Không phải kẻ thứ 3 đáng trách, xem Về Nhà Đi Con bạn mới biết đây chính là điều dễ làm "tuột xích" hôn nhân

Lạc Lạc, Theo Helino
Chia sẻ

Nhưng nhìn 1 góc khác, nếu soi chiếu với thực tế cuộc sống thì Huệ chính là đối tượng nguy hiểm nhất đối với bất cứ bà vợ nào có ông chồng như Thành.

Có lẽ nóng hơn cả cuộc ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng vua cafe Trung Nguyên ở thời điểm này chính là cuộc ly hôn được mong đợi nhất màn ảnh Việt của nhân vật Huệ và Khải trong Về nhà đi con. Quả thật sẽ là sự so sánh khập khiễng giữa phim và đời thực nhưng mọi mối quan hệ tình cảm của những nhân vật trong Về nhà đi con luôn phản ánh cuộc sống 1 cách chân thực nhất.

Lấy được gã chồng hội tụ đủ mọi tính xấu trên đời: bất tài vô dụng, cờ bạc, gái gú, vũ phu, Huệ đúng là người phụ nữ bất hạnh nhất thế gian này. Và cũng chính nhờ sự trở lại của người yêu cũ mà Huệ càng đấu tranh với tính nhu nhược đến cố hữu của mình nhiều hơn. Đến giờ phút này, Huệ muốn ly hôn, tất cả chỉ là cần phải giải thoát.

Không phải kẻ thứ 3 đáng trách, xem Về Nhà Đi Con bạn mới biết đây chính là điều dễ làm tuột xích hôn nhân - Ảnh 1.

Cuộc hôn nhân sai lầm của Huệ với Khải trong Về nhà đi con.

Nhưng nhìn 1 góc khác, nếu soi chiếu với thực tế cuộc sống thì Huệ chính là đối tượng nguy hiểm nhất đối với bất cứ bà vợ nào có ông chồng như Thành. Đừng nghĩ chỉ trong phim mới có những điều hi hữu như thế xảy ra. Bạn cứ thử tưởng tượng mà xem, khi 1 ngày mình bận rộn với bao công việc thì ở 1 góc nào đó, chồng ghé qua cửa hàng của cô người yêu cũ, hỏi han dăm ba câu. Thậm chí có lúc lại tương tư tìm về quá khứ, "mượn rượu tỏ tình" rồi lại được duyên số đưa đẩy, "anh thương em như thương cây bàng non"...

Đàn ông nếu không ngoại tình vì sắc đẹp thì chắc chắn sẽ ngoại tình bởi cảm xúc, giống như kiểu của Thành. Đây mới là loại nguy hiểm nhất. Khi hôn nhân đã quá nhạt nhẽo, anh ta bỗng dưng gặp được người con gái năm xưa vì hoàn cảnh mà không đến được với nhau. Nhất là khi cô ấy bất hạnh, đau khổ, anh ta bỗng dưng nhìn lại vợ mình và muốn được che chở cho người phụ nữ yếu đuối hơn. Cá rằng, kiểu ngoại tình tư tưởng như Thành chắc chắn mọi chuyện vỡ ra anh ta sẽ vứt quách cái gia đình đẹp đẽ hay cô vợ hiện đại kia mà hàn gắn nỗi nuối tiếc trong quá khứ.

"Anh sai rồi, chúng ta gặp nhau, đi cùng với nhau rồi ngồi nói chuyện với nhau như thế này đã là không đúng rồi. Em không muốn rằng ngày mai khi chúng ta tỉnh dậy cả em và anh đều phải hối hận vì những gì mình đã làm", câu thoại của nhân vật Huệ thật sự làm chúng ta phải suy ngẫm.

Không phải kẻ thứ 3 đáng trách, xem Về Nhà Đi Con bạn mới biết đây chính là điều dễ làm tuột xích hôn nhân - Ảnh 2.

Huệ luôn từ chối tình cảm của người yêu cũ.

Trong cuộc sống này, có rất nhiều trường hợp như Thành và Huệ. Sẽ không ai tin cái cô người yêu cũ "hãm" nhất hệ mặt trời kia có thể đứng đắn nghiêm túc ngay từ đầu. Sẽ không ai đủ bình tĩnh và tỉnh táo để nhận thức được khi kẻ thứ 3 chưa xuất hiện thì thực sự, bạn đã có nguy cơ mất chồng rồi.

Vì sao ư? Vì chồng bạn chính là người chủ động 1 mối quan hệ sai trái chứ không phải cô người yêu cũ kia. Vì cuộc hôn nhân của bạn đã rơi vào trạng thái "chết lâm sàng" từ lâu mà bạn không hề hay biết. Nếu là 1 cô Huệ chen vào gia đình bạn thì vợ chồng còn có cơ hội chứ nếu là 1 cô khác, cũng đáp lại sự tấn công của chồng bạn thì sao? Kết cục chắc chắn sẽ là ly hôn rồi.

Đã ai đến giờ phút này nhận ra mình trong phim, là 1 cô Linh hoàn hảo: xinh đẹp, giỏi giang, tư duy hiện đại và kiếm tiền chẳng kém gì chồng. Nhưng rồi, người đàn ông của bạn lại chẳng cần cái sự tự do mà bao người thèm khát ấy. Anh ta thích thú đủ rồi, ở 1 ngưỡng nào đó, khi đàn ông đã có trong tay đủ thứ, anh ta lại thèm những điều giản dị, được bình yên, được quan tâm chăm sóc như 1 đứa trẻ.

Thế nên, phụ nữ ạ, đôi lúc người thứ 3 chỉ là 1 tác nhân nhỏ để thổi bùng sự khao khát muốn dứt ra khỏi sợi xích hôn nhân với bạn mà thôi. Cô ấy không phải là nguyên nhân dẫn đến gia đình bạn tan vỡ bởi sự chán nản đang có mới thôi thúc người đàn ông yếu đuối, thèm muốn 1 sự đồng cảm. 

Vậy nên, nếu sợ mất chồng, nếu còn trân trọng gia đình mà 2 người cùng nhau vun đắp thì hãy tích cực chia sẻ, gần gũi và quan tâm nhau. Đừng để mọi thứ trôi xa quá mới giật mình giá như.

Chia sẻ
Đọc thêm