Nếu bắt đầu ở tuổi 18 thì đây là số tiền bạn cần tiết kiệm cho mỗi lần lĩnh lương nếu mục tiêu là nghỉ hưu sớm

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nếu muốn hoàn thành việc nghỉ hưu sớm một cách nhanh chóng, bạn cũng nên tạo kế hoạch tài chính và tiết kiệm càng sớm càng tốt.

Khi nói đến lập kế hoạch cho một mục tiêu dài hạn như nghỉ hưu sớm thì bạn phải bắt đầu càng sớm càng tốt. "Tài sản kiếm được tiền lớn nhất mà một người có thể sở hữu chính là thời gian", Ed Slott, nhà xuất bản của IRAHelp.com đã nói với Grow.

Bạn bắt đầu càng sớm thì càng có nhiều cơ hội để tận dụng tiềm năng tăng trưởng kép trong các khoản tiết kiệm của mình. Lãi kép sẽ giúp số tài sản của bạn tăng nhanh hơn theo thời gian, do được liên tục tái tiết kiệm.

Tiết kiệm ít nhất 1 triệu đô la (22,8 tỷ) để nghỉ hưu có vẻ là một nhiệm vụ lớn, nhưng nếu bạn bắt đầu ở tuổi 18 và chia nhỏ số tiền bạn cần cho mỗi lần trả lương trong suốt sự nghiệp của mình, nhiệm vụ này có thể dễ dàng hơn rất nhiều.

Tania C. Foster, cố vấn đầu tư cấp cao ở Nam Carolina cho biết: "Bạn muốn biết mình cần phải bỏ ra bao nhiêu để đạt được mục tiêu nghỉ hưu như mong muốn. Nhiều người không biết chính xác họ nên tiết kiệm bao nhiêu trong số thu nhập của mình để có lối sống lý tưởng khi nghỉ hưu. Vì vậy điều quan trọng là phải biết con số đó là bao nhiêu để đảm bảo rằng bạn đạt được mục tiêu của mình".

Nếu bắt đầu ở tuổi 18 thì đây là số tiền bạn cần tiết kiệm cho mỗi lần lĩnh lương nếu mục tiêu là nghỉ hưu sớm - Ảnh 2.

Nếu bắt đầu ở tuổi 18, bạn cần tiết kiệm bao nhiêu mỗi lần lĩnh lương?

Grow ước tính rằng theo thời gian, bạn có thể thấy mức tăng cho chi phí trung bình hàng năm từ 5% đến 10%, được điều chỉnh theo lạm phát. Một số chuyên gia tại Grow nói rằng bạn nên tiết kiệm ít nhất là 8%/tháng từ thu nhập của mình. Đây là một con số an toàn nhất dành cho đa số mọi người.

Giả sử bạn bắt đầu đầu tư ở tuổi 18 với mục tiêu đạt 1 triệu đô la (22,8 tỷ) vào tuổi 65. Giả sử bạn nhận được tiền lương 4 tuần/lần (12 lần mỗi năm + 1 tháng lương thứ 13 nếu có). Như vậy bạn cần đóng góp khoảng 147 đô la (3.360k) cho mỗi lần nhận lương để đạt được mục tiêu đã đề ra. Con số đó tính ra khoảng 3.822 đô la (87.370k) mỗi năm.

Hãy nhớ rằng, sử dụng những con số giả định là một cách tuyệt vời để bạn tạo ra mục tiêu cho tương lai, nhưng không phải là một sự đảm bảo. Các tính toán này không bao gồm sự biến động thị trường trong tương lai, phí hoặc các biến động khác có thể ảnh hưởng đến giá trị của bất kỳ tài khoản nào của bạn.

Nếu bắt đầu ở tuổi 18 thì đây là số tiền bạn cần tiết kiệm cho mỗi lần lĩnh lương nếu mục tiêu là nghỉ hưu sớm - Ảnh 3.

Tiết kiệm để nghỉ hưu sớm là một cuộc chạy marathon, không phải chạy nước rút

Theo Charles Schwab thì nhiều người thường đặt nặng vấn đề tài chính vào thời điểm họ nghỉ hưu. Và đa số họ nói rằng "rất có khả năng" đạt được mục tiêu tiết kiệm đó thay vì chắc chắn.

Hãy nhớ rằng tiết kiệm cho tương lai là một cuộc chạy marathon, không phải chạy nước rút. Dù bạn đang ở đâu trên con đường của mình, việc áp dụng phương pháp lập ngân sách thực tế có thể hữu ích. Sống phù hợp với khả năng của bạn và tuân theo kế hoạch tiết kiệm có thể giúp bạn kiếm tiền hiệu quả.

Theo grow.acorns

https://afamily.vn/neu-bat-dau-o-tuoi-18-thi-day-la-so-tien-ban-can-tiet-kiem-cho-moi-lan-linh-luong-neu-muc-tieu-la-nghi-huu-som-20220321152014012.chn
Chia sẻ
Đọc thêm