BÀI GỐC Mẹ tôi vừa chê chị dâu một câu "vừa lười vừa xấu", anh trai lập tức đáp lời khiến bà tức nghẹn, mất ngủ cả đêm

Mẹ tôi vừa chê chị dâu một câu "vừa lười vừa xấu", anh trai lập tức đáp lời khiến bà tức nghẹn, mất ngủ cả đêm

Hôm vừa rồi mẹ tôi đột ngột gọi điện rơm rớm nước mắt kể rằng đêm hôm trước bà bị mất ngủ. Nguồn cơn đến từ việc anh tôi bênh vợ và nói mẹ không ra gì.

3 Chia sẻ

Mẹ chồng chia đất nhưng không cho con dâu được đứng tên, phản ứng của chồng làm tôi cảm động nhưng lại khiến chúng tôi mất tất cả

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau đó là cuộc khẩu chiến của hai mẹ con anh ấy, tất cả chỉ vì ngoại hình tôi xấu xí nên mới không vừa mắt bố mẹ chồng.

Ngay từ khi chúng tôi mới yêu nhau, mẹ chồng đã ngăn cản quyết liệt, bà bảo tôi da đen xấu không xứng với chồng đẹp trai. Sau đó bà tìm cho con trai vài cô gái khác nhưng chồng tôi vẫn kiên quyết lấy tôi làm vợ.

Trên chồng tôi có anh cả, chị dâu rất hợp với mẹ chồng, mỗi lần nhà có việc gì chị ấy nhanh nhẹn tháo vát làm đủ mọi việc, còn tôi thì luôn bị chê là chậm chạp chẳng biết làm gì. Buồn lắm nhưng tôi vẫn luôn cố gắng nhẫn nhịn để cho gia đình được yên ổn.

Cách đây một tuần, bố mẹ chồng muốn chúng tôi ra ở riêng nên đã cắt đất cho xây nhà. Mẹ tuyên bố là cuốn sổ đỏ chỉ có tên chồng tôi, còn tôi thì không được đứng tên. Lúc đầu tôi cũng không bận tâm lắm vì được cho đất là tốt lắm rồi.

Nhưng từ khi biết anh trai được bố mẹ cho mảnh đất bên cạnh nhà và chị dâu cũng được đứng tên cùng thì tôi thật sự buồn. Về làm dâu con trong nhà gần một năm rồi mà bà vẫn còn chán ghét tôi vậy sao?

Tôi tâm sự nỗi buồn với chồng, không ngờ anh ấy bức xúc nên đã tranh cãi với bố mẹ để cho tôi cùng đứng tên trong cuốn sổ đỏ. Nhưng mẹ nói không ưa tôi, chưa bao giờ coi tôi là con dâu. Ngay lập tức chồng tôi nói là không cần đất đai nữa, vợ chồng sẽ ra ngoài sống và không bao giờ quay trở về nữa, để bố mẹ ôm đất mà sống.

Mẹ chồng chia đất nhưng không cho con dâu được đứng tên, hành động sau đó của chồng làm chúng tôi mất tất cả - Ảnh 1.

Anh bảo tôi im lặng, lần này sẽ nói cho ra lẽ, không thể để mẹ đối xử bất công với con dâu mãi được. (Ảnh minh họa)

Hành động bênh vực vợ của chồng làm tôi rất cảm động nhưng tôi không muốn vì chuyện đứng tên trong sổ đỏ mà chồng phải từ mặt bố mẹ. Tôi đứng ra khuyên can chồng có chỗ ở là được rồi, một mình anh ấy đứng tên cũng được, vợ chồng sống hạnh phúc cả đời là đủ rồi.

Anh bảo tôi im lặng, lần này sẽ nói cho ra lẽ, không thể để mẹ đối xử bất công với con dâu mãi được. Sau đó là cuộc khẩu chiến của hai mẹ con anh ấy, tất cả chỉ vì ngoại hình tôi xấu xí nên mới không vừa mắt bố mẹ chồng.

Không đạt được ý định, chồng tôi tức giận dọn hết đồ ra ngoài sống và nói là không cần lấy đất nữa, hai vợ chồng sẽ gây dựng mọi thứ từ hai bàn tay trắng.

Với thu nhập 15 triệu của hai vợ chồng, chắc cả đời phải thuê phòng trọ. Tôi muốn thuyết phục chồng xin lỗi bố mẹ và nhận lại mảnh đất nhưng không dám nói. Bởi vì anh ấy đang bảo vệ tôi, thế mà giờ đây vì tham đất tôi lại làm anh ấy chịu nhún nhường trước bố mẹ cũng không được. Theo mọi người bây giờ tôi phải làm sao đây?

(kimhue...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm