"Mặt trời bé con" khép lại: Tài năng nhí của Việt Nam không thua kém nước ngoài

"Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam" đã khép lại với những ấn tượng đẹp do 70 khách mời nhí và MC Lại Văn Sâm tạo ra.

Trải qua hành trình 15 tập được phát sóng, Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam đã chính thức khép lại với những ấn tượng đẹp. Đã có 70 cô cậu bé tham gia chương trình, trong đó có 13 bé đến từ 9 quốc gia như Philippines, Úc, Mỹ, Nga, Nhật Bản, Ukranine, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan. Là một sân chơi bổ ích cho các bé, Mặt trời bé con không chỉ để lại nhiều dấu ấn bởi các tài năng nhí, mà còn ở người dẫn chương trình – Nhà báo Lại Văn Sâm.

Mặt trời bé con khép lại: Tài năng nhí của Việt Nam không thua kém nước ngoài - Ảnh 1.

Lại Văn Sâm.

Không tranh tài, không chấm điểm, Little big shots Việt Nam – Mặt trời bé con là một sân chơi, là bệ phóng giới thiệu những cô bé cậu bé đến từ Việt Nam và khắp nơi trên thế giới với những tài năng, biệt tài đáng kinh ngạc. Cùng với người dẫn chương trình sâu sắc và hóm hỉnh – Nhà báo Lại Văn Sâm, khán giả đã có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với những "mặt trời bé con" thông minh, hồn nhiên và lém lỉnh trên sân khấu.

Tài năng nhí của Việt Nam không thua kém nước ngoài

Với 15 tập đã lên sóng, có tổng cộng 70 cậu bé cô bé, trong đó có 13 mặt trời bé con đến từ 9 quốc gia thế giới như Philippines, Úc, Mỹ, Nga, Nhật Bản, Ukranine, Ấn Độ và Trung Quốc, Thái Lan tham gia vào chương trình. Nếu các tài năng nhí đến từ nước ngoài làm khán giả thích thú vì tài năng thiên bẩm, thì các Mặt trời bé con tại Việt Nam lại chinh phục khán giả ở sự dễ thương và gần gũi.

Mặt trời bé con khép lại: Tài năng nhí của Việt Nam không thua kém nước ngoài - Ảnh 2.

Mặt trời bé con khép lại: Tài năng nhí của Việt Nam không thua kém nước ngoài - Ảnh 3.

Các khách mời nước ngoài liên tục làm khán giả của "Mặt trời bé con" sửng sốt vì tài năng vượt tuổi tác.

Không thua kém các tài năng ở nước ngoài, đất nước hình chữ S cũng có những "thần đồng" trong các lĩnh vực khoa học, toán học, lịch sử, địa lý và nghệ thuật biểu diễn. Điển hình như cậu bé Gia Khánh và cậu bé Thái Dương với khả năng nghe tính, nhìn tính đáng kinh ngạc. Khi xem Thái Dương trình diễn, MC Lại Văn Sâm đã liên tục bày tỏ sự ngạc nhiên, thích thú. Rồi những cậu bé yêu thích lịch sử và can chi cũng nhiều lần làm khán giả bất ngờ như thần đồng lịch sử Tuấn Minh đến từ Bắc Ninh, hay cậu bé Gia Khiêm thuộc làu làu sử Việt. Tuổi tác không thể ngăn cản các em bộc lộ niềm đam mê đặc biệt dành cho lịch sử và văn hóa nước nhà.

Mặt trời bé con khép lại: Tài năng nhí của Việt Nam không thua kém nước ngoài - Ảnh 4.

Cậu bé Thái Dương.

Một điều thú vị là chỉ có ở Mặt trời bé con thì MC Lại Văn Sâm mới bị phê bình là "tư duy thiếu logic" và đây lần đầu tiên nhà báo Lại Văn Sâm bị cậu bé MC nhí Việt Anh đến từ Hà Nội nhận xét thẳng thắn như vậy. Nhiều lần các cô bé cậu bé "biết tuốt" đã làm khán giả bất ngờ vì trí nhớ siêu phàm và vốn kiến thức khổng lồ như cậu bé Quang Bình với khả năng nhớ cờ hay cô bé Khánh Linh thông thạo về động vật, thực vật.

Mặt trời bé con khép lại: Tài năng nhí của Việt Nam không thua kém nước ngoài - Ảnh 5.

Việt Anh.

Ngoài ra, sự tự lập và yêu thích kinh doanh của cô bé 10 tuổi - Bảo Ngọc hay còn gọi là bé Bống bán chè bưởi, đã làm cho người lớn phải trầm trồ về cách tư duy lẫn khả năng kinh doanh vô cùng nhạy bén của mình. Không dừng lại ở đó, đã có rất nhiều cô bé cậu bé vượt qua hoàn cảnh khó khăn để thực hiện đam mê như hai anh em Phong Bảo – Đại Phong khiến cho nhà báo Lại Văn Sâm cảm động và tặng hai tháng tiền lương hưu ngay tại sân khấu.

Mặt trời bé con khép lại: Tài năng nhí của Việt Nam không thua kém nước ngoài - Ảnh 6.

Bé Bống Bảo Ngọc.

Ngoài ra, còn có rất nhiều cô bé cậu bé muốn mang các nét đẹp văn hóa của Việt Nam tới nước ngoài như cô bé Thục Trinh hát ca trù bằng tiếng Anh, hay cô bé hướng dẫn viên du lịch 9 tuổi Hương Mai đến từ Ninh Bình.

Mặt trời bé con khép lại: Tài năng nhí của Việt Nam không thua kém nước ngoài - Ảnh 7.

Hương Mai.

Lại Văn Sâm "cảm thấy hạnh phúc" khi được làm MC của Mặt trời bé con

Nhà báo Lại Văn Sâm đã từng xin lỗi cháu gái trên sân khấu Mặt trời bé con vì sự áp đặt và giáo dục không đúng cách. Đối với vị MC này, việc tham gia Mặt trời bé con đã khiến ông thay đổi cách nhìn nhận về thế giới trẻ thơ: "Tôi cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi được làm người dẫn chương trình của Little Big Shots Việt Nam – Mặt trời bé con. Có rất nhiều bài học tôi nhận ra, quan tâm trẻ con thế nào là đúng, dạy dỗ trẻ con thế nào là đúng, qua cách trẻ con nói chuyện thì tôi đã thấy được xưa nay người lớn có nhiều cái chưa đúng, có những cái người lớn áp đặt lên trẻ con, muốn trẻ con phải trở thành một khuôn mẫu định sẵn nhưng bài học lớn nhất cuối cùng là hãy để cho con người nói chung và trẻ con nói riêng phát triển theo một cách tự nhiên, theo những gì họ muốn".

Mặt trời bé con khép lại: Tài năng nhí của Việt Nam không thua kém nước ngoài - Ảnh 8.

Anh em Phong Bảo - Đại Phong.

"Tôi cũng rất buồn vì phải chia tay với các bé, những đứa bé đã để lại trong tôi những suy nghĩ về trẻ con, lúc nào cũng đầy ắp thương yêu, bất ngờ và kỉ niệm từ tuổi thơ. Những cảm giác này làm tôi trở thành một con người rất khác mà trước giờ tôi chưa từng có được." Chính nhà báo cũng cho rằng "đây là chương trình mang nhiều tính nhân văn và giáo dục nhất nhưng vẫn đảm bảo tính giải trí, khó có một chương trình truyền hình nào có thể như vậy được và hy vọng tôi sẽ được tham gia vào mùa tiếp theo của Little big shots – Mặt trời bé con Việt Nam" - Lại Văn Sâm nói thêm.

Mặt trời bé con khép lại: Tài năng nhí của Việt Nam không thua kém nước ngoài - Ảnh 9.

Gia Khiêm.

Tạm biệt Mặt trời bé con với những câu chuyện thú vị và đáng suy ngẫm về thế giới trẻ thơ đầy màu sắc. Hy vọng từ sân chơi bổ ích này, các bé đã truyền nguồn cảm hứng và giúp mỗi chúng ta hiểu hơn về trẻ em – những tài năng tương lai của đất nước.

Mặt trời bé con khép lại: Tài năng nhí của Việt Nam không thua kém nước ngoài - Ảnh 10.

"Thánh nói" Minh Khang.

Mặt trời bé con khép lại: Tài năng nhí của Việt Nam không thua kém nước ngoài - Ảnh 11.

Tuấn Minh.

Chia sẻ
Đọc thêm