mái, mình thì lễ nghi phong tục khoả lấp hết những ngày lễ rồi còn đâu.

Nhìn cặp vé máy bay mà ứa nước mắt, bao nhiêu dự định tiêu tan hết theo lời dọa của mẹ chồng. Rồi nghĩ đến cảnh ba ngày Tết chỉ chăm vào dọn dẹp nấu nướng mà chả thiết tha gì nữa. Muốn thoát khỏi cảnh đó sao mà khó quá, rồi lại mang thêm tiếng lười biếng nữa rồi. Chán quá các mẹ ạ!

Chia sẻ
Đọc thêm