Mẹ chồng đặt tên cho cháu bị nàng dâu chê quê mùa và màn đáp trả của anh chồng khiến cô càng nóng máu, dân tình cũng ngao ngán thay

M52,
Chia sẻ

Mẹ chồng đặt tên cho cháu có "Thị", nàng dâu chê quê mùa và cuộc khẩu chiến từ cấp độ gia đình tới toàn cõi mạng

Mẹ chồng - nàng dâu dù hòa hợp tới đâu thì cũng có lúc xảy ra xích mích. Đây cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đôi khi chiến tranh xảy ra lại vì những vấn đề... rất lãng xẹt.

Ví dụ, một gia đình mới đây đã xảy ra cãi vã ầm ĩ giữa mẹ chồng - nàng dâu, rồi vợ - chồng chỉ vì... chữ "Thị" trong tên của đứa cháu nhỏ mới chào đời. Câu chuyện này không chỉ khiến gia đình trên tranh cãi mà khiến dân tình cũng xôn xao.

Cụ thể, anh chồng đã chia sẻ như sau: "Mình và vợ lấy nhau được 10 năm rồi nhưng do hiếm muộn nên chạy chữa khắp nơi, mãi mới có được đứa.

Thời gian đầu khi biết tin vợ mình có thai thì cả nhà vui lắm, cái không khí căng thẳng trước đấy cũng đã được xua tan. Rồi cũng đến ngày vợ mình đi đẻ...

Chuyện cũng không có gì cho đến khi mẹ mình nghe tin cháu mạnh khỏe, vui quá nên đi đặt tên luôn cho cháu mà không bàn bạc gì với vợ chồng mình cả! Mình thì cũng cảm thấy khá là ưng với cái tên mà bà nội đặt cho cháu, nhưng về phía vợ mình thì khác. Cô ấy cho rằng bà đặt tên đệm của cháu có chữ "Thị" là quê mùa.

Cũng chính vì cái chuyện này mà đã khiến cho mình và vợ bất đồng quan điểm. Vợ mình thì bắt mình phải đi đổi tên lại cho con. Nhưng mình 1 phần là cũng thích cái tên như vậy, 1 phần là mẹ không cho đổi. Vì không muốn mẹ phải buồn (chắc bà cũng đã phải nghĩ rất lâu mới ra cái tên như vậy), do đó mình cũng có góp ý với vợ nhiều rồi nhưng vợ không nghe. Thậm chí, cô ấy còn thể hiện thái độ khó chịu ra mặt với mẹ khiến mình cảm thấy cáu nên có nói năng không kiểm soát 1 chút.

Mình phải làm sao bây giờ, giờ nhà đang rất rối, ai cũng muốn giữ quan điểm của mình mà không chịu nhường ai cả".

Mẹ chồng đặt tên cho cháu bị nàng dâu chê quê mùa và màn đáp trả của anh chồng khiến cô càng nóng máu, dân tình cũng ngao ngán thay - Ảnh 1.

Câu chuyện đang gây xôn xao MXH. (Ảnh chụp màn hình)

Đáng nói, sau khi người vợ biết mẹ đã tự ý đặt tên cho cháu thì thể hiện thái độ không thích ra mặt. Cô chia sẻ với chồng để mong tìm sự thông cảm: "Em chả hiểu mẹ nghĩ gì mà lại đi đặt tên Bơ là Nguyễn Thị K.H. Thời buổi nào rồi mà còn đặt tên đệm là Thị. Nghe nó quê mùa ấy."

Tuy nhiên, anh chồng chẳng hề nghĩ tới cảm nhận của vợ mà về phe mẹ, rồi trách móc cô: "Em không thích thì thôi chứ đừng nói là quê mùa... Thái độ của em chiều nay với mẹ là anh không thích đâu đấy!".

Cô vợ cũng không chịu nhún nhường, thẳng thắn đáp lại: "Em làm sao? Em không thích cái tên đấy cũng là sai à mà anh bảo em thái độ?".

Chỉ sau ít giờ đăng tải, câu chuyện này đã thu hút hàng nghìn lượt tương tác. Tưởng chuyện nội bộ của gia đình chủ thớt, hóa ra lại là nỗi lòng của rất nhiều thành viên khác.


Đừng "lái" mọi người theo hướng cô vợ chê cái tên vì chữ "Thị" nữa đi, cô ấy bức xúc là hoàn toàn hợp lý!

Trong số rất nhiều bình luận phía dưới bài đăng, không ít người cho rằng, việc cô vợ bức xúc không phải chỉ vì chữ "Thị" trong tên của con gái. Hơn hết, bà mẹ trẻ này bực bội vì không được tự đặt tên con gái theo ý mình.

T.D: Bạn mong con bao nhiêu năm thì vợ bạn cũng mong con bấy nhiêu năm vậy. Thậm chí, áp lực sinh con đối với người phụ nữ còn lớn hơn rất nhiều, chặng đường có thai, sinh con còn đau đớn gian nan bao nhiêu. Thật ra có "Thị" hay không "Thị" không phải vấn đề, mấu chốt ở đây việc mẹ bạn tự đặt tên không hỏi ý kiến vợ chồng bạn, vợ bạn cảm thấy mình không được tôn trọng. Sau lại bị yêu cầu thôi nhường theo mẹ thì càng bực hơn. Mọi người quan tâm đến cảm giác của bà mà không quan tâm đến người vợ, người mẹ. Chúc bạn sáng suốt khi xử lý vấn đề nhé.

Mẹ chồng đặt tên cho cháu bị nàng dâu chê quê mùa và màn đáp trả của anh chồng khiến cô càng nóng máu, dân tình cũng ngao ngán thay - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

T.H: Rõ ràng, mấu chốt vấn đề không phải là cái tên với tên đệm, mà nó nằm ở chỗ bà nội đã tự ý đặt tên mà chẳng hỏi han gì qua con trai, con dâu. Con trai là con bà thì dễ dàng cảm thông và bỏ qua là chuyện bình thường. Còn con dâu chỉ nghe cái chuyện ấy thôi đã tức cái lồng ngực ấy chứ, chưa kể cô ấy lại không thích cái tên chả lẽ phải nói là thích?

Qua cách kể chuyện của ông chồng này cũng thấy đang bênh mẹ chằm chặp và cố bắt vợ phải xin lỗi cho xem.

U.T.Đ: Ô hay, đến cái tên của con cũng không được theo ý mình, thế các anh thấy mẹ các anh buồn mà vợ các anh không buồn chắc? Mà vợ anh có bắt đổi cả tên đâu, bỏ cái chữ "Thị" đi thì đã làm sao? Chờ đợi cả chục năm mới đẻ được đứa con, đến cái tên cũng bị tranh mất giờ muốn bỏ chữ "Thị" chồng cũng không ủng hộ. Vừa phải thôi chứ!

Mẹ chồng đặt tên cho cháu bị nàng dâu chê quê mùa và màn đáp trả của anh chồng khiến cô càng nóng máu, dân tình cũng ngao ngán thay - Ảnh 4.

(Ảnh chụp màn hình)

P.T.T.T: Định nói lên quan của mình nhưng bao nhiêu người ở đây đã nói hộ rồi. Tóm lại là mẹ chồng vẫn là sai trước. Mẹ chồng chỉ nên góp ý không nên quyết định. Và anh cũng nên suy nghĩ cho vợ mình, cô ấy không sinh được con đã áp lực bao năm. Mang nặng đẻ đau mà đến tên của con còn không được quyết định. Thất vọng!

H.Y: Lẽ ra bà nội nên hỏi ý kiến của con dâu và con trai trước, chứ tự ý đặt tên nếu là mình mình cũng tự ái và bảo chồng đi khai sinh lại cho con. Còn mình sinh năm 1996, khi ấy mà ông bà mình đã có tư tưởng bỏ chữ "Thị " rồi, chính ông nội mình đi khai sinh cho mình, lúc đi mẹ mình bảo ông nội là bố khi sinh cho cháu là H.Y. Ông lên UBND xã khai sinh Nguyễn H.Y. Bây giờ lúc nào mẹ mình cũng nhắc là ông mất rồi, nhưng là ông đi khai sinh cho đấy với thái độ đầy trân trọng.

Mình nghĩ có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu, sự vui mừng khi đứa con, đứa cháu chào đời, không nhất thiết cứ phải đặt tên đâu.

Về phe cô vợ, rõ ràng anh chồng chỉ chăm chăm bênh vực mẹ, chẳng để ý gì tới cảm xúc của vợ!

T.H.A: 10 năm, mẹ vui quá nên không kịp bàn? Xin lỗi, mình thấy đây chỉ là một cái cớ mà thôi! Suốt 9 tháng 10 ngày không lẽ cả gia đình không kịp vui, không kịp nghĩ ngợi hay bàn bạc gì à? Rõ ràng là một hành động cố ý tới từ phía mẹ chồng. Còn chồng thì từ đầu chí cuối vẫn cứ bênh mẹ chằm chặp và cho rằng cô vợ phải nhún nhường?

P.T.Đ: Có ai thấy sau tất cả ông chồng mới là người đáng trách không? Vì thực ra nhiều cụ muốn đặt tên cho con cho cháu, nhưng bà ngang nhiên đi đặt mà chẳng bàn bạc gì có khi cũng đã "phím" trước với con trai và không gặp phải sự phản đối gì.

Đương nhiên, tôi chỉ đoán thôi, nhưng tôi vẫn thấy nếu ông chồng này bênh mẹ chằm chặp mà chả coi vợ ra gì là bức xúc rồi.

Mẹ chồng đặt tên cho cháu bị nàng dâu chê quê mùa và màn đáp trả của anh chồng khiến cô càng nóng máu, dân tình cũng ngao ngán thay - Ảnh 5.

(Ảnh minh họa)

N.T.N.P: Theo mình thấy thì trong chuyện này anh là người sai nhất. Vì không nghĩ đến cảm xúc của vợ anh với. Gia đình anh mong chờ cháu thế vợ anh không mong chờ con chắc? Con vợ anh mang nặng 9 tháng 10 ngày để đẻ. Cũng muốn cho con một cái tên đẹp và theo ý mình. Nhưng khi mẹ anh muốn đặt tên thì anh không nên nghe theo mẹ luôn. Mà phải về tham khảo với vợ anh nữa, nếu vợ anh không thích thì anh lại trao đổi với mẹ anh sao cho hợp tình hợp lí. Chứ đặt tên con mà vợ anh không biết gì thì chả cáu. Còn chữ "Thị" ở trong tên không hẳn là quê mùa. Đầy người chữ "Thị" trong tên vẫn đẹp đó thôi. Mong rằng anh sẽ suy nghĩ thấu đáo và giải quyết vấn đề thật êm đẹp.

Là phận dâu con mà thái độ thế thì không được rồi!

Bên cạnh những ý kiến bênh vực cô vợ, chê trách bà nội và anh chồng hành xử chưa đúng thì cũng có người cho rằng cô vợ không đúng.

P.V.Đ: Có thể đoạn tin nhắn này không thể hiện hết được những gì cô ấy nói, nhưng nghe anh chồng nói "không kiềm chế được" thì có vẻ cô vợ cũng không vừa. Do đó, một số ít cho rằng là con dâu thì nên giữ bình tĩnh, không được hỗn hào với người lớn.

V.Q: Tôi thì thấy các cụ đặt tên lại hay, vừa tránh được trùng tên người này, người kia trong họ, lại vừa ý nghĩa. Đây cũng chỉ là chuyện nhỏ, cái tên có làm nên số phận đâu mà phải xồn xồn lên rồi mất hòa khí. Cô vợ chung sống 10 năm dù hiếm muộn mà vẫn giữ được hòa khí thì tình huống này đáng lẽ nên khôn khéo hơn.

Chữ "Thị" thì sao? Tên tôi cũng có chữ "Thị" nè! Xin lỗi, chị vợ bị âm điểm thanh lịch vì nói tên có "Thị" là quê mùa!

Bên cạnh đó, một số lại cho rằng cô vợ mới là người phiến diện khi nhận định tên có chữ "Thị" là quê mùa:

H.T: Mình thấy tên có chữ "Thị" hay mà sao nhiều người nói quê? Đọc tên cái biết trai hay gái, khỏi gặp phải trường hợp bị nhầm.

K.D.T: Tôi định bênh cô vợ nhưng đọc cái ảnh nói tên có chữ "Thị" quê nên ghét luôn. Tên tôi có "Thị" nè nhưng so với bạn bè chả mấy người hơn được về độ giàu sang và sung sướng, an nhàn. Cứ nghĩ vớ vẩn xong rồi mất hòa khí, tưởng thế là thể hiện chính kiến chứ thực ra là không khéo đấy!

T.T: Sông có nguồn, cây có cội. Truyền thống đấy, có cái gì quê với mùa? Nhưng bà nội cũng máu quá, nên có sự bàn bạc trước thì sẽ tránh được nhiều vấn đề.

Mẹ chồng đặt tên cho cháu bị nàng dâu chê quê mùa và màn đáp trả của anh chồng khiến cô càng nóng máu, dân tình cũng ngao ngán thay - Ảnh 6.

(Ảnh chụp màn hình)

Bài đăng này hiện vẫn khiến dân tình xôn xao bàn tán. Còn bạn, bạn nghĩ gì về việc bà nội tự đặt tên cho cháu là Nguyễn Thị K.H mà không thông qua với con dâu, con trai?

Chia sẻ