Mẹ 3 con chia sẻ cách trả khoản nợ 1,3 tỷ: Chỉ chi tiền cho 4 khoản sau, còn lại đều cắt giảm

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Amber quyết định áp dụng phương pháp một năm "không chi tiêu" để giải tỏa tài chính của mình. Cô không tiêu tiền vào bất kỳ thứ gì xa xỉ như quần áo hoặc đi chơi nhưng vẫn thanh toán các hóa đơn đầy đủ.

Cách đương đầu với khoản nợ lớn

Một bà mẹ đã chia sẻ câu chuyện trả hết khoản nợ trị giá 53.000 euro (1,3 tỷ) với sự giúp đỡ của phương pháp tài chính "một năm không chi tiêu". Amber, một bà mẹ ba con sống ở Ontario, Canada, đã quyết định thử áp dụng quy tắc chi tiêu nghiêm ngặt để giúp bản thân trở lại với cán cân cân bằng tài chính của mình.

Một năm “không chi tiêu” có nghĩa là cô không tiêu tiền vào bất kỳ thứ gì xa xỉ như quần áo hoặc đi chơi. Khoản tiền mặt duy nhất mà cô dành để tiêu là cho những thứ cần thiết như thức ăn, hóa đơn và chi phí để đi làm.

Amber giải thích: "Nó thực sự đã giúp gia đình chúng tôi thoát khỏi cảnh nợ nần. Ban đầu, khi chúng tôi bắt đầu thử thách không chi tiêu là khoảng thời gian ở giữa năm. Tôi đưa ra quyết định này vì thấy rằng mình đã mắc nợ quá nhiều. Phần lớn số tiền lương được chuyển vào thẻ tín dụng và các khoản vay mà chúng tôi nợ, có tháng chỉ để trả lãi".

Mẹ 3 con chia sẻ cách trả khoản nợ 1,3 tỷ chỉ bằng việc chi tiền cho 4 món - Ảnh 2.

Amber, một bà mẹ ba con sống ở Ontario, Canada, đã quyết định thử áp dụng quy tắc chi tiêu nghiêm ngặt để giúp bản thân trở lại với cán cân cân bằng tài chính của mình.

Mẹ 3 con chia sẻ cách trả khoản nợ 1,3 tỷ chỉ bằng việc chi tiền cho 4 món - Ảnh 3.

Là một phần của thử thách “không chi tiêu” trong một năm thì cả gia đình Amber bỏ ăn ngoài, không đi xem phim và chỉ trả tiền thuê nhà, hóa đơn, thực phẩm và bảo hiểm.

Là một phần của thử thách "không chi tiêu", gia đình Amber đã lựa chọn không ra ngoài ăn, không đi xem phim. Cô chỉ trả tiền thuê nhà, hóa đơn sinh hoạt, tiền thực phẩm và tiền mua bảo hiểm.

Amber cũng bán những đồ đạc không cần dùng đến xung quanh nhà để giúp trả nợ nhanh hơn. Cô bán ghế sofa, bàn bếp và TV. Thậm chí cả nhẫn cưới và nhẫn đính hôn. Amber nói: "Bất cứ thứ gì tôi không thấy không còn yêu thích hoặc không cần thiết, không sử dụng nữa, tôi sẽ bán đi. Sau đó, tôi đã kiếm được kha khá tiền chỉ bằng việc bán những thứ đang nằm quanh nhà. Tôi đã sử dụng số tiền đó để trả các khoản vay".

Mẹ 3 con chia sẻ cách trả khoản nợ 1,3 tỷ chỉ bằng việc chi tiền cho 4 món - Ảnh 4.

Amber nhận ra điều này

Nếu bạn cũng đang vật lộn với khoản nợ như Amber, điều đầu tiên cần làm là chia sẻ nó với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Bởi bạn càng sớm giải quyết các vấn đề tiền bạc của mình, bạn càng sớm trở lại cuộc sống tài chính rõ ràng.

Có nhiều cách để thoát khỏi nợ nần, vì vậy điều quan trọng là phải tìm ra giải pháp phù hợp với bạn dựa trên số tiền bạn có thể chi trả. Có một số khoản nợ nhất định bạn nên luôn ưu tiên, chẳng hạn như tiền thuê nhà hoặc vay ngân hàng phát sinh lãi.

Còn theo nguyên tắc cơ bản, bạn nên bắt đầu bằng cách xem xét tài chính của mình và lập danh sách chính xác những gì bạn nợ, phải trả ai và số tiền bạn phải trả mỗi tháng. Khi bạn đã có danh sách cụ thể, sau đó kế hoạch sẽ rõ ràng hơn nhiều khi thấy các khoản nợ cần giải quyết.

Theo mirror.co.uk. Nguồn ảnh: FBNV

https://afamily.vn/me-3-con-chia-se-cach-tra-khoan-no-13-ty-chi-chi-tien-cho-4-khoan-sau-con-lai-deu-cat-giam-2022032814453592.chn
Chia sẻ
Đọc thêm