Chuyện thật như đùa: Đúng kì nghỉ lễ sum họp gia đình, vợ bị lừa dối bao năm vùng lên "mời" người yêu cũ của chồng tới “nhường ngôi”

Lạc, Theo Helino
Chia sẻ

"Em yêu cầu gặp kẻ thứ 3 kia để biết thêm sự việc. Thật kinh khủng, sự thật còn đáng sợ hơn những gì em đã chuẩn bị sẵn tâm lý", cô vợ tâm sự.

Nghỉ lễ dài ngày, trong khi ai cũng có những khoảnh khắc sum họp hạnh phúc bên gia đình, người thân thì 30/4 lại chính là ngày đau buồn đáng nhớ nhất của cô vợ này.

Cô vợ có tên L. X chia sẻ trên 1 diễn đàn: "Hôm nay sẽ là ngày mà em sống đúng cho bản thân mình các chị ạ. Hi sinh nhiều quá rồi, mà người ta chỉ biết giày vò mình, vậy thì tiếp tục hi sinh nữa có phải là quá ngu ngốc không các chị?

Em lấy chồng từ năm 20 tuổi, chồng hơn em 10 tuổi, kiếm ra tiền, nhà chồng lại có điều kiện. Ai cũng bảo em sướng, lớ ngớ vớ chồng ngon. Em chẳng phải làm gì, chỉ ở nhà ăn với đẻ. Thấy chồng chiều chuộng em lại càng ỉ lại, không ngờ đó chính là lý do của 1 loạt những điều đáng sợ lão làm với em sau này.

Chuyện thật như đùa: Đúng 30/4 sum họp gia đình, nhân dịp nhà chồng có vị khách lạ, vợ bị lừa dối bao năm thẳng thừng tuyên bố  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Em sinh đứa đầu được thằng con trai nên mẹ chồng quý lắm. 2 năm đầu hôn nhân của em phải nói là quá hoàn hảo, đến mức làm em ảo tưởng luôn. Mẹ chồng bảo em đang còn trẻ thì đẻ liền để bà chăm cháu, vậy là 2 đứa nhà em chỉ cách nhau chưa đầy 2 năm. Sau đó chồng em mở thêm mấy chi nhánh ra 1 vài tỉnh lân cận, điều đó đồng nghĩa với việc anh ấy phải đi suốt. Em cũng sợ mất chồng nên chăm làm đẹp, lúc nào cũng làm mình xinh đẹp để chồng không đi với gái.

Nói về nhà chồng em, ông bà không xấu nhưng bị cái lúc nào cũng coi những thứ của nhà mình là nhất, khen con trai, khoe con dâu sướng không phải làm gì xong lúc nào cũng bóng gió kiểu em phải biết điều thì mới giữ được chồng.

Cách đây 1 tháng, em nhận được 1 tin nhắn lạ, không biết đứa con gái nào nó bảo quen biết với chồng em đã lâu, còn sống với nhau như vợ chồng trong mỗi chuyến anh đi công tác. Nó còn bảo đã có con với chồng em. Em đã từng tưởng tượng ra những chuyện như thế này nhưng không nghĩ nó đến với mình bất ngờ quá.

Em yêu cầu gặp kẻ thứ 3 kia để biết thêm sự việc. Thật kinh khủng, sự thật còn đáng sợ hơn những gì em đã chuẩn bị sẵn tâm lý. Nó cười mỉa mai bảo em chỉ là kẻ đến sau, em còn là vật thế thân của nó và là con rối của gia đình chồng. Nó đưa ra 1 loạt bằng chứng làm cho em không tin cũng phải tin.

Hóa ra đó là người yêu cũ của chồng em. Mẹ chồng em không đồng ý vì gia cảnh không phù hợp, vậy là hỏi cưới em luôn chỉ trong vài tháng. Cô ta còn có con với chồng em, thậm chí con bé sinh trước cả con em. Em hỏi cô ta về những bí mật trong quá khứ. Cô ta bảo tất cả đều biết, chỉ mình em không biết. Mẹ chồng em thi thoảng còn cho cháu "rơi" tiền để mẹ con cô ta không làm phiền cuộc sống của vợ chồng em. Nhưng sự thật thì chồng em lại vẫn nặng tình với người yêu cũ và sống với em chỉ vì trách nhiệm.

Em chẳng biết làm thế nào, cũng không biết phải ghen ra sao vì đúng là em chỉ hơn cô ta ở khoản danh phận. Em quyết định nói chuyện thẳng thắn với chồng 1 lần xem sao. Các chị biết chồng em phản ứng thế nào không. Anh ta bảo đằng nào em đã biết rồi thì anh ta cũng nói luôn là em phải chấp nhận nếu muốn có chồng, con có bố. Nhưng hèn hạ hơn nữa là anh ta thú nhận vẫn còn yêu người cũ nhưng lại cũng yêu em. Thế nên anh ta muốn bọn em chung sống hòa thuận, nếu thế thì cái gì em cũng có.

Sau 1 thời gian suy nghĩ và chuẩn bị những thứ cho riêng mình, em quyết định kết thúc cuộc hôn nhân này. Nhưng em phải làm gì đó để cả nhà chồng biết em không phải đứa ngớ ngẩn để dắt mũi em suốt bao năm. Cô ta nói với em 30/4 sẽ cho con về nội và cả chồng em cũng không biết.

Đúng trưa nay, nhà chồng em làm cơm gọi vợ chồng em với vợ chồng đứa em sang ăn. Em không thể vui vẻ nổi trong cái không khí ấy vì chẳng biết bao giờ kẻ chung chồng với mình sẽ xuất hiện. Cuối cùng cô ta cũng đến, nhà chồng em im lặng như tờ. Mọi người mặt đối mặt không biết nói gì với nhau. Mẹ chồng em thì cố đẩy mẹ con cô ta về nhưng em nuốt nước mắt vào trong đứng lên tuyên bố trả chồng cho bố mẹ chồng.

Chuyện thật như đùa: Đúng 30/4 sum họp gia đình, nhân dịp nhà chồng có vị khách lạ, vợ bị lừa dối bao năm thẳng thừng tuyên bố  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Em bảo tác hợp cho chồng với người yêu cũ, trả nhẫn cưới và để đơn ly hôn lại. Mấy chị bạn cứ nói em dại, nhường chồng cho kẻ khác nhưng em không cần người đàn ông giả dối, tham lam như vậy. Nhìn bố chồng tụt cả huyết áp, chồng thì chạy đuổi theo em đòi giải thích, mẹ chồng ngượng mặt với con rể còn mẹ con cô ta như người thừa mà em cứ ngỡ cảnh trong phim.

Đấy, hết 1 ngày nghỉ lễ đáng nhớ nhất cuộc đời. Từ giờ em là mẹ đơn thân nhưng trách nhiệm về kinh tế với con cái em sẽ không để chồng thoái thác đâu. Giờ em buồn thật nhưng thanh thản lắm".

Đúng là câu chuyện của cô vợ trên chẳng khác nào mấy tình tiết éo le trong phim, nhưng phim cũng từ cuộc sống đời thường mà ra. Có người nói cô ấy dại nhưng có người lại ủng hộ quyết định đúng đắn ấy. Song chẳng phải người trong cuộc, chúng ta sẽ không biết điều gì là tốt nhất cho bản thân họ.

Có thể cô ấy sung sướng về vật chất nhưng lại cảm thấy tổn thương quá lớn về tinh thần, nhất là khi sự phản bội đã tồn tại quá lâu. Thế mới nói, phụ nữ dù có được trải chiếu hoa cho bước đường mình đi thì cũng nên tự trang bị cho bản thân những thứ cần thiết để không bao giờ phải phụ thuộc vào 1 người đàn ông.

Chia sẻ
Đọc thêm