Xót xa người phụ nữ bán vé số dạo bị đột quỵ, nợ hơn 100 triệu đồng viện phí, một mình nằm viện ngày cận Tết

Dù người phụ nữ không có người thân bên cạnh và không tiền, các bác sĩ vẫn cố hết sức để đưa bệnh nhân “từ cõi chết trở về”. Đến nay viện phí đã lên hơn 100 triệu đồng.

Những ngày cận Tết, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện (BV) Nguyễn Trãi (TP.HCM) vẫn đang làm mọi cách có thể để cứu chữa cho bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1961), khi sức khoẻ bệnh nhân hiện vẫn rất yếu.

Trước đó vào ngày 14/12, bà Hồng được chuyển từ BV Nhà Bè đến với chẩn đoán ngưng hô hấp tuần hoàn trước nhập viện.

Bệnh sử ghi lại bệnh nhân không có thân nhân, hành nghề bán vé số dạo, có tiền căn tăng huyết áp.

Cùng ngày nhập viện bệnh nhân đột ngột khó thở, phát hiện sự việc, một người hàng xóm đã đưa bà Hồng vào BV Nhà Bè, tuy nhiên lúc này bệnh nhân đã ngưng tim ngưng thở. Các bác sĩ tại đây đã cấp cứu, giúp bệnh nhân hồi sức tim phổi trước khi chuyển lên tuyến trên.

Tại BV Nguyễn Trãi, bệnh nhân được xác định ngưng hô hấp tuần hoàn trước nhập viện, viêm phổi nặng, suy tim, tổn thương thận cấp, đái tháo đường type 2.

Xót xa người phụ nữ bán vé số dạo đột quỵ, nợ hơn 100 triệu đồng viện phí, một mình trong viện ngày cận Tết - Ảnh 1.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng.

Bệnh nhân được chuyển vào khoa Hồi sức tích cực – Chống độc (ICU) cho thở máy, sử dụng các thuốc an thần, vận mạch, truyền máu, bù dịch, dinh dưỡng.

Đến ngày 18/12, tình trạng chức năng thận của bà Hồng diễn tiến xấu hơn, phải chạy thận nhân tạo cấp cứu.

Trong các ngày tiếp theo, phổi và chức năng tim yếu dần. X-quang phổi cho kết quả thâm nhiễm nhiều hơn.

Bệnh nhân sốt cao, phải sử dụng thêm thuốc kháng sinh, tăng liều an thần và các thuốc hỗ trợ tim mạch, đồng thời được tiếp tục chạy thận nhân tạo.

Dù bệnh nhân không hề có thân nhân bên cạnh và hoàn toàn mất khả năng chi trả, các y bác sĩ, điều dưỡng tại BV Nguyễn Trãi vẫn hết lòng chăm sóc cho bà.

Mặc khác, BV tìm cách liên hệ với người nhà bệnh nhân nhưng không có kết quả.

Xót xa người phụ nữ bán vé số dạo đột quỵ, nợ hơn 100 triệu đồng viện phí, một mình trong viện ngày cận Tết - Ảnh 2.

Nữ bệnh nhân đã nợ hơn 100 triệu đồng viện phí, bơ vơ không người thân ngày cuối năm.

Đến hiện tại, tình trạng bệnh nhân có cải thiện hơn. Bệnh nhân tự mở mắt, không tiếp xúc, đã ngưng vận mạch, ngưng chạy thận nhân tạo. Tuy nhiên tình trạng vẫn còn nặng do viêm phổi và suy tim. Kết quả cấy đàm và cấy máu ra chủng vi khuẩn đa kháng Acinetobacter baumannii cần phải thở máy hỗ trợ, và sử dụng nhiều loại kháng sinh.

Hơn 1 tháng điều trị, viện phí của bệnh nhân đã gần 120 triệu đồng. Xót thương hoàn cảnh của bệnh nhân, hàng xóm láng giềng gần chỗ trọ đã cùng nhau gom góp, đóng giúp bà 17 triệu đồng viện phí.

Tuy nhiên tình trạng người phụ nữ bán vé số vẫn còn rất nặng, cần điều trị lâu dài và viện phí mỗi ngày một tăng lên. BV đã tiến hành vận động mạnh thường quân mua được thẻ BHYT cho bệnh nhân và bắt đầu hưởng từ ngày 30/01/2021.

 Đại diện Phòng Công tác xã hội, BV Nguyễn Trãi kêu gọi sự đóng góp của quý mạnh thường quân, các tổ chức và cá nhân có lòng hảo tâm để chung tay giúp bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng sớm hồi phục trở về đón Tết Tân Sửu 2021.

Mọi hỗ trợ xin gửi về số tài khoản của chị Lê Thị Từ Bá Thi, đại diện phòng Công tác xã hội, BV Nguyễn Trãi (quận 5, TP.HCM): 100003845243. Ngân hàng: Viettinbank.

Số ĐT liên lạc: 02839232549 (Phòng Điều dưỡng xin liên hệ ĐD.CK1 Lê Thị Từ Bá Thi)

Nội dung: "Giúp đỡ bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng, khoa Hồi sức tích cực – chống độc".

Xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ
Đọc thêm