BÀI GỐC Ngày cưới tôi được mẹ chồng trao 2 cây vàng khiến ai cũng ngưỡng mộ, đến đêm tân hôn chị dâu bỗng gõ cửa tiết lộ một điều khiến tôi “hóa đá”

Ngày cưới tôi được mẹ chồng trao 2 cây vàng khiến ai cũng ngưỡng mộ, đến đêm tân hôn chị dâu bỗng gõ cửa tiết lộ một điều khiến tôi “hóa đá”

Cả ngày mệt mỏi, tôi và chồng đi ngủ sớm, chẳng thiết tha gì đến đêm tân hôn. Ai ngờ vừa lên giường nằm một lát thì cửa phòng tân hôn vang lên tiếng gõ.

4 Chia sẻ

Mẹ chồng của chị gái đem bịch bỉm đến cho cháu nhưng vừa cầm lên, tôi đã choáng nặng rồi vứt ngay

Lúc thay bỉm cho cháu, tôi lúi húi lấy túi mà mẹ chồng của chị gái mới đem vào. Nhưng cầm đến cái bỉm, tôi sửng sốt và vứt đi ngay.

Chị gái tôi làm dâu nhà giàu nhưng cuộc sống lại chẳng mấy thoải mái, sung sướng. Chị ấy thường hay hỏi vay tiền tôi mỗi khi cần dùng đến như mua thuốc, đi khám bệnh hoặc đi ăn cưới. Thấy lạ, tôi hỏi thì chị ấy nói thẻ lương đã bị mẹ chồng tịch thu rồi. Ngay cả chồng chị cũng thế, đều không được giữ tiền với lý do mọi chi tiêu đã có mẹ lo liệu hết rồi. Tôi hay khuyên chị nên tìm cách lấy lại thẻ vì không tự chủ được kinh tế là một điều rất mệt mỏi. Nhưng chị tôi chỉ cười gượng cho qua và tôi cũng xác định số tiền cho chị ấy vay sẽ rất khó lấy lại được.

Mấy ngày trước, tôi đưa chị gái vào viện đợi sinh con. Mẹ chồng chị mở tiệm tạp hóa nên bận trông cửa hàng, bà gọi điện nhờ mẹ tôi xuống viện chăm con dâu hộ. Mẹ tôi thương con gái nên bỏ việc xuống viện ở mấy ngày nay. Còn tôi vừa đi làm vừa lo việc ăn uống cho mẹ, chị và cả anh rể.

Bực mình ở chỗ, đến viện, tiền đóng viện phí, tiền đi mua vật dụng cần thiết đều do tôi chi. Anh rể mở ví ra, chỉ có tờ 200 nghìn mà mỗi ngày mẹ phát cho. Chị tôi thì khỏi nói, chẳng có đồng nào trong người. Chị ấy nói tôi cứ đóng tiền viện phí hộ rồi mẹ chồng chị ấy xuống trả lại. Nhưng tôi chẳng thấy trả đâu, chỉ thấy bực bội thêm.

Mẹ chồng chị gái đem bịch bỉm đến cho cháu nhưng vừa cầm lên, tôi đã choáng nặng rồi vứt ngay - Ảnh 1.

Tôi có nên khuyên chị gái về nhà mình ở cữ và đòi lại số tiền 12 triệu đã đóng viện phí cho chị ấy từ mẹ chồng chị không? (Ảnh minh họa)

Hôm qua, chị tôi sinh cháu rồi bố mẹ chồng chị mới xuống viện, cầm theo bịch bỉm và ít quần áo sơ sinh, nựng nịu cháu. Lúc thằng bé đi phân su, mẹ chồng của chị hét to để gọi tôi vệ sinh cho cháu chứ bà cũng không làm. Vệ sinh sạch sẽ rồi, tôi với tay lấy bịch bỉm bà ấy mới đem vào cho cháu để mặc cho thằng bé. Nhưng cầm cái bỉm trên tay mà tôi choáng váng, không nghĩ mẹ chồng chị lại keo kiệt đến độ này. Cái bỉm vừa dày vừa có chỗ bị bong lớp keo bên ngoài, nhìn cứ như bỉm lâu năm không bán được.

Tôi bực mình vứt luôn cả bịch bỉm rồi đi mua bỉm khác cho cháu. Bà ấy thấy thế thì lớn tiếng mắng mỏ tôi phung phí, không biết tôn trọng người lớn. Dù gì cũng là bỉm bà mang cho cháu nội, tôi không có quyền vứt đi. Giải thích một lúc không được, tôi giận quá đòi luôn 12 triệu tiền viện phí của chị gái rồi bảo bà ấy sống keo kiệt quá thì tốt nhất đừng cưới dâu. Còn đã có dâu thì phải tôn trọng, yêu thương con dâu, không có quyền thu thẻ lương của chị tôi. Bà ấy giận đỏ mặt tía tai, mắng mỏ tôi một trận rồi hùng hổ bỏ về. Giờ chị gái lại trách tôi hỗn, đòi tiền bà ấy làm chi để giờ chị ấy bị mang tiếng? Tôi thật hết lời để nói với chị mình. Bà ấy mắng mỏ tôi chứ có trả 12 triệu cho tôi đâu? Tôi nên "thông não" chị mình bằng cách nào để chị ấy biết tự thương mình hơn đây?

(ngocnhi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm