Mẹ chồng đến ở một tuần, vợ tôi đãi toàn món ngon nhưng trước khi bà về, cô ấy lại gây ra chuyện tày đình

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khi vợ bưng mâm cơm lên, tôi mở ra mà choáng. Còn mẹ tôi thì giận dữ hất tung cả mâm bát.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi ở riêng ngay sau khi cưới. Vợ tôi tính tình thật thà nhưng thẳng thắn, cô ấy không thích bị người khác đặt điều, vu khống sau lưng. Lúc mới về làm dâu, mẹ tôi có nói vài chuyện không đúng sự thật về con dâu nên cả hai xảy ra mâu thuẫn. Đó cũng là lý do tôi lựa chọn ra ở riêng.

Một tháng, vợ tôi sẽ về nhà chồng chơi một lần dù hai nhà cách nhau chỉ 3km. Lần nào về, cô ấy cũng mua rất nhiều đồ ăn ngon, có cả những món mà bố mẹ tôi chưa bao giờ được ăn. Vì vợ tôi làm ra tiền nên cô ấy tiêu dùng rất thoáng tay.

Mới đây, mẹ tôi đến ở với vợ chồng tôi một tuần vì trong nhà xảy ra chút chuyện nhỏ. Mỗi ngày vợ đều đãi mẹ tôi những mâm cơm rất ngon lành và chưa từng bị lặp lại trong suốt cả tuần. Thấy mối quan hệ giữa hai người đã êm đẹp, tôi cũng mừng thầm.

Mẹ chồng đến ở một tuần, vợ tôi đãi toàn món ngon nhưng trước khi bà về lại đãi cả nhà mâm cơm bằng lá đơn ly hôn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế mà đêm qua, vợ bưng mâm cơm lên chỉ có mỗi lá đơn ly hôn. Tôi choáng khủng khiếp khi đọc lý do: "Không chịu đựng nổi một người chồng nhu nhược và một bà mẹ chồng cay nghiệt, đặt điều nói xấu con dâu". Mẹ tôi giận dữ hất đổ cả mâm cơm rồi gọi anh tôi đến chở về.

Thì ra, mẹ tôi nói chuyện điện thoại với vài người họ hàng rằng vợ tôi chăm bà qua loa, cẩu thả, nấu toàn những món "cho lợn ăn" để đãi mẹ chồng. Vợ còn trách tôi không tinh ý nhận ra mẹ soi mói, cay nghiệt với con dâu. Nhưng tôi không hề biết những chuyện này. Giờ mẹ và vợ không ai nhìn mặt ai nữa. Tôi đứng giữa, đau đầu vì không biết nên giải quyết ra sao. Có nên ly hôn không? Mong Hướng Dương tư vấn giúp tôi. (hongthanh...@gmail.com)

Mẹ chồng đến ở một tuần, vợ tôi đãi toàn món ngon nhưng trước khi bà về lại đãi cả nhà mâm cơm bằng lá đơn ly hôn - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trước kia khi mâu thuẫn giữa vợ và mẹ phát sinh, bạn đã tìm cách giải quyết triệt để chưa? Hay chỉ dọn ra ở riêng để lảng tránh mọi chuyện? Chuyện đến nông nỗi như thế này, một phần cũng do bạn chưa đủ tinh ý, chưa đủ cương quyết và lập trường để giải quyết tận gốc mọi chuyện ngay từ lúc đầu. 

Việc hòa giải mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu có thành công hay không, phụ thuộc rất lớn vào bạn. Vợ bạn đã rất cố gắng để sống hòa hợp với mẹ chồng và chăm sóc bà tận tâm. Nhưng những lời mẹ bạn nói đã làm cô ấy tổn thương nặng nề. Thay vì trốn tránh, vô tâm, bạn nên trò chuyện, hỏi han vợ về những ấm ức mà cô ấy phải chịu đựng trong thời gian qua. Sau đó, hãy đứng ở lập trường của cô ấy để thấu hiểu và an ủi, động viên vợ. Nếu vợ bạn có sai sót ở đâu, bạn cũng nên thẳng thắn nhắc nhở để cô ấy rút ra bài học cho mình.

Về phía mẹ bạn, bạn nên khéo léo hỏi bà vài vấn đề về con dâu. Trong khi tâm sự với bà, bạn nên chú ý lắng nghe và giải thích rõ ràng mọi chuyện nếu cần thiết. Bạn không nên vội vàng trách móc, dùng lời lẽ thiên vị vì sẽ khiến mẹ bạn càng thêm tức giận và ghét bỏ con dâu. Hãy giữ lập trường vững chắc, công bằng khi sắp xếp mâu thuẫn.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm