Máy bay xả xăng xuống trường học ở Mỹ khiến người dân phẫn nộ, lời giải thích của chuyên gia hàng không lại làm tất cả lắng xuống

Một số chuyên gia trong ngành hàng không cho rằng, rất có thể máy bay nói trên đã gặp sự cố nguy hiểm và phải giảm trọng tải bằng cách xả nhiên liệu để đảm bảo an toàn khi tiếp đất.

Vào hôm 14 vừa qua, một sự cố đầy nguy hiểm đã diễn ra trên bầu trời Los Angeles (Mỹ).

Cụ thể, lính cứu hỏa đã được huy động để đảm bảo an toàn cho khoảng 17 trẻ em và 9 người lớn, sau khi máy bay dân dụng xả xăng trong quá trình hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX), khiến hàng trăm lít nhiên liệu đổ xuống một trường học.

"Lính cứu hỏa đã được triển khai để xác định những khu vực mà xăng máy bay bị xả xuống, chúng tôi đã nhận được báo cáo về mùi xăng nồng nặc từ nhiều người dân", Sở Cứu hỏa Los Angeles thông báo trên Twitter.

Trong dòng tweet tiếp theo, họ cho hay: "70 lính cứu hỏa và nhân viên y tế đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ những người bị thương".

Máy bay xả xăng xuống trường học ở Mỹ khiến người dân phẫn nộ, lời giải thích của chuyên gia hàng không lại làm tất cả lắng xuống - Ảnh 1.

Hình ảnh về máy bay dân dụng xả xăng trong khi hạ cánh xuống sân bay LAX (Mỹ)

Trong khi Sở Cứu hỏa Los Angeles không tiết lộ tên của trường học bị ảnh hưởng, tờ Los Angeles Times lại báo cáo rằng, đó là trường tiểu học Park Avenue ở ngoại ô L.A.

Còn tạp chí Times nhấn mạnh, xe cảnh sát đã hú còi liên tục, bám sát máy bay dân dụng kể trên cho đến khi nó hạ cánh hoàn toàn xuống sân bay LAX.

Máy bay xả xăng xuống trường học ở Mỹ khiến người dân phẫn nộ, lời giải thích của chuyên gia hàng không lại làm tất cả lắng xuống - Ảnh 2.

May mắn thay, 17 trẻ em và 9 người lớn chỉ bị thương nhẹ, không có thông báo sơ tán nào được phát đi.

Đến thời điểm hiện tại, sân bay LAX và hãng hàng không nói trên vẫn chưa đưa ra nguyên nhân cho sự cố hi hữu này.

Một số chuyên gia trong ngành hàng không cho rằng, rất có thể máy bay nói trên đã gặp sự cố nguy hiểm và phải giảm trọng tải bằng cách xả nhiên liệu để đảm bảo an toàn khi tiếp đất. Có lẽ, máy bay rơi xuống có thể gây ra thảm họa lớn hơn nhiều việc dính một chút xăng. Bên cạnh đó, việc xả xăng trước khi hạ cánh không phải chuyện hiếm hoi trong ngành hàng không.

Trái lại, nhiều người lại kịch liệt phản đối cách làm của phi công vì xăng máy bay là hợp chất cháy rất mạnh, chỉ cần một mồi lửa cũng có thể gây ra đại họa cho con người dưới mặt đất.

Theo Straitstimes

Chia sẻ
Đọc thêm